[CR] [How To] คุกกี้ช็อคโกแลตสูตรไม่อบ ไม่ใช้เตาอบและไมโครเวฟจ้าาา

สวัสดีค่ะ นี้เป็นกระทู้แรกที่มารีวิวการทำขนม อาจจะอ่านไม่รู้เรื่องอย่าว่ากันนะคะ แฮร่ๆ จุ๊บๆ
    วันนี้จะมาสอนวิธีทำคุกกี้ช็อคโกแลตสูตรไม่อบค่ะ ไม่ง้อเตาอบและไมโครเวฟ!! พอดีหาวิธีทำคุกกี้ง่ายๆ แบบไม่ต้องใช้ของเหล่านั้น สายไมโครเวฟขาดทำให้ส่งผลเสียกับเตาอบด้วย คือสายมันระเบิดเลยล่ะค่ะ ร้องไห้

เอาล่ะคะมาเริ่มทำเลยดีกว่า >_<
วัตถุดิบที่ต้องใช้ค่ะ



1. แครกเกอร์ จะเอารสอะไรก็ได้ค่ะตามสะดวกแต่เราเอารสนม หรือเปล่าหว่าา
2. นูเทลล่า ถ้าใครไม่ชอบจะใช่เป็น Butter Cream ก็ได้ค่ะ
3. เนยจืดหรือเนยเค้มก็ได้ค่ะตามสะดวก นำไปละลาย
4. ช็อคโกแลตชิบ ถ้าใครไม่มีจะใช้ช็อคโกแลตแท่งแบบเราก็ได้ค่ะ ^^ ถ้าใครไม่ชอบจะใช้เป็นถั่วหรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์ก็ได้ตามสบายใจจ้า
5. กระดาษไข ไม่ได้เอากระดาษไขมากินนะคะ ไม่ต้องกังวล 5555555

ขั้นตอนการทำค่ะ
1. อันดับแรกเลย เราจะต้องบดแครกเกอร์ให้ละเอียด


ถ้าบ้านใครมีเครื่องปั่นก็ปั่นเลยจ้า แต่ถ้าบ้านใครไม่มีเช่นบ้านเรา หึหึ หาสากกับโคกมาโขกโล้ดจ้าาาา >< กว่าจะเอียดอี๊กกก หรือถ้าใครอยากจะหาถุงพลาสติกมาใส่แครกเกอร์ลงไปปิดปากถุงแล้วก็บีบเลยค่ะ บีบๆๆๆๆ ให้เอาแตกเอาให้เละคามือไปเล้ยยยย


หลังจากโขกไปสักพัก เริ่มเมื่อแขนล่ะ 55555 ยัง!! มันยังไม่ได้ต้องให้ละเอียดมากกว่านี้ ฉะนั้นโขกต่อไปจ้าาาา


ในที่สุดแครกเกอร์ก็ละเอียดแล้ว สังเกตุดูรูปเมื่อกี้กับรูปนี้นะคะจะเห็นได้ว่ารูปนี้แครกเกอร์ละเอียดกว่ามาก ต้องทำให้ละเอียดนะ ไม่งั้นถ้าตอนที่เราทำคุกกี้มันจะแตกเอาได้

2. นำนูเทลล่ามาราดลงไป แล้วแต่นะคะว่าต้องการปริมาณเท่าไหร่


3. ตามด้วยเนยที่ละลายแล้วเทลงไปเล้ยยย


4. จากนั้นก็คนๆ บดๆ ขยี้ๆ ให้พวกเขาผสมเป็นเนื้อเดียวกัน แบบนี้

ถ้าได้แล้วเนื้อมันจะไม่ละเอียดเหมือนตอนที่ยังไม่ผสมกันนะคะ แต่เนื้อมันจะออกเหนียวๆ นิดหน่อย

5. นำช็อคโกแลตชิบที่เตรียมไว้มาโรยลงไปเลยยย


6. จากนั้นก็คนๆ บดๆ ให้เนื้อแครกเกอร์ผสมกันกับช็อคโกแลตชิบ ^^

7. นำกระดาษไขไปทาเนย ไม่ต้องเยอะนะคะ เอาแค่พอประมาณก็พอเอาให้รอบกระดาษไขเลย จากนั้นก็นำไปรองที่จาน แล้วก็นำที่ตวง หรือจะใช้ช้อนเล็กๆ ตักแครกเกอร์มาปั้นเลย

กรี๊ดดดดๆ ได้แล้วแหละชิ้นนึง 555555 ต่อไปเราจะปั้นจนแครกเกอร์หมดเลยนะ

ยะฮู้ววววว.. แครกเกอร์หมดแล้ว อมยิ้ม11

ปั้นไม่ค่อยน่ารับประทานเท่าไหร่เลย 55555555555 มือใหม่หัดทำค่ะ

8. ขั้นตอนสุดท้าย นำคุกกี้ที่เราปั้นเสร็จแล้วไปไว้ในตู้เย้นค่ะ แต่ถ้าใครใจร้อนก็สามารถเอาไว้ในช่องฟิชได้ ประมาณ 20 นาที หรือ 1-2 ชั่วโมงค่ะ แต่ถ้าใครไม่ใจร้อนก็เอาไว้ในตู้เย็นปกติ จะเอาข้ามวันก็ได้นะคะ เนื้อจะได้แข็งกำลังน่ากินเลยละ อมยิ้ม36
แท๊นแทนแท้นนนนน.... อมยิ้ม11อมยิ้ม11
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.


เสร็จแล้วค่ะคุกกี้ช็อคโกแลตสูตรไม่อบ >< ถึงแม้หน้าตาจะดูไม่น่ากิน แต่รสชาติอร่อยแน่นอนค่ะ!! สามารถทำเองได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากอะไรเลยใช่มั้ยละคะ ^^ วัตถุดิบที่ใช้ก็มีแต่ของที่อยู่ในบ้านทั้งนั้นเลยยย เราหมดเงินกับการทำคุกกี้ครั้งนี้ไปเยอะมากค่ะ...
หมดไป .... 24 บาท !!!!! 55555555 >O<
พอดีว่าอยู่ที่บ้านมีของครบหมดแล้วค่ะเลยได้ซื้อแค่แครกเกอร์ อันล่ะ 12 บาทเอง แพ๊งแพงใช่มั้ยละคะ ^^ แต่ถ้าคนไหนไม่มีนูเทลล่าก็อาจจะแพงขึ้นมาอีกนิดนึง แฮ่ๆ

หวังว่าทุกคนจะชอบนะคะ ^^ สามารถเอาไปทำกินเองเลี้ยงเพื่อนๆได้ด้วยน้า คุ้มด้วยยยย หัวเราะ ถ้าใครจะทำแนะนำนะคะว่าอย่าใส่แครกเกอร์มากเกินไปถ้ากินไม่เยอะแต่ใส่แครกเกอร์ซะหมดถุงเลย ระวังนะมันจะแสบคอได้เพราะได้แต่รสชาติแครกเกอร์ไม่ได้รสชาติของเนทูร่าเลย ดังนั้นใส่ให้ปริมาณพอเหมาะเท่าๆ กันนะคะ ^^

ขอบคุณค้าาาาาา เม่าบัลเล่ต์
ชื่อสินค้า:   สูตรขนม
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่