มาม่าเกาหลีมันแพงนักใช่ไหม ว่าแล้วก็จัดเองซะเลย

ผมเคยพาครอบครัวไปทาน  2 ครั้ง ลูกสาวชอบมาก (ตามประสาเด็กวัยรุ่น) ส่วนคุณภรรยาก็กรี๊ดกร๊าดน่าดู เพราะเป็นแฟนซีรี่ย์เกาหลีอยู่แล้ว ผมเองก็เห็นว่า แปลกดี ไม่เคยทาน แต่ก็รู้สึกว่า "ทำไมมันแพงจังฟระ" ทั้งที่ดูๆก็ไม่ได้มีเนื้อหนังเท่าไหร่ แถมยังไม่เต็มอิ่มอีกต่างหาก

พอดีจะปีใหม่ ก็เลยคิดว่า จะลองทำเองดีไหม? เพราะ เพิ่งรู้ความจริงว่า เส้น Pokpoki เนี่ย มันเป็นอะไรที่พื้นๆมากๆของชาวโสมขาว จากวีดีโอนี้

https://www.youtube.com/watch?v=oMz4t12DIGQ

เราก็ถึงบางอ้อ แต่ว่า คงยังไม่ถึงขั้นจะทำเองหรอกนะครับ

ผมก็ตั้งกระทู้ตามมาว่าควรจะไปซื้อที่ไหนดีหนอ ในกระทู้นี้ http://ppantip.com/topic/33039094

ก็สรุปว่า ต้องเดินทางไป สุขุมวิท 12 แล้วละ ไม่งั้นไม่ได้อย่างใจ

ก็เลยได้  

จากด้านบนสุด ก็ เห็ดอะไรสักอย่าง ไม่รู้จักชื่อ  ด้านขวาก็ข้าวโพดแกะเม็ดแล้ว  ลงมาก็ผักกาดขาว จานผักทางขวาของผักกาดขาวก็คือ ต้นหอมต้นใหญ่ๆ กับ แครอท ส่วนในถ้วยก้อนขาวๆ นั่นคือ ไข่ต้ม ฝีมือลูกสาว  แล้วก็ ชีส 3 แผ่น
ซึ่ง......นี่คือ ที่มีในตู้เย็นอยู่แล้ว ก็แค่นำออกจากตู้เย็นมาหั่น ซื้อไว้ตั้งแต่สัปดาห์ก่อน

ที่ซื้อจริงๆในครั้งนี้ ก็มีแค่ เนื้อหมูจานใหญ่ เบคอนจานเล็ก ใส้กรอกชีสหั่นชิ้นสีออกแดง-ชมพู เส้นมาม่าเกาหลี 4 ห่อ (แต่กินแค่ 2 ห่อยังเหลือ)
และที่สำคัญขาดไม่ได้ของมื้อนี้ มี 2 อย่าง คือ เส้นต๊อกโปกิ ที่อยู่ด้านล่างหนื้อหมูจากใหญ่ กับซอสกระปุกแดงๆ เรียกว่า อะไรจำไม่ได้แล้ว  

แล้วก็  

(ขออภัย เวลามันรวมกันในหม้อแล้ว ในภาพมันไม่ค่อยน่าดูเลยแฮะ แต่อร่อยมากนะครับ รสชาดใช้ได้)

โอ๊ะโอ แบบว่า ไม่รวมค่าเดินทางเนี่ย หมดไปประมาณ 1,000 บาท ซึ่งบอกตรงๆ ยังมีวัตถุดิบให้จัดได้อีกหลายๆมื้อ

อย่างในภาพที่นำมาฝากเพื่อนๆเนี่ย ดูเหมือนน้อย แต่ว่า ทานกัน 3 คน ไม่หมดนะครับ แถมยังเหลือวัตถุดิบอีกมาก.......ขอบอก
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่