สุดยอดเมนูคิดเองผักกาดชุบแป้งทอด!! อร่อยและฟินเวอร์

สวัสดีค่ะ พอดีวันนี้มีเมนูอาาหารอร่อยถูกใจ ทำเองประหยัดมาแนะนำให้ลองทำดูจ้า เป็นคนชอบทำอาหารเฟ่อร์
..พอดีตอนดึกๆ อยากกินอะไรซักหน่อย บ้านก็ไม่มีข้าว
เหลือ เเต่ผักกาดเเช่ตู้เย็น ก็เลยเกิดไอเดีย ทันทีเลยจ้า และนั่นจุดริเริ่มความอร่อยยยยย

เริ่มจาก ผักกาด 1 หัว (( ตามใจจ้าจะกี่หัว แล้วเเต่คนทานด้วย ))


ขั้นตอนหั่นผักแย้วว >< ล้างผักหั่นผัก ตามนี้เลยจ้าา  
v
v
v




ต่อไป ตั้งน้ำลวกผักจ้า  เพราะถ้าหั่นเเค่นั้น ชุปแป้งทอดเลย คงเเข็งเเย่
ปริมาณตั้งน้ำ  เเค่ให้พอดีกับผักเราก็พอแล้ว


..... พอน้ำเดือด ใส่ผักลงไปเลยจ้า


.
.
ระหว่างรอผักของเรานุ่มๆ เรามาผสมแป้งทอดดีกว่า ไม่ต้องไปสนใจผักจ้า
แต่ก็ทำเวลาหน่อยนะ 555
.... ก่อนอื่น เราใช้แป้ง โกกิ กับแป้งทำขนม ที่เหลืออยู่ 5555555 มันบ้าใช่มั้ยคะ เพื่อนๆมีเเป้งอะไรก็ลองมาผสมดู หรือไม่ต้องผสมก็ได้จ้า

แล้วก้คนๆๆๆ แป้งให้เข้ากัน ใส่น้ำพอประมาณ  น้ำข้นได้ที่

แล้วอิชั้น ก็ใส่ไข่ลงไปเพื่อ อะไรไม่รู้ เครื่องเยอะยิ่งอร่อย 555 บ้านมีอะไร อิชั้นงัดมาหมดค่ะ
.



.
.
ในที่สุด ผักก็สุก นุ่มๆพอดีเลยค่ะ ให้ตรงก้านมันเป็นสีใสๆแบบนี้นะฮร้าาา


ใส่รวมกันไปเลยยย


จากนั้นเทน้ำมันใส่กระทะพอประมาณ เตรียมทุกอย่างให้พร้อมเเล้วลุยค่ะ


ตักผักใส่ เอาให้แป้งท่วมช้อนแบบนี้เลยจ้าาา เพื่อความกรอบๆ



อิอิ


.... เมาส์แปบบ  ระหว่างทอด กลิ่นหอมมากกก นี่ชั้นทอดเฟรนฟรายอยู่หรอออ ><
.
.
เสร้จแล้วค่ะเมนูทองง



จะจิ้มน้ำสุกี้ หรือ ซอสมะเขือเทศก็ดีค่ะ  อร่อยมากฟินมากกกก
.. เรื่องรสชาตค่ะ
เหมือนอิชั้น กินปลาค่ะ เพราะผักข้างใน เหนียวนุ่ม กัดพร้อมกับแป้งอันหอมเย้ายวน กรอบๆนุ่มๆ
สวรรค์ ค่ะ อิชั้นหลับตากินยังฟินอยู่เลยค่ะ  ไม่ค่อยได้กลิ่นผักเท่าไหร่ ได้เเต่ความนุ่ม อร่อยค่ะ ประโยชน์ ประหยัด ฟิสจริ้งกันไปเลย

ปล. รูปอาจจะถ่ายไม่สวยไม่ได้มุม เพราะ ทำไปด้วย ถ่ายไปด้วย ครั้งเเรกเลยค่ะ 555 คิดว่าถ้าไม่เวิร์คจะไม่แชร์
...แต่ส้มหล่น กลับเวิร์คและอร่อยมากซะงั้น
ขอบคุนค่ะ ที่ เข้ามาอ่าน ดีใจค่ะที่ได้เเบ่งปัน
**ทานกับข้าวหุงร้อนๆ นี่ สุดยอดเลยค่ะ **
ขอบคุนค่ะ
.. From thunchanok
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่