ชวนมาทำก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นกันครับ...ทำง่ายๆ แม้แต่เด็กม.ต้นอย่างผมก็ทำได้

สวัสดีครับ ผมอยากจะมารีวิวการทำก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น แบบง่ายๆ
เนื่องจากสมัยนี้ราคา 40-60 บาท ก็ได้มานิดเดียว ที่ผมรีวิวนี้ราคาของกรุงเทพไม่น่าเกิน 200 บาท
และได้อยู่ได้กินกันทั้งครอบครัว ส่วนเรื่องรสชาติไม่เหมือนใครแต่ก็พอได้ครับ


ส่วนผสมมีดังนี้


ที่ผมใช้ยี่ห้อนี้ ผมว่ามันไม่เข้มข้นเหมาะกับการทำก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นครับ
ถ้าใช้ยี่ห้ออื่น ผมเกรงว่ารสชาติมันจะเหมือนพะโล้มากกว่าครับ
ใช่สองซองครับ รสชาติข้นพอแล้วครับ โครงไก่จะทำให้เข้มข้นขึ้นไปอีก


โครงไก่ครับ ตุ๋นไปนานๆกระดูกนิ่ม อร่อยดีครับ


ตีนไก่ แทะเล่นครับ


ถ้าต้องการเนื้อมากกว่าให้ใช้น่องติดสะโพกครับ


เส้นก๋วยเตี๋ยวผมใช้เส้นหมี่ครับ


เอาไปแช่น้ำแล้วลวกทิ้งไว้


ต้นหอมผักชี ถั่วงอก ไข่

มาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ


ขั้นแรกต้มน้ำให้เดือด ตามขีดเลยครับ
//ถ้าเป็นหม้อหุ้งข้าวให้ใช้นึ่งนะครับ ถ้าหม้อที่บ้านก็ใช้ไฟแรงครับ


สับโครงไก่ให้เป็นชิ้นพอแทะครับ


พอน้ำเดือดแล้วก็นำไก่ลงเลยครับ


ไก่ที่หมักใช้เครื่องสำเร็จคลุกกับไก่เลยครับ แล้วก็ผสมกับรากต้นหอมรากผักชีทุบ


แล้วก็ใส่ไก่หมักลงไปครับ ปรับไปแบบตุ๋น หรือหม้อที่บ้านก็ไฟอ่อนครับ

ผ่านไป30นาที ก็เริ่มใส่ไข่ต้มครับ


ลวกเส้นที่แช่ทิ้งไว้5นาทีด้วยครับ


พอผ่านไป1ชั่วโมงก็ทานได้แล้วครับ ถ้าต้องการให้เปื่อยกว่านี้ก็2-3ชั่วโมงเลยครับ

มาจัดชามดีกว่า
1.ถั่วงอกชั้นเลยเลยครับ
2.ใส่เส้นครับ
3.ใส่เนื้อไว้ข้างบนครับ
4.ใส่น้ำที่เราตุ๋นไว้
5.ใส่ไข่
6.โรยผักชี



เสร็จแล้วครับผม หน้าตาผมจัดแบบรีบครับ 555+

//เป็นการรีวิวการทำอาหารครั้งแรก ผิดพลาดยังไงขออภัยด้วยครับ >_<
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่