สวัสดีครับ ผมอยากจะมารีวิวการทำก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น แบบง่ายๆ
เนื่องจากสมัยนี้ราคา 40-60 บาท ก็ได้มานิดเดียว ที่ผมรีวิวนี้ราคาของกรุงเทพไม่น่าเกิน 200 บาท
และได้อยู่ได้กินกันทั้งครอบครัว ส่วนเรื่องรสชาติไม่เหมือนใครแต่ก็พอได้ครับ
ส่วนผสมมีดังนี้
ที่ผมใช้ยี่ห้อนี้ ผมว่ามันไม่เข้มข้นเหมาะกับการทำก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นครับ
ถ้าใช้ยี่ห้ออื่น ผมเกรงว่ารสชาติมันจะเหมือนพะโล้มากกว่าครับ
ใช่สองซองครับ รสชาติข้นพอแล้วครับ โครงไก่จะทำให้เข้มข้นขึ้นไปอีก
โครงไก่ครับ ตุ๋นไปนานๆกระดูกนิ่ม อร่อยดีครับ
ตีนไก่ แทะเล่นครับ
ถ้าต้องการเนื้อมากกว่าให้ใช้น่องติดสะโพกครับ
เส้นก๋วยเตี๋ยวผมใช้เส้นหมี่ครับ
เอาไปแช่น้ำแล้วลวกทิ้งไว้
ต้นหอมผักชี ถั่วงอก ไข่
มาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ
ขั้นแรกต้มน้ำให้เดือด ตามขีดเลยครับ
//ถ้าเป็นหม้อหุ้งข้าวให้ใช้นึ่งนะครับ ถ้าหม้อที่บ้านก็ใช้ไฟแรงครับ
สับโครงไก่ให้เป็นชิ้นพอแทะครับ
พอน้ำเดือดแล้วก็นำไก่ลงเลยครับ
ไก่ที่หมักใช้เครื่องสำเร็จคลุกกับไก่เลยครับ แล้วก็ผสมกับรากต้นหอมรากผักชีทุบ
แล้วก็ใส่ไก่หมักลงไปครับ ปรับไปแบบตุ๋น หรือหม้อที่บ้านก็ไฟอ่อนครับ
ผ่านไป30นาที ก็เริ่มใส่ไข่ต้มครับ
ลวกเส้นที่แช่ทิ้งไว้5นาทีด้วยครับ
พอผ่านไป1ชั่วโมงก็ทานได้แล้วครับ ถ้าต้องการให้เปื่อยกว่านี้ก็2-3ชั่วโมงเลยครับ
มาจัดชามดีกว่า
1.ถั่วงอกชั้นเลยเลยครับ
2.ใส่เส้นครับ
3.ใส่เนื้อไว้ข้างบนครับ
4.ใส่น้ำที่เราตุ๋นไว้
5.ใส่ไข่
6.โรยผักชี
เสร็จแล้วครับผม หน้าตาผมจัดแบบรีบครับ 555+
//เป็นการรีวิวการทำอาหารครั้งแรก ผิดพลาดยังไงขออภัยด้วยครับ >_<
ชวนมาทำก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นกันครับ...ทำง่ายๆ แม้แต่เด็กม.ต้นอย่างผมก็ทำได้
เนื่องจากสมัยนี้ราคา 40-60 บาท ก็ได้มานิดเดียว ที่ผมรีวิวนี้ราคาของกรุงเทพไม่น่าเกิน 200 บาท
และได้อยู่ได้กินกันทั้งครอบครัว ส่วนเรื่องรสชาติไม่เหมือนใครแต่ก็พอได้ครับ
ส่วนผสมมีดังนี้
ที่ผมใช้ยี่ห้อนี้ ผมว่ามันไม่เข้มข้นเหมาะกับการทำก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นครับ
ถ้าใช้ยี่ห้ออื่น ผมเกรงว่ารสชาติมันจะเหมือนพะโล้มากกว่าครับ
ใช่สองซองครับ รสชาติข้นพอแล้วครับ โครงไก่จะทำให้เข้มข้นขึ้นไปอีก
โครงไก่ครับ ตุ๋นไปนานๆกระดูกนิ่ม อร่อยดีครับ
ตีนไก่ แทะเล่นครับ
ถ้าต้องการเนื้อมากกว่าให้ใช้น่องติดสะโพกครับ
เส้นก๋วยเตี๋ยวผมใช้เส้นหมี่ครับ
เอาไปแช่น้ำแล้วลวกทิ้งไว้
ต้นหอมผักชี ถั่วงอก ไข่
มาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ
ขั้นแรกต้มน้ำให้เดือด ตามขีดเลยครับ
//ถ้าเป็นหม้อหุ้งข้าวให้ใช้นึ่งนะครับ ถ้าหม้อที่บ้านก็ใช้ไฟแรงครับ
สับโครงไก่ให้เป็นชิ้นพอแทะครับ
พอน้ำเดือดแล้วก็นำไก่ลงเลยครับ
ไก่ที่หมักใช้เครื่องสำเร็จคลุกกับไก่เลยครับ แล้วก็ผสมกับรากต้นหอมรากผักชีทุบ
แล้วก็ใส่ไก่หมักลงไปครับ ปรับไปแบบตุ๋น หรือหม้อที่บ้านก็ไฟอ่อนครับ
ผ่านไป30นาที ก็เริ่มใส่ไข่ต้มครับ
ลวกเส้นที่แช่ทิ้งไว้5นาทีด้วยครับ
พอผ่านไป1ชั่วโมงก็ทานได้แล้วครับ ถ้าต้องการให้เปื่อยกว่านี้ก็2-3ชั่วโมงเลยครับ
มาจัดชามดีกว่า
1.ถั่วงอกชั้นเลยเลยครับ
2.ใส่เส้นครับ
3.ใส่เนื้อไว้ข้างบนครับ
4.ใส่น้ำที่เราตุ๋นไว้
5.ใส่ไข่
6.โรยผักชี
เสร็จแล้วครับผม หน้าตาผมจัดแบบรีบครับ 555+
//เป็นการรีวิวการทำอาหารครั้งแรก ผิดพลาดยังไงขออภัยด้วยครับ >_<