... ก๋วยเตี๋ยวป๊อกๆโฮมเมด สูตรตามใจฉัน เมนูครอบครัวประจำวันหยุดนี้ค่ะ ❤️🧡💚

วันนี้รู้สึกอยากกินเมนูน้ำๆกันค่ะ เลยนึกถึงก๋วยเตี๋ยวป๊อกๆขึ้นมา เพราะอยากกินด้วย เลยทำเองเลยล่ะกันน่าจะไม่ยาก(มั้งคะ)😅

เครื่องปรุงวัตถุดิบบางส่วนนั้นมีติดบ้านอยู่แล้ว เลยลงทุนเพิ่มประมาณ 100กว่าบาท เพื่อซื้อผักบุ้งจีน10บาท ถั่วงอก 10บาท หอมใหญ่ 10บาท ลูกชิ้น 47บาท โครงไก่ 32บาท และผงหมักหมูแดง 25บาท จึงได้เกิดเป็นเมนูในวันนี้ค่ะ กินตั้งแต่เช้า ยันเย็นกันไปเลยจุกๆ 😊

.
.


.
.

flowerวัตถุดิบและเครื่องปรุงน้ำซุปflower

- โครงไก่

- เห็ดหอม
- หัวไชเท้า 
- หอมใหญ่

- ชุดเครื่องเทศสำหรับตุ๋น
- กระเทียม พริกไทยเม็ดและรากผักชี (บุบ)

- น้ำตาลทรายไม่ขัดสี
- ผงปรุงรส
- ซีอิ๊วขาว 
- เกลือ

⭐ หากใครมีน้ำตาลกรวด 
ก็ใช้น้ำตาลกรวดได้ตามปกตินะคะ

.
.


.
.

flowerวิธีทำน้ำซุปflower

ตั้งหม้อต้มน้ำเปล่า 
ใส่เครื่องตุ๋นสมุนไพร รากผักชี 
กระเทียม และพริกไทยเม็ดลงไป

พอน้ำเดือดใส่ซี่โครงไก่
ตามด้วยหัวไชเท้าและหอมหัวใหญ่ค่ะ

.
.


.
.

ปรุงรสชาติด้วย... 
ซีอิ๊วขาว ผงปรุงรส 
น้ำตาลทรายไม่ขัดสี และเกลือ
 
จากนั้นต้มไปจนกว่าจะซี่โครงไก่เริ่มนิ่มและเปื่อย
ระหว่างนี้ หมั่นช้อนฟองหรือไขมันออกทิ้งด้วยค่ะ

ปล. เราลืมถ่ายรูปตอนใส่ลูกชิ้นลงไปต้มค่ะ😅

.
.


.
.

เมื่อน้ำซุปได้แล้ว
ก็ลวกเส้น ลวกผัก 
คลุกน้ำมันกระเทียมเจียว
จากนั้นก็ตักเครื่อง ตักน้ำซุปใส่ค่ะ

เครื่องก๋วยเตี๋ยว ก็ใช้เส้นตามที่เราชอบ
และก็มีหมูแดง (ทำเองโดยใช้ผงซอสสำเร็จรูป)
ลูกชิ้น ผักบุ้งจีน ถั่วงอก
ต้นหอมและผักชีสำหรับโรย
กระเทียมเจียวใหม่ๆ คลุกด้วยแคบหมูที่ทำเอง

ช่วงที่เจียวกระเทียม 
เราได้เหลือน้ำมันไว้ติดกระทะนิดหน่อย
จากนั้นก็นำพริกแห้งคั่วป่นลงไปผัดค่ะ
จะได้พริกผัดใหม่ๆ กลิ่นหอมๆ 😊

.
.


.
.

🧡💚เมื่อเสร็จแล้วจะได้ประมาณนี้ค่ะ🧡💚

.
.


.
.

พาพันรักสัตว์พาพันรดน้ำต้นไม้
flowerflowerflowerflowerflowerflower
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่