มีคำถามเกี่ยวกับการทำคุกกี้ (แบบกด)
1. กดแป้งแล้วเวลาจะแซะแป้งที่กดเป็นลายขึ้นแล้วแป้งแตก ขาด คิดว่าน่าจะเป็นเพราะแป้งเหลวเกิน หรือ อากาศร้อนเกิน
พอจะรู้ไหมคะว่าสาเหตุมาจากอะไร? และจะแก้ไขยังไง?
2. เวลาอบเสร็จแล้วเนื้อคุกกี้ไม่ละเอียด เพราะอะไร? และจะทำยังไง?
3. อบเสร็จแล้วคุกกี้สีซีดมาก
4. ต้องรอนานแค่ไหนกว่าไอซิ่งแต่หน้าคุกกี้จะแห้ง กลัววางทิ้งไว้นานเกินไปคุกกี้จะไม่กรอบ+มดขึ้น (เอาไปแช่ตู้เย็นให้เสร็จเร็วขึ้นจะได้ไหม)
5. ขอสูตรทำคุกกี้แบบกดที่ทำง่ายๆและก็อร่อยหน่อยคะ
ขอบคุณคะ
มีปัญหากับการกดคุกกี้ ช่วยที!!!!
1. กดแป้งแล้วเวลาจะแซะแป้งที่กดเป็นลายขึ้นแล้วแป้งแตก ขาด คิดว่าน่าจะเป็นเพราะแป้งเหลวเกิน หรือ อากาศร้อนเกิน
พอจะรู้ไหมคะว่าสาเหตุมาจากอะไร? และจะแก้ไขยังไง?
2. เวลาอบเสร็จแล้วเนื้อคุกกี้ไม่ละเอียด เพราะอะไร? และจะทำยังไง?
3. อบเสร็จแล้วคุกกี้สีซีดมาก
4. ต้องรอนานแค่ไหนกว่าไอซิ่งแต่หน้าคุกกี้จะแห้ง กลัววางทิ้งไว้นานเกินไปคุกกี้จะไม่กรอบ+มดขึ้น (เอาไปแช่ตู้เย็นให้เสร็จเร็วขึ้นจะได้ไหม)
5. ขอสูตรทำคุกกี้แบบกดที่ทำง่ายๆและก็อร่อยหน่อยคะ
ขอบคุณคะ