หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เรียนถามเรีองการตัดฟองอากาศ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
อยากทราบว่าการตัดฟองอากาศในการตีเค้กแบบใส่สารเสริม จะตัดตอนไหน ก่อนใส่เนยละลายหรือหลังใส่เนยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วิธีทำ บราวนี่คริสมาสต์ เนื้อหนึบ หน้าฟิล์ม สุดคิ้วท์ ต้องลองทำแล้วว ><!
สวัสดีทุกคนน😆 วันนี้เรามีเมนูเบเกอรี่ยอดฮิตทำง่าย แถมอร่อยสุดๆ ก็คือ เมนูบราวนี่คริสมาสต์ สุดน่ารักเหมาะกับเทศกาลแห่งความสุข พร้อมเคล็ดลับทำไงให้ขึ้นหน้าฟิล์ม บอกเลยสูตรนี้วัตถุดิบน้อยใครๆก็ทำได้ ปะดู
Spring Green Evolution
ปัญหาสปันจ์เค้ก จะสอบถาม
ผมทำสปันจ์เค้ก แบบเค้กโรลใช้เอสพี เปนสารเสริม ต้องบอกก่อนว่า ผมทำมาซัก 1 ปีแล้้ว ไม่ค่อยมีปัญหา พอมาวันนิ เจอดีเลย ขั้นตอนผสมก้ปกติ.นะครับ แต่พอถึงขั้นตอนใส่เนยละลาย ส่วนผสมเหลวลง มากกกก เกิดฟองอากาศเ
สมาชิกหมายเลข 2201027
สปันจ์เค้ก “เค้กกาแฟ”
เค้กสปันจ์กาแฟ ส่วนประกอบมีดังนี้ 1. แป้งเค้ก 100 กรัม 2. ผงฟู 1/2 ช้อนชา 3. ไข่ไก่ 2 ฟอง 4. เนยเค็ม (ละลาย) 80 กรัม 5. ผงกาแฟสำเร็จรูป ผสมน้ำร้อน ผสมน้ำแล้ว 25 6. ผงโกโก้ 1ช้อนชา 7. น้ำตาลทราย 7
สมาชิกหมายเลข 1454886
เค้กเนยสดหน้าน้ำตาล| สูตรเค้กขายดีร้านคาเฟ่ | เนื้อเค้กนุ่ม ละลายในปาก| เค้กสปันจ์
เค้กเนยสดหน้าน้ำตาล เป็นเมนูที่ทำยอดขายให้กับร้านมาตลอด และในร้านคาเฟ่เองยอดขายก็ไม่เคยแผ่วเลย สูตรนี้อร่อยจริงๆ นะคะ เนื้อเค้กนุ่มละลายในปาก หอมฉ่ำไปด้วยหน้าเนยสด วิธีทำ https://www.youtube.co
Tan Tasty
ถ้าตีฟองคล้ายวิปครีมขึ้นฟูแล้ว สามารถทำให้มันกลับเป็นเหมือนเดิมได้ไหม?
ผมต้องการผสมผงสีใส่ของเหลวอย่างหนึ่ง ใช้ส้อมตีแล้วสีมันไม่แตกละเอียดยังมีเม็ดๆตะกอนอยู่ ผมเลยใช้เครื่องตีฟองสีละลายหมดแต่มันมีอากาศลงไปผสมและขึ้นฟู ต้องทำยังไงให้ไม่ฟูครับ? หรือมีวิธีผสมแบบอื่นไหมครับ
OrangeIsFruit
โชว์ห่วย ทำพิซซ่า ฉบับบ้าน ๆ
โชว์หน้าก่อน พิซซ่า เราใช้สูตรแป้งขนมปัง ของป้าโพระดก สูตรนี้ แป้งนุ่มอยู่แล้วจ๊ะ สูตรขนมปัง แป้งปัง 240 g แป้งเค้ก 60 g (เราใช้ แป้งบัวแทน แป้งพัดเราหมด) น้ำ 178 g (เราใช้ นมสดแทน เพิ่มความนุ่ม
ริน rin
หน้าทุเรียนแบบนี้ ป้าก็เลยจัดเต็มด้วย"เค้กทุเรียน"เป็นลูกๆ ดูข้างนอกแทบเยกไม่ออกเลยว่าลูกไหนเค้กลูกไหนทุเรียนจริง
เค้กทุเรียน Durian Cake สำหรับพิมพ์ 1 ปอนด์ 2 พิมพ์ ตัวเนื้อเค้กจะแน่นๆหน่อยนะคะ สำหรับรองรับการแต่งหน้าเค้กเลยค่ะ 1.แป้งเค้ก 275 กรัม 2.เนยสดเค็มอุณหภูมิห้อง 150 กรัม 3.ไข่ไก 4 ฟอง 4.SP 15 กรัม(ใส่ห
ป้ามารายห์
สอบถามเรื่องสปันจ์เค้กในท็อฟฟี่เค้กค่ะ
เพิ่งทำท็อฟฟี่เค้กครั้งแรก อร่อยใช้ได้ค่ะ ทีนี้มีปัญหาตรงเนื้อสปันจ์นี่แหละ เราว่าเนื้อเค้กนุ่มแต่ให้ความรู้สึกแห้ง ร่วนคืออยากให้ชุ่มน่ะค่ะ แต่พอทานหน้าเค้กส่วนคาราเมลไปด้วยก็พอหยวนๆ ในสูตรใช้เนยละลา
สมาชิกหมายเลข 928297
ทำเนยจากวิปปิ้งครีม
พอดีว่าทำงานไอเอส ส่งครูค่ะ อยากถามว่า วิปปิ้งครีมยี่ห้อนี้ ตีแล้วจะเป็นเนยให้มั้ยคะ
สมาชิกหมายเลข 7310501
ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้
สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้’ ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน ~~ • ส่วนผสม (สำหรับ 6 ชิ้น): - แป้งเค้ก 100 กรัม - ผงโกโก้
weiweija
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เรียนถามเรีองการตัดฟองอากาศ