1. เห็นหลายๆแหล่งๆ บอกไม่ค่อยตรงกันเลยครับ ว่าเนื้อสัตว์ไร้มัน 1 ขีด มีโปรตีน 15 กรัมบ้างล่ะ 20 บ้าง 25 บ้าง 30 บ้าง ตกลงควรยึดตัวเลขไหนเป็นหลักในการเอาไว้ใช้คำนวณดีครับ
2. 100 g ที่เขาพูดถึงหมายถึงเนื้อดิบๆ งี้ถ้าปรุงให้สุก มันจะหดเหรอครับ งี้ก็ต้องเผื่อเนื้อดิบเพิ่มไปเท่าไหร่ครับ ถึงจะได้เนื้อสุก 100 g งงมั้ย อิอิ
กำลังกินอาหารสร้างกล้ามครับ ต้องได้โปรตีน วันละ 130 กรัม จึงอยากให้ผู้รู้มาฟันธงให้หน่อย จะได้เอาไว้คำนวณ
ถามเรื่องโปรตีนครับ : ปริมาณเนื้อสัตว์ดิบ 100 g มีโปรตีนกี่กรัมกันแน่ ละเมื่อปรุงสุกแล้วหดจริงหรือ
2. 100 g ที่เขาพูดถึงหมายถึงเนื้อดิบๆ งี้ถ้าปรุงให้สุก มันจะหดเหรอครับ งี้ก็ต้องเผื่อเนื้อดิบเพิ่มไปเท่าไหร่ครับ ถึงจะได้เนื้อสุก 100 g งงมั้ย อิอิ
กำลังกินอาหารสร้างกล้ามครับ ต้องได้โปรตีน วันละ 130 กรัม จึงอยากให้ผู้รู้มาฟันธงให้หน่อย จะได้เอาไว้คำนวณ