เมื่อชั่งเนื้อไก่ดิบ 200 กรัม แบ่งไว้สองจาน
จาน A เอาไปย่าง จาน B เอาไปต้มสุก
จากนั้นนำไปชั่งปรากฏว่า จาน A น้ำหนักหายไปเยอะกว่าจาน B
มีคำถามครับ อย่างงี้เราจะรู้ได้อย่างไรครับว่า เราจะได้รับโปรตีนกี่กรัม ในเมื่อเนื้อไก่ที่ผ่านการปรุงที่แตกต่างกันก็ได้น้ำหนักที่ต่างกัน ?
การคำนวณโปรตีน
จาน A เอาไปย่าง จาน B เอาไปต้มสุก
จากนั้นนำไปชั่งปรากฏว่า จาน A น้ำหนักหายไปเยอะกว่าจาน B
มีคำถามครับ อย่างงี้เราจะรู้ได้อย่างไรครับว่า เราจะได้รับโปรตีนกี่กรัม ในเมื่อเนื้อไก่ที่ผ่านการปรุงที่แตกต่างกันก็ได้น้ำหนักที่ต่างกัน ?