กำลังคิดจะทำเค้กช็อคโกแลตหน้านิ่มค่ะ และไม่อยากให้เจ๊งตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ เลยอยากถามคนที่เคยอบเค้กช็อคโกแลตด้วยไมโครเวฟมาแล้วหน่อยค่ะ(พอดีที่บ้านไม่มีเตาอบค่ะ) งั้นไม่อ้อมค้อมแล้วกันเนาะถามเลยดีกว่า ใครรู้ช่วยแนะนำด้วยนะค๊าาา
1. อบเค้กขนาดสองปอนด์ จะใช้ไฟกี่วัตต์ อบประมาณที่นาทีค่ะ แล้วไฟอ่อนไฟแรงมันมีผลต่อเค้กยังไงมั่งหรอคะ
2.ช่วยแนะนำผงโกโก้ยี่ห้อไหนดีคะ ที่ทำให้เค้กช็อคโกแลตดูแข้มข้นน่ะค่ะ
3.เราคิดว่าจะใช้สูตรของเซฟจาดีในยูทูป รายการ food travel TV channel (เพราะเป็นเค้กขนาดสองปอนด์พอดี ที่บ้านมีพิมพ์สองปอนด์) อยากถามว่าสูตรนี้โอเคไหมค่ะ
https://www.youtube.com/watch?v=mHKWDnui_MI (ขั้นตอนการทำ)
http://www.foodtravel.tv/recfoodShow_...(อัตราส่วนผสมและขั้นตอนการทำ)
4.สูตรนี้รู้สึกจะไม่ได้ใช้น้ำเลย แต่ใช้นมสดรสจืดแทน มันจะมีผลต่างกันยังไงมั่งคะ
5.ถ้ามีข้อควรระวังหรืออะไรเพิ่มเติมช่วยแนะนำด้วยค่ะ
กำลังจะทำเค้กช็อคโกเเลตหน้านิ่มครั้งแรกในชีวิตด้วยไมโครเวฟ มีคำถามอยากถาม ช่วยแนะนำด้วยค่ะ
1. อบเค้กขนาดสองปอนด์ จะใช้ไฟกี่วัตต์ อบประมาณที่นาทีค่ะ แล้วไฟอ่อนไฟแรงมันมีผลต่อเค้กยังไงมั่งหรอคะ
2.ช่วยแนะนำผงโกโก้ยี่ห้อไหนดีคะ ที่ทำให้เค้กช็อคโกแลตดูแข้มข้นน่ะค่ะ
3.เราคิดว่าจะใช้สูตรของเซฟจาดีในยูทูป รายการ food travel TV channel (เพราะเป็นเค้กขนาดสองปอนด์พอดี ที่บ้านมีพิมพ์สองปอนด์) อยากถามว่าสูตรนี้โอเคไหมค่ะ
https://www.youtube.com/watch?v=mHKWDnui_MI (ขั้นตอนการทำ)
http://www.foodtravel.tv/recfoodShow_...(อัตราส่วนผสมและขั้นตอนการทำ)
4.สูตรนี้รู้สึกจะไม่ได้ใช้น้ำเลย แต่ใช้นมสดรสจืดแทน มันจะมีผลต่างกันยังไงมั่งคะ
5.ถ้ามีข้อควรระวังหรืออะไรเพิ่มเติมช่วยแนะนำด้วยค่ะ