[CR] ---------- ---- -- เค้กกล้วยแสนง่าย -- --- -----------

กระทู้รีวิว
จะให้กินอร่อย ต้องทิ้งไว้ข้ามคืน มันจะอร่อยกว่ากินแบบสดใหม่ ใครไม่ชอบมัฟฟินเนื้อแน่นๆ ก็ลองทำขนมแบบนี้ดู รับรองง่ายไม่แพ้มัฟฟิน แถมนุ่มกว่าด้วย ไม่ต้องไปตกแต่งอะไรให้วุ่นวาย นี้ก็เป็นอีกหนึ่งในเมนูขนมแสนง่าย ที่คุณๆก็ทำได้



กล้วยหอมที่จวนจะเน่า คือกล้วยที่มีคุณภาพที่สุดในการทำเค้ก นี้ยังไม่ใกล้เน่าเท่าไหร่นะ หากงอมกว่านี้ก็จะโอเคมาก
-ใช้2ผล หากผลเล็กก็ใช้ 2ผลครึ่ง



-ปั่นจนเละ
-ไข่ 2 ฟอง ใส่ลงไป



-โยเกิร์ต รสธรรมชาติ 1ถ้วยที่เขาขายนั้นแหละ
-น้ำตาลทรายใส่ลงไปด้วยเลย 200 กรัม



-วานิลลา 2 ช้อนชา
-ปั่นจนส่วนผสมเข้ากัน พักไว้ก่อน



-ผงฟู+เบคกิ้งโซดา
-ร่อนแป้งเค้ก 230 กรัม + ผงฟู 2 ช้อนชา + เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา + เกลือ ครึ่งช้อนชา ทั้งหมดใส่ลงโถตีแป้งได้เลย


-เนยสด 140 กรัม ใส่ลงในแป้งเลย  ไม่ต้องไปตีให้ฟู เสียเวลาเปล่าๆ บางคนคิดว่าหากไม่ตีเนยให้ฟูแล้วเค้กออกมาไม่หนักๆเหรอ ก็ลองดูกันไปสิ


-ตีเนยกับแป้ง แค่ 1นาทีครึ่งก็พอ


-เทส่วนกล้วยลงไปทีละนิดๆ จนหมด ** สังเกตุเนยกับแป้งในหม้อ ไม่ได้ฟูอะไรเลย แค่ตีพอเข้ากัน ใครไม่มีเครื่อง ใช้ตะกร้อมือตีเอาก็ได้**



-ตีให้พอเข้ากัน ซึ้งใช้เวลาอีกแค่ 1นาทีครึ่ง อย่าตีนาน เพราะแป้งจะเหนียว ทำให้เค้กหนัก



อบที่ อุณหภูมิ 150 องศา (เตาอบเล็ก) 200องศา(เตาอบใหญ่) ซัก 15-20 นาที ก็สุก









          ของกล้วยๆ ไม่ต้องพิถีพิถันมากนักก็ได้

****************
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
************
ชื่อสินค้า:   เค้กกล้วยหอม
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่