จะให้กินอร่อย ต้องทิ้งไว้ข้ามคืน มันจะอร่อยกว่ากินแบบสดใหม่ ใครไม่ชอบมัฟฟินเนื้อแน่นๆ ก็ลองทำขนมแบบนี้ดู รับรองง่ายไม่แพ้มัฟฟิน แถมนุ่มกว่าด้วย ไม่ต้องไปตกแต่งอะไรให้วุ่นวาย นี้ก็เป็นอีกหนึ่งในเมนูขนมแสนง่าย ที่คุณๆก็ทำได้
กล้วยหอมที่จวนจะเน่า คือกล้วยที่มีคุณภาพที่สุดในการทำเค้ก นี้ยังไม่ใกล้เน่าเท่าไหร่นะ หากงอมกว่านี้ก็จะโอเคมาก
-ใช้2ผล หากผลเล็กก็ใช้ 2ผลครึ่ง
-ปั่นจนเละ
-ไข่ 2 ฟอง ใส่ลงไป
-โยเกิร์ต รสธรรมชาติ 1ถ้วยที่เขาขายนั้นแหละ
-น้ำตาลทรายใส่ลงไปด้วยเลย 200 กรัม
-วานิลลา 2 ช้อนชา
-ปั่นจนส่วนผสมเข้ากัน พักไว้ก่อน
-ผงฟู+เบคกิ้งโซดา
-ร่อนแป้งเค้ก 230 กรัม + ผงฟู 2 ช้อนชา + เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา + เกลือ ครึ่งช้อนชา ทั้งหมดใส่ลงโถตีแป้งได้เลย
-เนยสด 140 กรัม ใส่ลงในแป้งเลย ไม่ต้องไปตีให้ฟู เสียเวลาเปล่าๆ บางคนคิดว่าหากไม่ตีเนยให้ฟูแล้วเค้กออกมาไม่หนักๆเหรอ ก็ลองดูกันไปสิ
-ตีเนยกับแป้ง แค่ 1นาทีครึ่งก็พอ
-เทส่วนกล้วยลงไปทีละนิดๆ จนหมด ** สังเกตุเนยกับแป้งในหม้อ ไม่ได้ฟูอะไรเลย แค่ตีพอเข้ากัน ใครไม่มีเครื่อง ใช้ตะกร้อมือตีเอาก็ได้**
-ตีให้พอเข้ากัน ซึ้งใช้เวลาอีกแค่ 1นาทีครึ่ง อย่าตีนาน เพราะแป้งจะเหนียว ทำให้เค้กหนัก
อบที่ อุณหภูมิ 150 องศา (เตาอบเล็ก) 200องศา(เตาอบใหญ่) ซัก 15-20 นาที ก็สุก
ของกล้วยๆ ไม่ต้องพิถีพิถันมากนักก็ได้
****************
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ http://ppantip.com/topic/32779503 - ฝามาการอง
http://ppantip.com/topic/32783976 - pizzadom
http://ppantip.com/topic/32784786 - Raspberry Sorbet
http://ppantip.com/topic/32803059 - Raspberry Almond Cookies
http://ppantip.com/topic/32787567 - ข้าวหน้ามีทบอลสอดไส้ชีส
http://ppantip.com/topic/32787733 - เที่ยวไร่ชาฉุยฟง เชียงราย
http://ppantip.com/topic/32793580 - ล่าเตียง
http://ppantip.com/topic/32807062 - กระทงทอง
http://ppantip.com/topic/32814693 - ทาร์ตไข่ + พายไก่
http://ppantip.com/topic/32823530 - ซาลาเปาไส้หน่อไม้ +ไส้กะหรี่ไก่สอดไส้ชีส
http://ppantip.com/topic/32839293 - ขนมจีบ
http://ppantip.com/topic/32846155 - ปาท่องโก๋ยัดไส้
http://ppantip.com/topic/32854840 - ทอดมันหมูไข่ต้ม
http://ppantip.com/topic/32861486 - ทำดอกกุหลาบแต่งหน้าเค้ก
http://ppantip.com/topic/32867917 - หมี่กรอบ
http://ppantip.com/topic/32881477 - มิลเฟยเสินเจิ้น
http://ppantip.com/topic/32886195 - ทับทิมฟู
http://ppantip.com/topic/32893983 - คุกกี้เม็ดมะม่วงหิมพานต์
http://ppantip.com/topic/32899094 - ทับทิม+มรกต กรอบ
http://ppantip.com/topic/32907595 - เครมบูเล่ข้าวเหนียวมะม่วงสังขยา
http://ppantip.com/topic/32916387 - ข้าวหมูทอดซอสผัดเปรี้ยวหวาน
http://ppantip.com/topic/32923929 - โดรายากิ + ซาลาเปาไส้ถั่วดำ
http://ppantip.com/topic/32937127 - เค้กปอนด์
http://ppantip.com/topic/32956334 - ทาร์ตอัลม่อนด์ลูกแพร์
************
[CR] ---------- ---- -- เค้กกล้วยแสนง่าย -- --- -----------
กล้วยหอมที่จวนจะเน่า คือกล้วยที่มีคุณภาพที่สุดในการทำเค้ก นี้ยังไม่ใกล้เน่าเท่าไหร่นะ หากงอมกว่านี้ก็จะโอเคมาก
-ใช้2ผล หากผลเล็กก็ใช้ 2ผลครึ่ง
-ปั่นจนเละ
-ไข่ 2 ฟอง ใส่ลงไป
-โยเกิร์ต รสธรรมชาติ 1ถ้วยที่เขาขายนั้นแหละ
-น้ำตาลทรายใส่ลงไปด้วยเลย 200 กรัม
-วานิลลา 2 ช้อนชา
-ปั่นจนส่วนผสมเข้ากัน พักไว้ก่อน
-ผงฟู+เบคกิ้งโซดา
-ร่อนแป้งเค้ก 230 กรัม + ผงฟู 2 ช้อนชา + เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา + เกลือ ครึ่งช้อนชา ทั้งหมดใส่ลงโถตีแป้งได้เลย
-เนยสด 140 กรัม ใส่ลงในแป้งเลย ไม่ต้องไปตีให้ฟู เสียเวลาเปล่าๆ บางคนคิดว่าหากไม่ตีเนยให้ฟูแล้วเค้กออกมาไม่หนักๆเหรอ ก็ลองดูกันไปสิ
-ตีเนยกับแป้ง แค่ 1นาทีครึ่งก็พอ
-เทส่วนกล้วยลงไปทีละนิดๆ จนหมด ** สังเกตุเนยกับแป้งในหม้อ ไม่ได้ฟูอะไรเลย แค่ตีพอเข้ากัน ใครไม่มีเครื่อง ใช้ตะกร้อมือตีเอาก็ได้**
-ตีให้พอเข้ากัน ซึ้งใช้เวลาอีกแค่ 1นาทีครึ่ง อย่าตีนาน เพราะแป้งจะเหนียว ทำให้เค้กหนัก
อบที่ อุณหภูมิ 150 องศา (เตาอบเล็ก) 200องศา(เตาอบใหญ่) ซัก 15-20 นาที ก็สุก
ของกล้วยๆ ไม่ต้องพิถีพิถันมากนักก็ได้
****************
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
************