เนื่องจากผมเป็นคนชอบกิน "แซลมอน ซาชิมิ" มากกินบ่อยเป็นชีวิตจิดใจ ฮ่าๆ
เลยอยากมีความรู้ประดับหัวเกี่ยวกับแซลมอนซักหน่อย
คืออยากจะถามว่า มีวิธีสังเกตไหมว่า เนื้อแบบไหนเป็นแซลมอนสายพันธุ์อะไร แบบนี้เป็นแซลมอนเลี้ยงจากฟาร์ม หรือ ธรรมชาติ
บางร้านสีออกแดงๆ บางร้านสีออกส้มอ่อนๆ ร้านที่เกรดดีๆหน่อยสีส้มเข้มติดมัน
ขอแบ่งเป็น 3 ร้านนี้แล้วกันนะครับ (ขอยืมรูปจากอินเตอร์เน็ตนะ ยังใส่รูปไม่ได้ ขอวางเป็นลิ้งนะครับ)
ร้านแรก
Kin restaurant buffet
http://th.openrice.com/userphoto/photo/0/PQ/0053003D1A17B4CA98A474l.jpg
ร้านนี้แซลมอน สีจะออกแดงเข้มหน่อยๆ
ร้านสอง
Nikuking buffet
http://media.ginraidee.s3.amazonaws.com/restaurant/9313/rst_lres_9313_F_3614.jpg
ร้านนี้แซลมอน สีจะออกส้มอ่อนๆ
(Kin กับ Nikuking จากรูปอาจดูเหมือนกันแต่เวลากินเข้าไปแล้วไม่เหมือนกันนะครับ หรือเพราะการเก็บ อุณหภูมิแตกต่างกัน)
ร้านสาม
Sushi hiro
http://www.whereonsale.com/wp-content/uploads/2014/08/10527356_789191757798147_7049096437624454714_n.jpg
ร้านนี้ไม่ใช่บุฟเฟ่ต์ แซลมอนเกรดดีกว่าที่อื่น ซึ่งก็แพงกว่า อร่อยกว่า ติดมันหน่อยๆ ซึ่งร้านที่แพงๆหน่อยก็เป็นแซลมอนเกรดนี้หมด (รึป่าว)
คำถาม(อีกรอบ) : 1. อยากถามว่า ร้านไหนเป็นแซลมอนสายพันธุ์อะไร เลี้ยงแบบไหน ฟาร์ม หรือ ธรรมชาติ หรือ มีอะไรเพิ่มเติมบอกได้ครับ
2. ตามร้านอาหารญี่ปุ่น หรือ super market เช่น TOP, Fuji, kin, Sushi, hiro, ร้านเกรดพรีเมี่ยมต่างๆ มีโอกาสที่แซลมอนจะมีพยาธิไหมครับ
สอบถาม เกี่ยวกับ ปลา salmon หน่อยครับ
เลยอยากมีความรู้ประดับหัวเกี่ยวกับแซลมอนซักหน่อย
คืออยากจะถามว่า มีวิธีสังเกตไหมว่า เนื้อแบบไหนเป็นแซลมอนสายพันธุ์อะไร แบบนี้เป็นแซลมอนเลี้ยงจากฟาร์ม หรือ ธรรมชาติ
บางร้านสีออกแดงๆ บางร้านสีออกส้มอ่อนๆ ร้านที่เกรดดีๆหน่อยสีส้มเข้มติดมัน
ขอแบ่งเป็น 3 ร้านนี้แล้วกันนะครับ (ขอยืมรูปจากอินเตอร์เน็ตนะ ยังใส่รูปไม่ได้ ขอวางเป็นลิ้งนะครับ)
ร้านแรก Kin restaurant buffet
http://th.openrice.com/userphoto/photo/0/PQ/0053003D1A17B4CA98A474l.jpg
ร้านนี้แซลมอน สีจะออกแดงเข้มหน่อยๆ
ร้านสอง Nikuking buffet
http://media.ginraidee.s3.amazonaws.com/restaurant/9313/rst_lres_9313_F_3614.jpg
ร้านนี้แซลมอน สีจะออกส้มอ่อนๆ
(Kin กับ Nikuking จากรูปอาจดูเหมือนกันแต่เวลากินเข้าไปแล้วไม่เหมือนกันนะครับ หรือเพราะการเก็บ อุณหภูมิแตกต่างกัน)
ร้านสาม Sushi hiro
http://www.whereonsale.com/wp-content/uploads/2014/08/10527356_789191757798147_7049096437624454714_n.jpg
ร้านนี้ไม่ใช่บุฟเฟ่ต์ แซลมอนเกรดดีกว่าที่อื่น ซึ่งก็แพงกว่า อร่อยกว่า ติดมันหน่อยๆ ซึ่งร้านที่แพงๆหน่อยก็เป็นแซลมอนเกรดนี้หมด (รึป่าว)
คำถาม(อีกรอบ) : 1. อยากถามว่า ร้านไหนเป็นแซลมอนสายพันธุ์อะไร เลี้ยงแบบไหน ฟาร์ม หรือ ธรรมชาติ หรือ มีอะไรเพิ่มเติมบอกได้ครับ
2. ตามร้านอาหารญี่ปุ่น หรือ super market เช่น TOP, Fuji, kin, Sushi, hiro, ร้านเกรดพรีเมี่ยมต่างๆ มีโอกาสที่แซลมอนจะมีพยาธิไหมครับ