สอบถาม เกี่ยวกับ ปลา salmon หน่อยครับ

เนื่องจากผมเป็นคนชอบกิน "แซลมอน ซาชิมิ" มากกินบ่อยเป็นชีวิตจิดใจ ฮ่าๆ

เลยอยากมีความรู้ประดับหัวเกี่ยวกับแซลมอนซักหน่อย
คืออยากจะถามว่า มีวิธีสังเกตไหมว่า เนื้อแบบไหนเป็นแซลมอนสายพันธุ์อะไร แบบนี้เป็นแซลมอนเลี้ยงจากฟาร์ม หรือ ธรรมชาติ

บางร้านสีออกแดงๆ บางร้านสีออกส้มอ่อนๆ ร้านที่เกรดดีๆหน่อยสีส้มเข้มติดมัน

ขอแบ่งเป็น 3 ร้านนี้แล้วกันนะครับ (ขอยืมรูปจากอินเตอร์เน็ตนะ ยังใส่รูปไม่ได้ ขอวางเป็นลิ้งนะครับ)

ร้านแรก Kin restaurant buffet
           http://th.openrice.com/userphoto/photo/0/PQ/0053003D1A17B4CA98A474l.jpg
           ร้านนี้แซลมอน สีจะออกแดงเข้มหน่อยๆ

ร้านสอง Nikuking buffet
           http://media.ginraidee.s3.amazonaws.com/restaurant/9313/rst_lres_9313_F_3614.jpg
           ร้านนี้แซลมอน สีจะออกส้มอ่อนๆ
(Kin กับ Nikuking จากรูปอาจดูเหมือนกันแต่เวลากินเข้าไปแล้วไม่เหมือนกันนะครับ หรือเพราะการเก็บ อุณหภูมิแตกต่างกัน)


ร้านสาม Sushi hiro
           http://www.whereonsale.com/wp-content/uploads/2014/08/10527356_789191757798147_7049096437624454714_n.jpg
           ร้านนี้ไม่ใช่บุฟเฟ่ต์ แซลมอนเกรดดีกว่าที่อื่น ซึ่งก็แพงกว่า อร่อยกว่า ติดมันหน่อยๆ ซึ่งร้านที่แพงๆหน่อยก็เป็นแซลมอนเกรดนี้หมด (รึป่าว)

คำถาม(อีกรอบ) : 1. อยากถามว่า ร้านไหนเป็นแซลมอนสายพันธุ์อะไร เลี้ยงแบบไหน ฟาร์ม หรือ ธรรมชาติ หรือ มีอะไรเพิ่มเติมบอกได้ครับ
                                 2. ตามร้านอาหารญี่ปุ่น หรือ super market เช่น TOP, Fuji, kin, Sushi, hiro, ร้านเกรดพรีเมี่ยมต่างๆ มีโอกาสที่แซลมอนจะมีพยาธิไหมครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่