แซลมอนซาซิมิ แต่ละเกรดดูยังไง ในเมื่อราคาไม่ได้เป็นตัวตัดสิน?

ผมขอออกตัวก่อนเลยว่าผมเป็นคนที่ชอบกินอาหารญี่ปุ่นมากกกๆๆ ไปกินมาหลายร้านแล้ว กินได้ทุกปลาชอบหมด แต่ที่ชอบสุดคือ แซลมอนซาซิมิ ด้วยการที่ชอบกินนี่แหละครับ ทำให้ผมได้ตระเวนกินมาทั่วทั้งร้าน Buffet / a la cart / หรือสั่งแล่เป็นตัวตามซุปเปอร์ ทำให้ผมรู้สึกได้ว่าแต่ละที่รสชาติและเนื้อสัมผัสต่างกัน แต่ราคากลับไม่ได้ห่างกันมาก ขอยกตัวอย่างร้าน sushi hiro และร้าน maguro แซลมอนเค้าดีมาก สด เด้ง ฉ่ำ อร่อยมาก แต่พอลองสั่งร้านอื่นๆที่เป็นแซลมอน Delivery หรือแม้กระทั่งสั่งที่ Tops ความสดเหมือนกันหมดเกือบทุกที่ แต่รสชาติและเนื้อสัมผัสต่างกัน ส่วนราคานั้นไม่ต่างกัน แทบจะพอๆกันด้วยซ้ำ
 
คำถามครับ? 
ถ้าผมอยากกินแซลมอนเนื้อดีๆ เหมือนตามร้านอาหารญี่ปุ่นดังๆเค้าเอามาขาย ผมจะดูจากอะไรดีครับ แล้วแหล่งที่ซื้อจากที่ไหนครับ ?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่