เราสะดวกไปทานที่พระราม 3 เพราะใกล้บ้าน วันนั้นนัดเจอเพื่อนที่บ้านอยู่แถวเพชรบุรี ถามอยากทานอะไร บังเอิญวันนั้นฝนตก เลยอยากหาร้านนั่งคุย เพื่อนมันบอกไปกิน nikuking ไม๊ เห็นว่ามีสาขาพระราม 3 นี่ โอเครๆ เราก็ดิ่งไปทาน
เพื่อนเราไม่ค่อยทานเนื้อครับ ทานซาซิมิแซลม่อน กับ กุ้ง เห็ดออริจิ มันบ่นใหญ่เลยว่ากุ้งที่นี่ห่วยมากกกก กินสาขาพระราม 9 มาหลายครั้ง ไม่ค่อยเปฺนแบบนี้นะ ? ? ไม่สดมาก แต่ก็ไม่ได้แย่ขนาดนี้
เราทบทวนดู เออหว่ะ เราเคยชินมั้ง ทาน niku king the up พระราม3 มา เป็นปี บอกตามตรงเลยว่า ตอนเปิดร้านใหม่ กุ้งที่นี่ดี คิดในใจว่า มีร้านที่มีกุ้งแม่น้ำใกล้เคียงไจแอนด์แล้ว
เรามีความรู้สึกแค่ ครั้งแรกที่เราไปทาน หลังจากที่เปิดสักพัก
หลังจากนั้นกุ้งเละ และนิ่มมาก คือมันคงมีคละๆกันไป เอาเป็นว่าส่วนใหญ่ สั่งกุ้งสองที่อาจจะมีกุ้ง 8-9 ตัว ในนั้นมีสดอยู่ 1-2 ตัว นอกนั้นเข้าขั้นไม่ไหวเลย
เราเข้าใจว่ามี ปลาดิบให้ทาน แต่การลดต้นทุนหรือ ลดเกรด กับคุณภาพที่ทำไว้ในตอนแรก นี่มันทำให้มาตราฐานหายไปนะครับ
ด้วยราคา เรท 560 บาท ถ้าเป็นช่วงปกติ จุดสนใจของ nikuking มันน้อยไปหน่อย เพราะพวกเนื้อ หรือ หมู ปิ้งย่างที่นี่ก็ธรรมดามากๆ ถึงได้เห็น โปร 4 จ่าย 3 บ่อยๆในช่วงหลัง
กิจการมันอาจจะไม่ใช่แค่ที่ nikuking หรอกครับ ไจแอนด์ ก็หลุดวงโคจร ของร้านที่เคยดังที่พร้อมพงษ์ ยิ่งขยายยิ่ง งง กับเมนู
แต่ก่อน ไจแอนด์พร้อมพงษ์ มีแค่เนื้อ สามอย่าง คือ เนื้อสัน เนื้อติดมัน เนื้อลาย แล้วก็มีกุ้งที่สดมาก ของวัตถุดิบดีมากๆ แค่นี้เราต้องโทรไปจองคิวตลอด ถ้าไปช่วงเวลา 18.00 - 20.00 ต้องรอคิว ไม่ก็มาเดินฟูจิซุปเปอร์ก่อนตลอด
มันมีเมนูแค่นี้จริงๆนะ แต่วันรุ่งขึ้นประมานว่า เออ . . . ไปโม้กะเพื่อนได้ว่า ไจแอนด์ที่พร้อมพงษ์ แม้ -ง อร่อยโคดอะเมองงง
แต่ตอนนี้หรอ ไม่รู้จะเอาอะไรไปคุยแล้ว ไจแอนด์มันห่างชั้นมากจากชื่อเสียงสาขาแรกที่เคยทำไว้
ก็ไม่รู้ว่า บุฟเฟ่ห์ เดี๋ยวนี้ เจ้าของธุรกิจคิดอะไรอยู่ มีเมนู ล้นๆ เยอะๆ ให้มันดูคุ้มหรือ อลังการ คนเห็นรีวิวมันก็อยากกินหลากหลาย แต่ต้องมาลดเกรดคุณภาพซะหาคุยกับเพื่อนไม่ได้เลยว่ามีอะไรดีมั่ง
เอาน่ามีดีบ้าง ไม่ดีบ้าง มันก็ปกติ -- niku king ยังดีที่มีทีเด็ดที่ปลาดิบ
สำหรับเราแล้ว พาเพื่อนไปกิน เราแยกไม่ออกเลยว่า ซาซิมิ แซลม่อน sushi hiro ที่นิ่มๆนุ่มปาก กับที่ nikuking ที่เป็นเนื้อซาซิมิคนละแบบมันจะต่างกันยังไง เห็นเป็นเครือเดียวกัน
แต่ซาซิมิแซลม่อนที่ nikuking นี่ก็ดีกว่าบุฟเฟ่ที่อื่นที่มี ซาซิมิแซลม่อน คือที่อื่นมีก็คงสู้ที่นี่ไม่ได้ หรือบางที่ก็ไม่มีเลย
เราเชื่อว่า ยังมีลูกค้าที่รอคุณภาพ อยู่มากกว่าปริมาณในร้านบุฟเฟ่ yakiniku ที่ทำกันในขณะนี้
ข้าวยากหมาก แพง มันทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไปแล้วหรอครับ
ถึง nikuking สาขา the up พระราม 3 นะครับ ทำไมกุ้งมันเละๆไม่สดเลย เป็นมานานแระ
เพื่อนเราไม่ค่อยทานเนื้อครับ ทานซาซิมิแซลม่อน กับ กุ้ง เห็ดออริจิ มันบ่นใหญ่เลยว่ากุ้งที่นี่ห่วยมากกกก กินสาขาพระราม 9 มาหลายครั้ง ไม่ค่อยเปฺนแบบนี้นะ ? ? ไม่สดมาก แต่ก็ไม่ได้แย่ขนาดนี้
เราทบทวนดู เออหว่ะ เราเคยชินมั้ง ทาน niku king the up พระราม3 มา เป็นปี บอกตามตรงเลยว่า ตอนเปิดร้านใหม่ กุ้งที่นี่ดี คิดในใจว่า มีร้านที่มีกุ้งแม่น้ำใกล้เคียงไจแอนด์แล้ว
เรามีความรู้สึกแค่ ครั้งแรกที่เราไปทาน หลังจากที่เปิดสักพัก
หลังจากนั้นกุ้งเละ และนิ่มมาก คือมันคงมีคละๆกันไป เอาเป็นว่าส่วนใหญ่ สั่งกุ้งสองที่อาจจะมีกุ้ง 8-9 ตัว ในนั้นมีสดอยู่ 1-2 ตัว นอกนั้นเข้าขั้นไม่ไหวเลย
เราเข้าใจว่ามี ปลาดิบให้ทาน แต่การลดต้นทุนหรือ ลดเกรด กับคุณภาพที่ทำไว้ในตอนแรก นี่มันทำให้มาตราฐานหายไปนะครับ
ด้วยราคา เรท 560 บาท ถ้าเป็นช่วงปกติ จุดสนใจของ nikuking มันน้อยไปหน่อย เพราะพวกเนื้อ หรือ หมู ปิ้งย่างที่นี่ก็ธรรมดามากๆ ถึงได้เห็น โปร 4 จ่าย 3 บ่อยๆในช่วงหลัง
กิจการมันอาจจะไม่ใช่แค่ที่ nikuking หรอกครับ ไจแอนด์ ก็หลุดวงโคจร ของร้านที่เคยดังที่พร้อมพงษ์ ยิ่งขยายยิ่ง งง กับเมนู
แต่ก่อน ไจแอนด์พร้อมพงษ์ มีแค่เนื้อ สามอย่าง คือ เนื้อสัน เนื้อติดมัน เนื้อลาย แล้วก็มีกุ้งที่สดมาก ของวัตถุดิบดีมากๆ แค่นี้เราต้องโทรไปจองคิวตลอด ถ้าไปช่วงเวลา 18.00 - 20.00 ต้องรอคิว ไม่ก็มาเดินฟูจิซุปเปอร์ก่อนตลอด
มันมีเมนูแค่นี้จริงๆนะ แต่วันรุ่งขึ้นประมานว่า เออ . . . ไปโม้กะเพื่อนได้ว่า ไจแอนด์ที่พร้อมพงษ์ แม้ -ง อร่อยโคดอะเมองงง
แต่ตอนนี้หรอ ไม่รู้จะเอาอะไรไปคุยแล้ว ไจแอนด์มันห่างชั้นมากจากชื่อเสียงสาขาแรกที่เคยทำไว้
ก็ไม่รู้ว่า บุฟเฟ่ห์ เดี๋ยวนี้ เจ้าของธุรกิจคิดอะไรอยู่ มีเมนู ล้นๆ เยอะๆ ให้มันดูคุ้มหรือ อลังการ คนเห็นรีวิวมันก็อยากกินหลากหลาย แต่ต้องมาลดเกรดคุณภาพซะหาคุยกับเพื่อนไม่ได้เลยว่ามีอะไรดีมั่ง
เอาน่ามีดีบ้าง ไม่ดีบ้าง มันก็ปกติ -- niku king ยังดีที่มีทีเด็ดที่ปลาดิบ
สำหรับเราแล้ว พาเพื่อนไปกิน เราแยกไม่ออกเลยว่า ซาซิมิ แซลม่อน sushi hiro ที่นิ่มๆนุ่มปาก กับที่ nikuking ที่เป็นเนื้อซาซิมิคนละแบบมันจะต่างกันยังไง เห็นเป็นเครือเดียวกัน
แต่ซาซิมิแซลม่อนที่ nikuking นี่ก็ดีกว่าบุฟเฟ่ที่อื่นที่มี ซาซิมิแซลม่อน คือที่อื่นมีก็คงสู้ที่นี่ไม่ได้ หรือบางที่ก็ไม่มีเลย
เราเชื่อว่า ยังมีลูกค้าที่รอคุณภาพ อยู่มากกว่าปริมาณในร้านบุฟเฟ่ yakiniku ที่ทำกันในขณะนี้
ข้าวยากหมาก แพง มันทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไปแล้วหรอครับ