เมื่อวันศุกร์ผมไปช็อปที่โลตัส ราชพฤกษ์ ก็เกิดอารมณ์อยากกินเนื้อย่างขึ้นซะอย่างนั้น โชคเข้าข้างที่ในห้างนี้มีร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสนองนี้ดกระผมพอดี
เป็นร้าน Shizen Yakiniku เครือญาติเดียวกันกับ Shizen Shabu ที่ผมเคยรีวิวไปแล้วเมื่อปีก่อน มาดูกันสิว่า แบบย่างจะเด็ดกว่าแบบต้มรึเปล่า
ดูเหมือนราคาจะสูงขึ้นรึเปล่าไม่รู้นะ เพราะปีที่แล้วกินแบบชาบู 599++ เอง อันนี้แบบมีแซลมอนด้วยก็ปาไป 699++ แล้ว สิริรวมออกมาก็ 822 บาทถ้วน
ในระยะเวลา 2 ชั่วโมง ลองจัดมาดูละกัน
เมนูอาหารสำหรับราคา 822 บาทครับ น้อยมากเมื่อเทียบกับราคาเลยนะ แต่ก็เช่นเดียวกับแบบชาบู คือที่ร้านมีตู้ไอศครีมแท่งให้หยิบกินแบบไม่อั้น
แล้วก็พวกน้ำก็รีฟิลรวมในราคาบุฟเฟ่ต์แล้วด้วย เลยหยิบมาแทะเล่นๆ 2 แท่งก่อนรองท้อง
บรรยากาศภายในร้าน ตกแต่งคล้ายๆธีมญี่ปุ่นอยู่เล็กน้อย สบายตาดี แต่ทางเดินแคบไปนะ ขอบอก
ที่นี่ใช้การสั่งอาหารด้วยการสแกนคิวอาร์โค้ด ใช้เวลาไม่นาน อาหารก็มาเสิร์ฟ
แซลมอนดิบ รสชาติมันเด้ง หอมกลิ่นแซลมอนเด่นชัด
เนื้อสันคอเทนเดอร์ลอย อันนี้จัดแบบหมักซอสมา หวานซอสมาก เนื้อชุ่มๆแต่รสวัวมีน้อยมาก
เนื้อใบพาย รสชาติคล้ายพวกเนื้อแดดเดียวแต่นุ่มบางกว่า หวานเนื้อเบาๆ สีภายนอกดูสวยแต่เคี้ยวแล้วค่อนข้างแห้ง ไม่ฉ่ำอะ
สันคอหมู อันนี้สั่งแบบหมักเกลือมา เนื้อแห้งกว่าใบพายมะกี้อีก เค็มเกลือพอประมาณ รสโดยรวมเหมือนหมูแดดเดียวทอด
หมูสามชั้นแบบราดซอส มันกรุบๆฟันเล็กน้อย หวานซอส
กุ้งแม่น้ำ หัวมันเป็นครีม เนื้อหอมเอาเรื่อง และหวานหอมกลิ่นกุ้งย่าง นับว่าเป็นของดีของร้านเคียงคู่กับปลาดิบเลย
ข้าวผัด เม็ดข้าวเล็กฉ่ำเคี้ยวเพลิน หอมกระเทียมเจียวฟุ้งๆ
ประเภทเนื้อมีไม่มาก ของทะเลก็ไม่ค่อยจะมี ก็เลยดูโหรงเหรงเอาสักหน่อย
ย่างสุกแล้วเห็นได้ชัดเลยว่าเนื้อแห้งแค่ไหน
บรรดาข้าวปั้น สั่งมาแกล้มเนื้อ
ชิเซนโรล เป็นแซลมอนสับบวกกับซอสรสเปรี้ยวมัน ปลาสับนี่ละเอียดเหลวเหมือนเยลลี่เลย ให้อารมณ์เหมือนกินพวกช็อตอ่ะ
แซลมอนเบิร์นท๊อปปลาไหล หอมมันปลา เนื้อแซลมอนย่างและปลาไหลนุ่มอร่อยดี
ส่วนหน้าไข่กุ้งนั้น ธรรมดาครับ แถมแต่งหน้าซะเลอะเลย
เนื้อวัวถือว่าโอเคกว่าเนื้อหมู อาจจะเพราะเนื้อวัวที่สั่งมาเป็นแบบหมักซอสด้วยมั้ง แต่ผมก็ไม่ได้ลองเนื้อวัวหมักเกลือนะ เข็ดอ่ะ กลัวแห้ง
แซลมอนดอง ใช้ปลาดิบเกรดธรรมดาที่ดองยังไม่เข้าเนื้อเลยด้วย กินแล้วรู้สึกเหมือนแซลมอนจิ้มน้ำจิ้มธรรมดา
เป็นร้านแรกเลยมั้งที่แบบดองด้อยกว่าแบบซาซิมิอย่างขาดลอย
กุ้งดอง นี่ก็เช่นกันครับ ดองยังไม่เข้าเนื้อ ผมว่าออกไปทางกุ้งแช่น้ำปลาเสียมากกว่า รสหวานกรุบนุ่มอ่อนๆของกุ้ง เฟรชดี
ก็เอาพวกของที่ดองไม่เข้านั้นมาย่างกินซะเลย ออกมาหน้าตาดูเปรอะๆนิดนึง
เบิ้ลปลาส้มมาอีกจาน เพราะอร่อยสุดละ แถมเพิ่มหมูสามชั้นแบบหมักเกลือมาลองดู รสชาติโดยรวมคล้ายสามชั้นราดซอส
แค่ได้ความหอมของเกลือขึ้นมานิด กินๆไปคล้ายเบคอนย่างอยู่นะเอาจริง
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****
บรรดาเนื้อดิบทั้งหลายก็เหมือนแบบชาบูเด๊ะเลย คือ แห้งครับ จะมีหมูสามชั้นกับสันคอที่โอเคมีความนุ่มบ้าง แต่ก็ไร้ซึ่งความหอมของวัวและหมู
ที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละชนิด ของดองไม่เข้าเนื้อเลย กินได้แหละ แค่ไม่ตรงปก ที่ดีงามจริงๆก็กุ้งย่างครับ หัวมันค่อนข้างเยอะและตัวแน่นกลิ่นหอม
ส่วนแซลมอนก็หอมมันเข้มๆเป็นจุดขายของร้านนี้เขาล่ะ
อร่อยมากสุด : แซลมอนซาซิมิ
อร่อยน้อยสุด : สันคอหมู
บรรยากาศในร้าน : ****1/2
การตกแต่งสวยงามดีนะ ทั้งผนังเพดานร้าน และแสงไฟ พวกโต๊ะเก้าอี้ก็ทำได้สวย เสียดายตรงความเล็กจ้อยของร้าน
การบริการ : ****1/2
ตรงจุดนี้ถือว่าทำได้ดีครับ การพูดจามีหางเสียง เสิร์ฟของได้ไวกำลังดี
ความหลากหลาย : ***1/2
ของกินอย่างน้อยครับบอกเลยเมื่อเทียบกับราคา แม้ว่าร้านจะมีไอศครีมแท่งเพิ่มในบุฟเฟ่ต์แบบมากมายก็เหอะ
ราคา : **
แพงเหลือเกินคร้าบบบ ของมีน้อย แถมเกรดอาหารยังสวนทางกับราคาอีก
การเข้าถึง : *****
ร้านอยู่ลึกเข้าไปในฟู้ดคอร์ทชั้น 2 ถ้ามาจากหน้าห้างจะใกล้หน่อย ขึ้นบันไดเลื่อนมาเข้าโซนอาหารเลย
ความคุ้มค่า : ***1/2
จากคุณภาพของอาหารที่ได้ จำนวนความหลากหลายมันสวนทางกับราคา ความคุ้มค่าก็เลยต้องดรอปลงตามแหละครับ เหมือนว่าเขาจะแข่งกับ
อีกเจ้านึงทางอ้อมด้วยการเพิ่มไอศครีมแท่งแบบจัดหนักเข้าไป แต่อาหารหลักอย่างพวกเนื้อย่าง และเมนูจำพวกของดิบ ถ้าไม่มีมากกว่านี้
หรือ รสชาติที่โดดเด่นกว่านี้ล่ะก็ คงสู้ได้ยากล่ะครับ ผมบอกเลย
ภาพรวม : ***1/2
[CR] BufFeast Review :"Shizen Yakiniku" ปิ้งย่างเนื้อแห้งของน้อย ราคาโหดสลัด @โลตัส นอร์ธ ราชพฤกษ์ ชั้น 2
เมื่อวันศุกร์ผมไปช็อปที่โลตัส ราชพฤกษ์ ก็เกิดอารมณ์อยากกินเนื้อย่างขึ้นซะอย่างนั้น โชคเข้าข้างที่ในห้างนี้มีร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสนองนี้ดกระผมพอดี
เป็นร้าน Shizen Yakiniku เครือญาติเดียวกันกับ Shizen Shabu ที่ผมเคยรีวิวไปแล้วเมื่อปีก่อน มาดูกันสิว่า แบบย่างจะเด็ดกว่าแบบต้มรึเปล่า
ดูเหมือนราคาจะสูงขึ้นรึเปล่าไม่รู้นะ เพราะปีที่แล้วกินแบบชาบู 599++ เอง อันนี้แบบมีแซลมอนด้วยก็ปาไป 699++ แล้ว สิริรวมออกมาก็ 822 บาทถ้วน
ในระยะเวลา 2 ชั่วโมง ลองจัดมาดูละกัน
เมนูอาหารสำหรับราคา 822 บาทครับ น้อยมากเมื่อเทียบกับราคาเลยนะ แต่ก็เช่นเดียวกับแบบชาบู คือที่ร้านมีตู้ไอศครีมแท่งให้หยิบกินแบบไม่อั้น
แล้วก็พวกน้ำก็รีฟิลรวมในราคาบุฟเฟ่ต์แล้วด้วย เลยหยิบมาแทะเล่นๆ 2 แท่งก่อนรองท้อง
บรรยากาศภายในร้าน ตกแต่งคล้ายๆธีมญี่ปุ่นอยู่เล็กน้อย สบายตาดี แต่ทางเดินแคบไปนะ ขอบอก
ที่นี่ใช้การสั่งอาหารด้วยการสแกนคิวอาร์โค้ด ใช้เวลาไม่นาน อาหารก็มาเสิร์ฟ
แซลมอนดิบ รสชาติมันเด้ง หอมกลิ่นแซลมอนเด่นชัด
เนื้อสันคอเทนเดอร์ลอย อันนี้จัดแบบหมักซอสมา หวานซอสมาก เนื้อชุ่มๆแต่รสวัวมีน้อยมาก
เนื้อใบพาย รสชาติคล้ายพวกเนื้อแดดเดียวแต่นุ่มบางกว่า หวานเนื้อเบาๆ สีภายนอกดูสวยแต่เคี้ยวแล้วค่อนข้างแห้ง ไม่ฉ่ำอะ
สันคอหมู อันนี้สั่งแบบหมักเกลือมา เนื้อแห้งกว่าใบพายมะกี้อีก เค็มเกลือพอประมาณ รสโดยรวมเหมือนหมูแดดเดียวทอด
หมูสามชั้นแบบราดซอส มันกรุบๆฟันเล็กน้อย หวานซอส
กุ้งแม่น้ำ หัวมันเป็นครีม เนื้อหอมเอาเรื่อง และหวานหอมกลิ่นกุ้งย่าง นับว่าเป็นของดีของร้านเคียงคู่กับปลาดิบเลย
ข้าวผัด เม็ดข้าวเล็กฉ่ำเคี้ยวเพลิน หอมกระเทียมเจียวฟุ้งๆ
ประเภทเนื้อมีไม่มาก ของทะเลก็ไม่ค่อยจะมี ก็เลยดูโหรงเหรงเอาสักหน่อย
ย่างสุกแล้วเห็นได้ชัดเลยว่าเนื้อแห้งแค่ไหน
บรรดาข้าวปั้น สั่งมาแกล้มเนื้อ
ชิเซนโรล เป็นแซลมอนสับบวกกับซอสรสเปรี้ยวมัน ปลาสับนี่ละเอียดเหลวเหมือนเยลลี่เลย ให้อารมณ์เหมือนกินพวกช็อตอ่ะ
แซลมอนเบิร์นท๊อปปลาไหล หอมมันปลา เนื้อแซลมอนย่างและปลาไหลนุ่มอร่อยดี
ส่วนหน้าไข่กุ้งนั้น ธรรมดาครับ แถมแต่งหน้าซะเลอะเลย
เนื้อวัวถือว่าโอเคกว่าเนื้อหมู อาจจะเพราะเนื้อวัวที่สั่งมาเป็นแบบหมักซอสด้วยมั้ง แต่ผมก็ไม่ได้ลองเนื้อวัวหมักเกลือนะ เข็ดอ่ะ กลัวแห้ง
แซลมอนดอง ใช้ปลาดิบเกรดธรรมดาที่ดองยังไม่เข้าเนื้อเลยด้วย กินแล้วรู้สึกเหมือนแซลมอนจิ้มน้ำจิ้มธรรมดา
เป็นร้านแรกเลยมั้งที่แบบดองด้อยกว่าแบบซาซิมิอย่างขาดลอย
กุ้งดอง นี่ก็เช่นกันครับ ดองยังไม่เข้าเนื้อ ผมว่าออกไปทางกุ้งแช่น้ำปลาเสียมากกว่า รสหวานกรุบนุ่มอ่อนๆของกุ้ง เฟรชดี
ก็เอาพวกของที่ดองไม่เข้านั้นมาย่างกินซะเลย ออกมาหน้าตาดูเปรอะๆนิดนึง
เบิ้ลปลาส้มมาอีกจาน เพราะอร่อยสุดละ แถมเพิ่มหมูสามชั้นแบบหมักเกลือมาลองดู รสชาติโดยรวมคล้ายสามชั้นราดซอส
แค่ได้ความหอมของเกลือขึ้นมานิด กินๆไปคล้ายเบคอนย่างอยู่นะเอาจริง
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****
บรรดาเนื้อดิบทั้งหลายก็เหมือนแบบชาบูเด๊ะเลย คือ แห้งครับ จะมีหมูสามชั้นกับสันคอที่โอเคมีความนุ่มบ้าง แต่ก็ไร้ซึ่งความหอมของวัวและหมู
ที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละชนิด ของดองไม่เข้าเนื้อเลย กินได้แหละ แค่ไม่ตรงปก ที่ดีงามจริงๆก็กุ้งย่างครับ หัวมันค่อนข้างเยอะและตัวแน่นกลิ่นหอม
ส่วนแซลมอนก็หอมมันเข้มๆเป็นจุดขายของร้านนี้เขาล่ะ
อร่อยมากสุด : แซลมอนซาซิมิ
อร่อยน้อยสุด : สันคอหมู
บรรยากาศในร้าน : ****1/2
การตกแต่งสวยงามดีนะ ทั้งผนังเพดานร้าน และแสงไฟ พวกโต๊ะเก้าอี้ก็ทำได้สวย เสียดายตรงความเล็กจ้อยของร้าน
การบริการ : ****1/2
ตรงจุดนี้ถือว่าทำได้ดีครับ การพูดจามีหางเสียง เสิร์ฟของได้ไวกำลังดี
ความหลากหลาย : ***1/2
ของกินอย่างน้อยครับบอกเลยเมื่อเทียบกับราคา แม้ว่าร้านจะมีไอศครีมแท่งเพิ่มในบุฟเฟ่ต์แบบมากมายก็เหอะ
ราคา : **
แพงเหลือเกินคร้าบบบ ของมีน้อย แถมเกรดอาหารยังสวนทางกับราคาอีก
การเข้าถึง : *****
ร้านอยู่ลึกเข้าไปในฟู้ดคอร์ทชั้น 2 ถ้ามาจากหน้าห้างจะใกล้หน่อย ขึ้นบันไดเลื่อนมาเข้าโซนอาหารเลย
ความคุ้มค่า : ***1/2
จากคุณภาพของอาหารที่ได้ จำนวนความหลากหลายมันสวนทางกับราคา ความคุ้มค่าก็เลยต้องดรอปลงตามแหละครับ เหมือนว่าเขาจะแข่งกับ
อีกเจ้านึงทางอ้อมด้วยการเพิ่มไอศครีมแท่งแบบจัดหนักเข้าไป แต่อาหารหลักอย่างพวกเนื้อย่าง และเมนูจำพวกของดิบ ถ้าไม่มีมากกว่านี้
หรือ รสชาติที่โดดเด่นกว่านี้ล่ะก็ คงสู้ได้ยากล่ะครับ ผมบอกเลย
ภาพรวม : ***1/2
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น