วิธีทำ "ผัดไทยไชยา" by อารมณ์ ดี

กระทู้สนทนา
หน้าตาของผัดไทยไชยาเป็นแบบนี้นะคะ


เริ่มต้นเลยเราต้องทำ "น้ำผัดไทย" ก่อน หน้าตาเป็นแบบนี้


ส่วนผสมของน้ำผัดไทย มีดังนี้
-เครื่องก๋วยเตี๋ยว 1 กิโล
-มะขามเปียก ครึ่งกิโล
-น้ำกะทิ 4 กิโล
-หอมแดง 2 กิโล
-น้ำตาลปี๊บอย่างดี 5 กิโล
-น้ำตาลทราย 1 กิโล
-กะปิ นิดหน่อย
-เกลือเม็ด นิดหน่อย
-น้ำมันพืช นิดหน่อยพอแวว


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่