ผัดไทย สุราษฎร์/ท่าฉาง/ไชยา เป็นผัดไทยที่ผัดด้วยพริกแกงและน้ำกะทิ ปรุงรสหวานด้วยน้ำตาลปี้บ รสเปรี้ยวด้วยน้ำมะขามเปียก มีรส เผ็ด เปรี้ยว หวาน และมันจากกะทิ ทานกับผักแนมต่างๆ หลากหลายประเภท
ครั้งนี้ทำ ผัดไทย สุราษฎร์/ท่าฉาง/ไชยา โดยใส่มันกุ้งสดลงไปเคี่ยวกับพริกแกงและน้ำกะทิ ได้ผัดไทยที่มีรสมันกุ้งเพิ่มขึ้นมา
พริกแกงทำจาก หอมแดงและพริกชี้ฟ้าแห้ง ปริมาณพริกตามความอบ ชอบรสเผ็ดให้เพิ่มพริกขี้หนูแห้งอีก
ใช้หัวกะทิ 1/2 กก. ผัดกับพริกแกงให้หอม
ใส่มันกุ้งสด 1 ถุง ประมาณ 300 กรัม ใส่ลงไปผัด ได้น้ำผัดไทยมันกุ้ง
พอน้ำซอสผัดไทยเดือด ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี้บและน้ำมะขามเปียก ชิมให้มีรสกลางๆ เพราะตอนผัดไปน้ำจะแห้ง รสจะได้พอดี
ใส่ เส้นผัดไทย 1 กก. ลงไป เกลี่ยให้ทั่วกระทะ ใช้ไฟกลาง
รอจนน้ำผัดไทยแห้ง ถึงเอาตะหลิวคนเส้นให้ทั่ว ตอนนี้เส้นจะสุกเหนียวนิ่ม ใส่ ถั่วงอก ใบกุยใช่
ทอดไข่เจียวบางๆ เอาไข่หุ้มผัดไทย ได้เป็นผัดไทยห่อไข่
ผักแนม
สวัสดี
ผัดไทยสุราษฎร์/ท่าฉาง/ไชยา ใส่มันกุ้ง
ผัดไทย สุราษฎร์/ท่าฉาง/ไชยา เป็นผัดไทยที่ผัดด้วยพริกแกงและน้ำกะทิ ปรุงรสหวานด้วยน้ำตาลปี้บ รสเปรี้ยวด้วยน้ำมะขามเปียก มีรส เผ็ด เปรี้ยว หวาน และมันจากกะทิ ทานกับผักแนมต่างๆ หลากหลายประเภท
ครั้งนี้ทำ ผัดไทย สุราษฎร์/ท่าฉาง/ไชยา โดยใส่มันกุ้งสดลงไปเคี่ยวกับพริกแกงและน้ำกะทิ ได้ผัดไทยที่มีรสมันกุ้งเพิ่มขึ้นมา
พริกแกงทำจาก หอมแดงและพริกชี้ฟ้าแห้ง ปริมาณพริกตามความอบ ชอบรสเผ็ดให้เพิ่มพริกขี้หนูแห้งอีก
ใช้หัวกะทิ 1/2 กก. ผัดกับพริกแกงให้หอม
ใส่มันกุ้งสด 1 ถุง ประมาณ 300 กรัม ใส่ลงไปผัด ได้น้ำผัดไทยมันกุ้ง
พอน้ำซอสผัดไทยเดือด ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี้บและน้ำมะขามเปียก ชิมให้มีรสกลางๆ เพราะตอนผัดไปน้ำจะแห้ง รสจะได้พอดี
ใส่ เส้นผัดไทย 1 กก. ลงไป เกลี่ยให้ทั่วกระทะ ใช้ไฟกลาง
รอจนน้ำผัดไทยแห้ง ถึงเอาตะหลิวคนเส้นให้ทั่ว ตอนนี้เส้นจะสุกเหนียวนิ่ม ใส่ ถั่วงอก ใบกุยใช่
ทอดไข่เจียวบางๆ เอาไข่หุ้มผัดไทย ได้เป็นผัดไทยห่อไข่
ผักแนม
สวัสดี