ผัดไทยสุราษฎร์/ท่าฉาง/ไชยา ใส่มันกุ้ง


ผัดไทย สุราษฎร์/ท่าฉาง/ไชยา เป็นผัดไทยที่ผัดด้วยพริกแกงและน้ำกะทิ ปรุงรสหวานด้วยน้ำตาลปี้บ รสเปรี้ยวด้วยน้ำมะขามเปียก มีรส เผ็ด เปรี้ยว หวาน และมันจากกะทิ ทานกับผักแนมต่างๆ หลากหลายประเภท

ครั้งนี้ทำ ผัดไทย สุราษฎร์/ท่าฉาง/ไชยา โดยใส่มันกุ้งสดลงไปเคี่ยวกับพริกแกงและน้ำกะทิ ได้ผัดไทยที่มีรสมันกุ้งเพิ่มขึ้นมา

พริกแกงทำจาก หอมแดงและพริกชี้ฟ้าแห้ง ปริมาณพริกตามความอบ ชอบรสเผ็ดให้เพิ่มพริกขี้หนูแห้งอีก
ใช้หัวกะทิ 1/2 กก. ผัดกับพริกแกงให้หอม

ใส่มันกุ้งสด 1 ถุง ประมาณ 300 กรัม ใส่ลงไปผัด ได้น้ำผัดไทยมันกุ้ง

พอน้ำซอสผัดไทยเดือด ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี้บและน้ำมะขามเปียก ชิมให้มีรสกลางๆ เพราะตอนผัดไปน้ำจะแห้ง รสจะได้พอดี
ใส่ เส้นผัดไทย 1 กก. ลงไป  เกลี่ยให้ทั่วกระทะ ใช้ไฟกลาง

รอจนน้ำผัดไทยแห้ง ถึงเอาตะหลิวคนเส้นให้ทั่ว ตอนนี้เส้นจะสุกเหนียวนิ่ม ใส่ ถั่วงอก ใบกุยใช่


ทอดไข่เจียวบางๆ เอาไข่หุ้มผัดไทย ได้เป็นผัดไทยห่อไข่



ผักแนม


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่