ช่วยทีครับ ต้มมะระอย่างไรไม่ให้ขม ผมหาวิธีในเนตมีเยอะมาก เลือกมา 1 สูตร ที่ว่าไม่ขมก็ยังขม

ช่วงนี้ภรรยาอยากกินอะไรแปลกๆ หลังจากผมเสกเด็กเข้าท้องกำลังจะครบ 4 เดือน

ปกติผมก็เข้าครัวทำกับข้าวตลอด แต่วันนี้ยอมจริงๆ ต้มมะระไม่ให้ขม หาวิธี google มีเยอะมาก เลยตัดสินใจเลือกมา

1. หั่นมะระ คว้านไว้ออก แล้วเอาเกลือทาด้านใน ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วก็ยกออกแช่น้ำเกลืออีก 20 นาที
2. จับยัดไส้ แล้วก็ทิ้งไว้ราวๆ 30 นาที เพราะต้องไปรับภรรยา
3. กลับมาถึง ตั้งหม้อต้มน้ำ จนน้ำเดือดเต็มที่ ใส่มะระลงไป ปิดฝา
4. ทิ้งให้เดือดไว้ 30 นาที จนมะระเปื่อยออกสีเหลืองๆ ใสๆ
5. เปิดฝาปรุงรส

ชิมปุ๊ปป ขมแฮะ ไม่เหมือนในร้านข้าวแกงที่เคยกิน อันนั้นเนื้อจะขมนิดเดียวแทบไม่รู่สคกขม

อยากรู้วิธีทำให้ขมนิดๆ ครับ ต้องทำอย่างไร แล้วจะลองทำอีกทีพรุ่งนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่