[CR] มาทำฝอยทองกันเถอะ งาย ง่ายยยยย

กระทู้รีวิว
สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาทำฝอยทองๆๆ กันดีกว่าเนอะ ดูเหมือนยากแต่ไม่ยาก ดูเหมือนง่าย ก็ง่ายดีนะ
สิ่งที่ต้องเตรียม
1.ไข่ไก่   8 ฟอง
2.ไข่เป็ด  14 ฟอง
3.น้ำตาลทราย อันนี้เราใช้ครึ่งถุง
4.ที่ทำฝอยทอง หาซื้อได้ตามร้านขายพวกเบเกอรี่ แต่เราซื้อที่ร้านแถวสะพานควาย อยู่ในซอยตรงข้าม Big C สะพานควาย
5.กระชอน


วิธีทำ ดังนี้ๆๆ
1.นำไข่ไก่และไข่เป็ดมาตอกใส่ถ้วย โดยเอาแต่ไข่แดง บางสูตรให้ใช้น้ำค้างไข่ด้วย แต่เราไม่รู้ว่าตรงไหนคือน้ำ
ค้างไข่ เลยไม่ใส่ เอาแต่ไข่แดงล้วน(ไข่แอบแตกด้วยเลยมีไข่ขาวลงไปนิโหน่ยยย)


2.เมื่อได้ไข่แล้วก็นำมาตีๆๆ ให้มันเข้ากันเป็นเนื้อเดียว แล้วนำมากรองโดยใช้กระชอนอีกรอบ เพื่อให้เวลาเราไปทำฝอยทอง
ไข่จะได้ออกจากรูเป็นสายอย่างสวยงาม และเพื่อเอาไข่ขาวที่หลงติดไปออกด้วย



3.นำน้ำตาลทรายขาวนะมาทำเป็นน้ำเชื่อม แต่ในรูปเราใช้น้ำตาลทรายแดง เพราะตอนนั้นลืมซื้อน้ำตาลทรายมา
ที่บ้านมีแต่ทรายแดง เลยเอาทรายแดงนี้แหละ ผลปรากฎว่า ฝอยทองหวานมากไป สำหรับคนชอบทานหวาน
รับรองหวานตั้งแต่ลำคอยันลำไส้ แต่เราไม่ชอบหวานเลยต้องแว้นไปเซเว่นไปซื้อน้ำตาลทรายขาวมาทำอีกรอบ
อยากหวานมาก หวานน้อยก็ตามใจเลย ใส่น้ำตาลมากก็หวานมากหน่อย ใส่น้ำตาลน้อยก็หวานน้อยหน่อย


4.เมื่อเราต้มน้ำตาลกับน้ำแล้วจนกลายเป็นน้ำเชื่อมเราก็ต้องรอให้น้ำเชื่อมมันเดือด โดยให้มีน้ำพุตรงกลางน้ำเชื่อม
จากนั้นเราก็เอาไข่ที่ตีไว้แล้วใส่ในที่ทำฝอยทอง แล้วโรยลงไปที่รอบน้ำพุน้ำเชื่อมงี้ ฝอยนึงวนประมาณ 20-30 รอบ
กำลังพอดี หรือแล้วแต่ชอบเลย ถ้ากลัวไข่จะหลุดออกมาจากรูก่อนให้เอานิ้วอุดไว้นะคะ



5.เมื่อเราได้ฝอยทองแล้วก็เอาขึ้นมาจากกระทะแล้ว เอามาวางให้มันสะเด็ดน้ำเชื่อม แล้วก็รอซักพักเอามาจานใส่จาน
พร้อมทานได้เลย อร่อยมากกกกกก อันนี้เราเอามาม้วนด้วยค่ะ ยากอิตรงนี้แหละ กว่าจิม้วนได้


จบแล้วค่ะ
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามารับชม บายยย
ชื่อสินค้า:   ฝอยทอง
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่