1. ถ้าหยอดส่วนผสมเพื่อลงไปต้มในหม้อที่มีน้ำเชื่อมแล้ว แล้วส่วนผสมแตกกระจายในหม้อจนกลายเป็นไข่ลวก เกิดจากสาเหตุใดครับ ไข่น้อยไป แป้งน้อยไป หรือน้ำตาลที่ผสมอยู่ในน้ำเชื่อมน้อยไปครับ
2. ไม่ใส่แป้งเท้าได้หรือไม่ แล้วถ้าได้จะใช้แป้งอะไรเพิ่มเข้าไปแทนในส่วนของแป้วเท้าครับ
3. ส่วนผสมทุกอย่างต้องเป๊ะไหมครับ เช่น สูตรบอกให้ใส่ไข่ 15 ฟอง เป็นไข่เป็ดเท่านี้ฟอง ไข่ไก่เท่านี้ฟอง ผมปรับใหม่ได้ไหมให้ใช้ไข่ไก่ 10 ฟอง เป็นต้น ที่ถามว่าต้องเป๊ะไหม เพราะพอดีอยากทำขนมในจำนวนที่น้อยน่ะครับ แล้วอย่างส่วนผสมน้ำเชื่อมก็ต้องเป๊ะในน้ำตาลไหมครับ ถ้าเขาบอกให้ใส่น้ำ 10 ถ้วย น้ำตาล 2 ก.ก. ผมใส่น้ำ 6 ถ้วย น้ำตาล 1 ก.ก. ได้หรือไม่ครับ
ขอบคุณครับ
ถามเรื่องการทำ " ทองหยิบ " ครับ
2. ไม่ใส่แป้งเท้าได้หรือไม่ แล้วถ้าได้จะใช้แป้งอะไรเพิ่มเข้าไปแทนในส่วนของแป้วเท้าครับ
3. ส่วนผสมทุกอย่างต้องเป๊ะไหมครับ เช่น สูตรบอกให้ใส่ไข่ 15 ฟอง เป็นไข่เป็ดเท่านี้ฟอง ไข่ไก่เท่านี้ฟอง ผมปรับใหม่ได้ไหมให้ใช้ไข่ไก่ 10 ฟอง เป็นต้น ที่ถามว่าต้องเป๊ะไหม เพราะพอดีอยากทำขนมในจำนวนที่น้อยน่ะครับ แล้วอย่างส่วนผสมน้ำเชื่อมก็ต้องเป๊ะในน้ำตาลไหมครับ ถ้าเขาบอกให้ใส่น้ำ 10 ถ้วย น้ำตาล 2 ก.ก. ผมใส่น้ำ 6 ถ้วย น้ำตาล 1 ก.ก. ได้หรือไม่ครับ
ขอบคุณครับ