แจกสูตร ทองหยอด หวานฉ่ำ ไม่แสบคอ เทคนิคการหยอดเป็นทรงหยดน้ำสวยๆ By SGE x เชฟเจิน

สูตร ทองหยอด (THONG YOD) สูตรนี้จะเป็นสูตรดั้งเดิมนะคะ แต่เจินจะทำเป็นรูปหยดน้ำ จะมีการสอนเทคนิคการหยด ให้ทองหยอดของเรามีหางสวยเป็นรูปหยดน้ำค่ะ จะมีรสชาติที่หวานกำลังดี กินแล้วไม่แสบคอ มีกลิ่นมะละทุกครั้งที่กินเข้าไป ตลอดเวลา บอกเลยว่าฟินมากๆค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม
- ไข่แดงไข่เป็ด 9 ฟอง
- ไข่แดงไข่ไก่ 3 ฟอง
- แป้งทองหยอด (สามารถเพิ่มแป้งได้ 1-2 ช้อน) 30 กรัม
- น้ำตาลทราย 740 กรัม
- น้ำเปล่า 450 กรัม
- กลิ่นมะลิ (วินเนอร์) 1/2 ช้อนชา
น้ำเชื่อมใส
- น้ำตาลทราย 500 กรัม
- น้ำเปล่า 800 กรัม
วิธีทำ
1) ทำน้ำเชื่อมใส ผสมน้ำตาลทรายกับน้ำเปล่าตั้งไฟให้เดือด เทพักไว้ แล้วต้มน้ำเชื่อมข้นต่อ
2) แยกไข่แดง กรองด้วยผ้าขาวบาง
3) ตีไข่แดงทั้งสองชนิดให้ขึ้นฟูด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 5 นาที
4) ใส่แป้งทองหยอด ตะล่อมให้เข้ากัน แบ่งส่วนผสมลงในถ้วยเล็ก ใช้ปลายช้อนกวาดส่วนผสมจากปากถ้วย ลงในน้ำเชื่อมที่เดือดจัด
5) คนให้สุกจนทั่ว ใช้กระชอนตักขึ้น แช่ในน้ำเชื่อมใส

ทิ้งท้ายสักนิด! คำนวณต้นทุน สูตรทองหยอด เพื่อการค้าขาย
เรียกได้ว่า คงมีอีกหลาย ๆ คน ที่กำลังมองหาอาชีพเสริม จากการทำทองหยอดขาย เมนูที่บอกว่า ทำขายเท่าไหร่ไม่เคยพอ SGE จึงได้คำนวณต้นทุนจากสูตรทองหยอดอย่างคร่าว ๆ มาให้พิจารณา เพื่อการประกอบการตัดสินใจให้ใครหลาย ๆ คน ดังนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่