ไข่ไก่
ถึงแม้ว่าในไข่ไก่ จะมีจำนวนโอมเก้า 3 ไม่เท่าเนื้อปลา แต่ในไข่ไก่ก็มีสารอาหารอย่างอื่นที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
เช่น วิตามินเอ ดี อี เกลือแร่ แร่ธาตุต่างๆ
ปลาน้ำจืด
นอกจากปลาแซลมอนแล้ว ในปลาน้ำจืดก็มีโอเมก้า 3 ได้แก่ ปลาช่อน ปลาดุก ปลาสวาย
ซึ่งมีราคาไม่แพงมากนัก และอุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็น
ผักที่มีสีเขียว
เช่น คะน้า ผักสลัดสีเขียว ผักโขม แขนง บล็อคโคลี่ ในผักเหล่านี้จะมีวิตามินและแร่ธาตุหลายตัว
ทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง
น้ำมันพืช
เช่น น้ำมันจากถั่วเหลือง น้ำมันมะกอก น้ำมันจากพืชหลายอย่างที่มีโอเมก้า 3
สามารถนำมาใช้ประกอบอาหาร หรือใส่ในสลัดก็ได้
ถั่วเหลือง
เช่นน้ำมันถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง
ในถั่วเหลือง นอกจากมีวิตามินต่าง ๆ มากมายแล้ว ยังมีโอเมก้า 3 อีกด้วย
บำรุงสมองด้วยอาหารที่มีโอเมก้า3
ไข่ไก่
ถึงแม้ว่าในไข่ไก่ จะมีจำนวนโอมเก้า 3 ไม่เท่าเนื้อปลา แต่ในไข่ไก่ก็มีสารอาหารอย่างอื่นที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
เช่น วิตามินเอ ดี อี เกลือแร่ แร่ธาตุต่างๆ
ปลาน้ำจืด
นอกจากปลาแซลมอนแล้ว ในปลาน้ำจืดก็มีโอเมก้า 3 ได้แก่ ปลาช่อน ปลาดุก ปลาสวาย
ซึ่งมีราคาไม่แพงมากนัก และอุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็น
ผักที่มีสีเขียว
เช่น คะน้า ผักสลัดสีเขียว ผักโขม แขนง บล็อคโคลี่ ในผักเหล่านี้จะมีวิตามินและแร่ธาตุหลายตัว
ทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง
น้ำมันพืช
เช่น น้ำมันจากถั่วเหลือง น้ำมันมะกอก น้ำมันจากพืชหลายอย่างที่มีโอเมก้า 3
สามารถนำมาใช้ประกอบอาหาร หรือใส่ในสลัดก็ได้
ถั่วเหลือง
เช่นน้ำมันถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง
ในถั่วเหลือง นอกจากมีวิตามินต่าง ๆ มากมายแล้ว ยังมีโอเมก้า 3 อีกด้วย