ของหวาน ลูกผสม ไทยฝรั่ง รสเข้มข้น หอมมัน
ข้าวเหนียวมูนกะทิ ไม่ต้องทำเองก็ได้ ซื้อมาจากตลาดสะดวกที่สุด เอากรุลงพิมพ์บางๆ ใช้ช้อนกดๆหน่อยนึง
แล้วก็มาทำสังขยา ใช้น้ำตาลปึก 110 กรัม
ไข่แดง 5ฟอง + เกลือ 1/4 ช้อนชา + น้ำตาลปึก 110กรัม
ล้างใบเตยให้สะอาด เอามาขยำกับไข่ ใส่แป้งสาลี1ช้อนโต๊ะ
ขยำจนใบเตยออกกลิ่นลงไปที่ไข่แดง
ในหม้อมี กะทิ1ถ้วย + ครีม 1 1/2 ถ้วย ตั้งไฟพอเดือดข้างๆ
เทครีมลงไข่แดง คนไปด้วยเทไปด้วย
เสร็จแล้ว เอาไปกรองเอากาก และเศษแป้ง ออก
ตัดมะม่วงเป็นชิ้นเล็กๆ วางลงข้าวเหนียว เทส่วนไข่แดงลงไป
อบ100องศา 1ชั่วโมง ไม่ต้องรองน้ำก็ได้ เพราะอบไฟอ่อนๆ เพียงแต่ใช้เวลาหน่อยเท่านั้นเอง
อบเสร็จพักให้เย็น แล้วโรยหน้าด้วยน้ำตาลทรายจนทั่ว
ใช้ไฟพ่นให้น้ำตาลไหม้มีกลิ่นหอม รสและอารมณ์ประมาณว่า กินข้าวเหนียวมะม่วงสังขยาในรูปแบบ ขนมหม้อแกง
*************************
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้http://ppantip.com/topic/32779503 - ฝามาการอง
http://ppantip.com/topic/32783976 - pizzadom
http://ppantip.com/topic/32784786 - Raspberry Sorbet
http://ppantip.com/topic/32803059 - Raspberry Almond Cookies
http://ppantip.com/topic/32787567 - ข้าวหน้ามีทบอลสอดไส้ชีส
http://ppantip.com/topic/32787733 - เที่ยวไร่ชาฉุยฟง เชียงราย
http://ppantip.com/topic/32793580 - ล่าเตียง
http://ppantip.com/topic/32807062 - กระทงทอง
http://ppantip.com/topic/32814693 - ทาร์ตไข่ + พายไก่
http://ppantip.com/topic/32823530 - ซาลาเปาไส้หน่อไม้ +ไส้กะหรี่ไก่สอดไส้ชีส
http://ppantip.com/topic/32839293 - ขนมจีบ
http://ppantip.com/topic/32846155 - ปาท่องโก๋ยัดไส้
http://ppantip.com/topic/32854840 - ทอดมันหมูไข่ต้ม
http://ppantip.com/topic/32861486 - ทำดอกกุหลาบแต่งหน้าเค้ก
http://ppantip.com/topic/32867917 - หมี่กรอบ
http://ppantip.com/topic/32881477 - มิลเฟยเสินเจิ้น
http://ppantip.com/topic/32886195 - ทับทิมฟู
http://ppantip.com/topic/32893983 - คุกกี้เม็ดมะม่วงหิมพานต์
http://ppantip.com/topic/32899094 - ทับทิม+มรกต กรอบ
***********************************
[CR] ๑๑๑๑๑๑๑-->เครมบูเล่ข้าวเหนียวมะม่วงสังขยา<--๑๑๑๑๑๑
ข้าวเหนียวมูนกะทิ ไม่ต้องทำเองก็ได้ ซื้อมาจากตลาดสะดวกที่สุด เอากรุลงพิมพ์บางๆ ใช้ช้อนกดๆหน่อยนึง
แล้วก็มาทำสังขยา ใช้น้ำตาลปึก 110 กรัม
ไข่แดง 5ฟอง + เกลือ 1/4 ช้อนชา + น้ำตาลปึก 110กรัม
ล้างใบเตยให้สะอาด เอามาขยำกับไข่ ใส่แป้งสาลี1ช้อนโต๊ะ
ขยำจนใบเตยออกกลิ่นลงไปที่ไข่แดง
ในหม้อมี กะทิ1ถ้วย + ครีม 1 1/2 ถ้วย ตั้งไฟพอเดือดข้างๆ
เทครีมลงไข่แดง คนไปด้วยเทไปด้วย
เสร็จแล้ว เอาไปกรองเอากาก และเศษแป้ง ออก
ตัดมะม่วงเป็นชิ้นเล็กๆ วางลงข้าวเหนียว เทส่วนไข่แดงลงไป
อบ100องศา 1ชั่วโมง ไม่ต้องรองน้ำก็ได้ เพราะอบไฟอ่อนๆ เพียงแต่ใช้เวลาหน่อยเท่านั้นเอง
อบเสร็จพักให้เย็น แล้วโรยหน้าด้วยน้ำตาลทรายจนทั่ว
ใช้ไฟพ่นให้น้ำตาลไหม้มีกลิ่นหอม รสและอารมณ์ประมาณว่า กินข้าวเหนียวมะม่วงสังขยาในรูปแบบ ขนมหม้อแกง
*************************
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
***********************************