[CR] ๑๑๑๑๑๑๑-->เครมบูเล่ข้าวเหนียวมะม่วงสังขยา<--๑๑๑๑๑๑

กระทู้รีวิว
ของหวาน ลูกผสม ไทยฝรั่ง รสเข้มข้น หอมมัน


ข้าวเหนียวมูนกะทิ ไม่ต้องทำเองก็ได้ ซื้อมาจากตลาดสะดวกที่สุด เอากรุลงพิมพ์บางๆ ใช้ช้อนกดๆหน่อยนึง



แล้วก็มาทำสังขยา ใช้น้ำตาลปึก 110 กรัม
ไข่แดง 5ฟอง + เกลือ 1/4 ช้อนชา + น้ำตาลปึก 110กรัม



ล้างใบเตยให้สะอาด เอามาขยำกับไข่ ใส่แป้งสาลี1ช้อนโต๊ะ
ขยำจนใบเตยออกกลิ่นลงไปที่ไข่แดง



ในหม้อมี กะทิ1ถ้วย + ครีม 1 1/2 ถ้วย ตั้งไฟพอเดือดข้างๆ
เทครีมลงไข่แดง คนไปด้วยเทไปด้วย


เสร็จแล้ว เอาไปกรองเอากาก และเศษแป้ง ออก



ตัดมะม่วงเป็นชิ้นเล็กๆ วางลงข้าวเหนียว   เทส่วนไข่แดงลงไป



อบ100องศา 1ชั่วโมง ไม่ต้องรองน้ำก็ได้ เพราะอบไฟอ่อนๆ เพียงแต่ใช้เวลาหน่อยเท่านั้นเอง



อบเสร็จพักให้เย็น แล้วโรยหน้าด้วยน้ำตาลทรายจนทั่ว








         ใช้ไฟพ่นให้น้ำตาลไหม้มีกลิ่นหอม  รสและอารมณ์ประมาณว่า กินข้าวเหนียวมะม่วงสังขยาในรูปแบบ ขนมหม้อแกง

*************************
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
***********************************
ชื่อสินค้า:   ของหวาน
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่