ออกตัวก่อนนะคะว่าเป็นมือสมัครเล่น ลองทำขำๆ มีขั้นตอนไหนผิดพลาด รบกวนมือโปรช่วยแนะนำด้วยเน้อ
เราทำคุ้กกี้กาแฟ/โอวัลติน โฮมเมด หลายครั้ง ปรับสูตรมาหลายรอบ คิดว่าสูตรนี้น่าจะเวิร์คสุดละ
ไม่ต้องโปรก็ทำได้ อร่อยด้วยย อิอิ .
ส่วนผสม
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1 ถ้วยตวง
เบคกิ้งโซดา ½ ช้อนชา
ผงฟู ½ ช้อนชา
เกลือ ½ ช้อนชา
เนยจืด 100 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 100 กรัม
ผงกาแฟ 1 ช้อนโต๊ะ / คุ้กกี้โอวัลติน ใช้ 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กลิ่นกาแฟ ½ ช้อนชา (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
อัลมอนต์สไลด์
เริ่มทำกันเลย (บางขั้นตอนลืมถ่ายอ้ะ ข้ามม 55)
ผสมแป้งกับผงฟู เบคกิ้งโซดา เกลือ คนๆให้เข้ากัน
ตีเนยและน้ำตาลไอซิ่งด้วยสปีดแรงสุด จนขึ้นฟู
เติมไข่ไก่ และผงกาแฟลงไป (ถ้าผงกาแฟมันหยาบให้ร่อนในกระชอนก่อนนะ เดี๋ยวมันเป็นเม็ดๆ กินแล้วจะขมเกิน)
ลดสปีดลงมาต่ำสุดใส่ส่สวนผสมของแป้งลงไป และเติมอัลมอนต์สไลด์ ให้พอเข้ากัน อย่าตีนานเดี๋ยวจะเหนียว
วอร์มเตาอบ แช่ส่วนผสมที่เข้ากันไปในตู้เย็นให้เช็ทตัวแป๊บนึง
ทาเนยจืดที่ถาด แล้วรองถาดด้วยกระดาษรองอบ
เอาส่วนผสมออกมาจากตู้เย็น ใช้ที่ตักไอติมตัก เนื้อมันจะแข็งๆคล้ายไอติมเลย ตักให้เป็นก้อนกลมๆ เว้นระยะนิดนึง
เวลาอบมันจะแผ่ตัวออกมา (ของเราเตาอบเล็ก เว้นระยะยังไง มันก็แบะออกมาติดกันหมดเลย 5555 ) ช่างมัน อิอิ
ตกแต่งหน้าด้วยอัลมอนต์สไลด์ แล้วเอาเข้าเตาอบเลยจ้า อุณหภูมิ 180 องศา อบประมาณ 30-40 นาที ไฟบนล่าง
ก็จะได้กลิ่นหอมๆแล้ว หอมมากขอบอกก โดยเฉพาะโอวัลติน
ไม่รู้เพราะเตาอบเรามันเล็กมันเล็กรึเปล่า มันเลยแบบว่า ดูเหมือนไม่สุกซะที อบนานไปก็แอบไหม้ 555 แต่ไม่เป็นไรอร่อยอยู่
นี่เสร็จแว้ววว หน้าตาอาจจะไม่ค่อยสวยนะ แต่อร่อยยยจริงๆ >.<
ทำเป็นแจกเป็นของขวัญปีใหม่ก็โอเคน๊า ใส่ถุงแพคเกจจิ้งน่ารักๆหน่อย
ยังไงมือใหม่ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะค้า
แอบสงสัย ขอถามเซียนนิดนึงว่าถ้ารู้สึกว่าคุกกี้มันร่วน ต้องปรับตรงไหนอ่ะค่ะ
ส่วนผสมหรือตอนอบคะ อยากให้มันแน่นกว่านี้นิดนึงอ่า ขอบคุณค่ะ
ผลงานขนมที่เคยทำ มั่วๆฝึกๆไป ^^ คัสตาร์ดพุดดิ้ง กับ บราวนี่
คุ้กกี้โอวัลติน โฮมเมด อร่อย ทำง่ายนิ้ดดดดดดเดียว . : )
เราทำคุ้กกี้กาแฟ/โอวัลติน โฮมเมด หลายครั้ง ปรับสูตรมาหลายรอบ คิดว่าสูตรนี้น่าจะเวิร์คสุดละ
ไม่ต้องโปรก็ทำได้ อร่อยด้วยย อิอิ .
ส่วนผสม
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1 ถ้วยตวง
เบคกิ้งโซดา ½ ช้อนชา
ผงฟู ½ ช้อนชา
เกลือ ½ ช้อนชา
เนยจืด 100 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 100 กรัม
ผงกาแฟ 1 ช้อนโต๊ะ / คุ้กกี้โอวัลติน ใช้ 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กลิ่นกาแฟ ½ ช้อนชา (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
อัลมอนต์สไลด์
เริ่มทำกันเลย (บางขั้นตอนลืมถ่ายอ้ะ ข้ามม 55)
ผสมแป้งกับผงฟู เบคกิ้งโซดา เกลือ คนๆให้เข้ากัน
ตีเนยและน้ำตาลไอซิ่งด้วยสปีดแรงสุด จนขึ้นฟู
เติมไข่ไก่ และผงกาแฟลงไป (ถ้าผงกาแฟมันหยาบให้ร่อนในกระชอนก่อนนะ เดี๋ยวมันเป็นเม็ดๆ กินแล้วจะขมเกิน)
ลดสปีดลงมาต่ำสุดใส่ส่สวนผสมของแป้งลงไป และเติมอัลมอนต์สไลด์ ให้พอเข้ากัน อย่าตีนานเดี๋ยวจะเหนียว
วอร์มเตาอบ แช่ส่วนผสมที่เข้ากันไปในตู้เย็นให้เช็ทตัวแป๊บนึง
ทาเนยจืดที่ถาด แล้วรองถาดด้วยกระดาษรองอบ
เอาส่วนผสมออกมาจากตู้เย็น ใช้ที่ตักไอติมตัก เนื้อมันจะแข็งๆคล้ายไอติมเลย ตักให้เป็นก้อนกลมๆ เว้นระยะนิดนึง
เวลาอบมันจะแผ่ตัวออกมา (ของเราเตาอบเล็ก เว้นระยะยังไง มันก็แบะออกมาติดกันหมดเลย 5555 ) ช่างมัน อิอิ
ตกแต่งหน้าด้วยอัลมอนต์สไลด์ แล้วเอาเข้าเตาอบเลยจ้า อุณหภูมิ 180 องศา อบประมาณ 30-40 นาที ไฟบนล่าง
ก็จะได้กลิ่นหอมๆแล้ว หอมมากขอบอกก โดยเฉพาะโอวัลติน
ไม่รู้เพราะเตาอบเรามันเล็กมันเล็กรึเปล่า มันเลยแบบว่า ดูเหมือนไม่สุกซะที อบนานไปก็แอบไหม้ 555 แต่ไม่เป็นไรอร่อยอยู่
นี่เสร็จแว้ววว หน้าตาอาจจะไม่ค่อยสวยนะ แต่อร่อยยยจริงๆ >.<
ทำเป็นแจกเป็นของขวัญปีใหม่ก็โอเคน๊า ใส่ถุงแพคเกจจิ้งน่ารักๆหน่อย
ยังไงมือใหม่ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะค้า
แอบสงสัย ขอถามเซียนนิดนึงว่าถ้ารู้สึกว่าคุกกี้มันร่วน ต้องปรับตรงไหนอ่ะค่ะ
ส่วนผสมหรือตอนอบคะ อยากให้มันแน่นกว่านี้นิดนึงอ่า ขอบคุณค่ะ
ผลงานขนมที่เคยทำ มั่วๆฝึกๆไป ^^ คัสตาร์ดพุดดิ้ง กับ บราวนี่