[[เห็ดหอมต้มซีอิ้ว]]

กระทู้สนทนา
วันก่อนเพื่อนไปเหมาเห็ดหอมถูกมาโลนึง เลยได้รับแบ่งมาเยอะ
กินทีเดียวไม่ไหว แต่จะเก็บไว้เฉยๆ ก็กลิ่นแรงมาก เม่ารังเกียจ
เลยเอามาทำเห็ดหอมต้มซีอิ้ว เก็บไว้ได้หลายวัน
เวลาทำกับข้าวก็แบ่งมาดัดแปลง ใส่ผัดผัก แกงจืด ราดหน้าได้



เครื่องปรุง
- เห็ดหอม
- รากผักชี กระเทียม พริกไท โขลกรวมกัน
- ซีอิ้วขาว
- เกลือ

วิธีทำ
1 ล้างเห็ดหอมให้สะอาดพักไว้


2 ต้มน้ำ ไม่ต้องมาก พอเดือดใส่สามเกลอที่โขลกไว้ลงไป รอให้ส่งกลิ่นหอม


3 ใส่เห็ดตามลงไป


4 ใส่ซีอิ้วขาว เกลือ ชิมให้พอใจ รอให้เห็ดสุก


5 โรยต้มหอมผักชี เสิร์ฟ (ถ้าจะเก็บไว้หลายวันเก็บไว้ใส่ผักโรยตอนจะกินจะดีกว่า)




ราดหน้าเห็ดหอม ทำจากเห็ดหอมต้มซีอิ้วที่แบ่งไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่