วันก่อนเพื่อนไปเหมาเห็ดหอมถูกมาโลนึง เลยได้รับแบ่งมาเยอะ
กินทีเดียวไม่ไหว แต่จะเก็บไว้เฉยๆ ก็กลิ่นแรงมาก
เลยเอามาทำเห็ดหอมต้มซีอิ้ว เก็บไว้ได้หลายวัน
เวลาทำกับข้าวก็แบ่งมาดัดแปลง ใส่ผัดผัก แกงจืด ราดหน้าได้
เครื่องปรุง
- เห็ดหอม
- รากผักชี กระเทียม พริกไท โขลกรวมกัน
- ซีอิ้วขาว
- เกลือ
วิธีทำ
1 ล้างเห็ดหอมให้สะอาดพักไว้
2 ต้มน้ำ ไม่ต้องมาก พอเดือดใส่สามเกลอที่โขลกไว้ลงไป รอให้ส่งกลิ่นหอม
3 ใส่เห็ดตามลงไป
4 ใส่ซีอิ้วขาว เกลือ ชิมให้พอใจ รอให้เห็ดสุก
5 โรยต้มหอมผักชี เสิร์ฟ (ถ้าจะเก็บไว้หลายวันเก็บไว้ใส่ผักโรยตอนจะกินจะดีกว่า)
ราดหน้าเห็ดหอม ทำจากเห็ดหอมต้มซีอิ้วที่แบ่งไว้
[[เห็ดหอมต้มซีอิ้ว]]
กินทีเดียวไม่ไหว แต่จะเก็บไว้เฉยๆ ก็กลิ่นแรงมาก
เลยเอามาทำเห็ดหอมต้มซีอิ้ว เก็บไว้ได้หลายวัน
เวลาทำกับข้าวก็แบ่งมาดัดแปลง ใส่ผัดผัก แกงจืด ราดหน้าได้
เครื่องปรุง
- เห็ดหอม
- รากผักชี กระเทียม พริกไท โขลกรวมกัน
- ซีอิ้วขาว
- เกลือ
วิธีทำ
1 ล้างเห็ดหอมให้สะอาดพักไว้
2 ต้มน้ำ ไม่ต้องมาก พอเดือดใส่สามเกลอที่โขลกไว้ลงไป รอให้ส่งกลิ่นหอม
3 ใส่เห็ดตามลงไป
4 ใส่ซีอิ้วขาว เกลือ ชิมให้พอใจ รอให้เห็ดสุก
5 โรยต้มหอมผักชี เสิร์ฟ (ถ้าจะเก็บไว้หลายวันเก็บไว้ใส่ผักโรยตอนจะกินจะดีกว่า)
ราดหน้าเห็ดหอม ทำจากเห็ดหอมต้มซีอิ้วที่แบ่งไว้