พอดีแฟนผมทำมาการอง แล้วเกิดปัญหาครับ
นี่เป็นรูปที่ทำครั้งแรกครับ เมื่อวาน หน้าตาออกมาพอไปวัดไปวา แต่ว่ามันเหนียวอะครับ ไม่กรอบนอกนุ่มใน แต่ขนมไม่เป็นโพรงนะครับ
วันเลยทำอีกครั้งครับ หน้าตาออกมาโอเคกว่าเมื่อวาน แต่เหนียวเหมือนเดิม เกิดจากอะไรอะครับ
ปัจจัยต่างๆนะครับ
เตาอบของ turbora ใช้ไฟบนล่าง 150c พัดลม
วัตถุดิบใช้ถั่วลิสงครับ เวลาเสียหายจะได้เจ็บตัวน้อยหน่อย
สภาพอากาศแดดอ่อนๆ ครึ้มบ้างช่วงเวลาหนึ่ง แต่ตากหน้าขนมประมาณ 40 นาทีก็แห้งครับ
ตอนตีไข่ขาวตีจนตั้งยอดแข็งเลยครับ ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวมั๊ย
สูตรตามนี้เลยครับ
http://ppantip.com/topic/30640337
ขอบคุณครับ
สอบถามปัญหาการทำมาการองหน่อยครับ
นี่เป็นรูปที่ทำครั้งแรกครับ เมื่อวาน หน้าตาออกมาพอไปวัดไปวา แต่ว่ามันเหนียวอะครับ ไม่กรอบนอกนุ่มใน แต่ขนมไม่เป็นโพรงนะครับ
วันเลยทำอีกครั้งครับ หน้าตาออกมาโอเคกว่าเมื่อวาน แต่เหนียวเหมือนเดิม เกิดจากอะไรอะครับ
ปัจจัยต่างๆนะครับ
เตาอบของ turbora ใช้ไฟบนล่าง 150c พัดลม
วัตถุดิบใช้ถั่วลิสงครับ เวลาเสียหายจะได้เจ็บตัวน้อยหน่อย
สภาพอากาศแดดอ่อนๆ ครึ้มบ้างช่วงเวลาหนึ่ง แต่ตากหน้าขนมประมาณ 40 นาทีก็แห้งครับ
ตอนตีไข่ขาวตีจนตั้งยอดแข็งเลยครับ ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวมั๊ย
สูตรตามนี้เลยครับ http://ppantip.com/topic/30640337
ขอบคุณครับ