* * * ตีไข่ขาวตั้งยอดอ่อน ทำไมได้หน้าตาแบบนี้ ช่วยหาสาเหตุด้วยครับ * * *

จะลองทำมาการอง (เล่นของยากเลย555) เริ่มด้วยตีไข่ขาวให้ตั้งยอด สภาพที่ตีออกมาก็เป็นแบบนี้ซะแล้ว เลยไม่ได้ไปต่อครับ. อยากทราบว่าเกิดจากอะไร แก้ยังไงครับ

ใช้เครื่องตี OTTO  ภาชนะสะอาด ไข่ขาวสดใหม่(ไม่มีไข่แดงปนเลย) ไข่อุณหภูมิห้อง  ตีไปจนเกิดฟองหยาบ ใส่น้ำตาล 2ช้อนโต๊ะ ตีต่ออีกประมาณ 2 สภาพไม่เป็นครีมเลย  มันเริ่มแห้งๆเป็นแบบฟองน้ำล้างจาน  ยิ่งตีต่อยิ่งไม่เป็นครีม ไม่มีทางรวมเป็นครีมได้เลย.  
ใส่สีชมพูเพราะจะทำมาการอง. เมื่อวานทำชีฟฟอนไม่ได้ใส่สี. แต่ก็ออกมาหน้าแบบนี้

พังไม่เป็นท่า มาการองผมเลยไม่ได้ไปต่อ

เมื่อวานทำแล้วก็เป็นแบบนี้ แต่ทำเค้กชีฟฟอน ผลที่ได้ เนื้อเค้กฟูจริง แต่ตัวเนื้อเค้กเป็นฟองๆหยาบๆ พรุนไปหมด(ไม่ใช่ฟองที่เป็นโพรงเพราะไม่เคาะพิมพ์ก่อนอบนะครับ)



สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
^
^
^
บรรทัดที่ 6 เองครับ
ยังไม่เกิน 7 เลยนะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่