สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
^
^
^
บรรทัดที่ 6 เองครับ
ยังไม่เกิน 7 เลยนะ
^
^
บรรทัดที่ 6 เองครับ
ยังไม่เกิน 7 เลยนะ
pranggnaphun ถูกใจ, tadtan ขำกลิ้ง, moopeepink ขำกลิ้ง, Ether is real ขำกลิ้ง, AuDioMan ขำกลิ้ง, ศนัชตญา ขำกลิ้ง, สมาชิกหมายเลข 2453340 ถูกใจ, Pretzie ขำกลิ้ง, สมาชิกหมายเลข 2773137 ขำกลิ้ง, ชั้นคะน้า ขำกลิ้งรวมถึงอีก 32 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
* * * ตีไข่ขาวตั้งยอดอ่อน ทำไมได้หน้าตาแบบนี้ ช่วยหาสาเหตุด้วยครับ * * *
ใช้เครื่องตี OTTO ภาชนะสะอาด ไข่ขาวสดใหม่(ไม่มีไข่แดงปนเลย) ไข่อุณหภูมิห้อง ตีไปจนเกิดฟองหยาบ ใส่น้ำตาล 2ช้อนโต๊ะ ตีต่ออีกประมาณ 2 สภาพไม่เป็นครีมเลย มันเริ่มแห้งๆเป็นแบบฟองน้ำล้างจาน ยิ่งตีต่อยิ่งไม่เป็นครีม ไม่มีทางรวมเป็นครีมได้เลย.
ใส่สีชมพูเพราะจะทำมาการอง. เมื่อวานทำชีฟฟอนไม่ได้ใส่สี. แต่ก็ออกมาหน้าแบบนี้
พังไม่เป็นท่า มาการองผมเลยไม่ได้ไปต่อ
เมื่อวานทำแล้วก็เป็นแบบนี้ แต่ทำเค้กชีฟฟอน ผลที่ได้ เนื้อเค้กฟูจริง แต่ตัวเนื้อเค้กเป็นฟองๆหยาบๆ พรุนไปหมด(ไม่ใช่ฟองที่เป็นโพรงเพราะไม่เคาะพิมพ์ก่อนอบนะครับ)