ขอถามหน่อยค่ะ
กำลังฝึกหัดทำเค้ก เนื้อชิฟฟ่อน สูตรแม่ปูอยู่ค่ะ
ลองทำมา 2 ครั้ง
ครั้งที่ 2 เนื้อเค้ก รสชาด OK (ไม่ได้คิดเข้าข้างตัวเองน๊า คนอื่นบอก ^^)
แต่ยังติดตรงที่ว่า เนื้อมันแน่นๆ ไม่ขึ้นฟู นุ่มๆ นะคะ
เป็นเพราะอะไรหนอ ??
รบกวนขอคำแนะนำด้วยคะ
เราตีไข่ขาว ประมาณ 2 นาทีคะ ออกมาได้ตามรูป
กำลังสงสัยว่า หรือเราตีไข่ขาวไม่ได้ที่ หรือเปล่าคะ
จึงทำให้เค้กเนื้อแน่นเกินไป
ทำเค้กเนื้อชิฟฟ่อน ตีไข่ขาวตามรูปปลากรอบนี้ มันมากหรือน้อยไป ช่วยหน่อยค๊า
ลองทำมา 2 ครั้ง
ครั้งที่ 2 เนื้อเค้ก รสชาด OK (ไม่ได้คิดเข้าข้างตัวเองน๊า คนอื่นบอก ^^)
แต่ยังติดตรงที่ว่า เนื้อมันแน่นๆ ไม่ขึ้นฟู นุ่มๆ นะคะ
เป็นเพราะอะไรหนอ ??
รบกวนขอคำแนะนำด้วยคะ
กำลังสงสัยว่า หรือเราตีไข่ขาวไม่ได้ที่ หรือเปล่าคะ
จึงทำให้เค้กเนื้อแน่นเกินไป