ทำเค้กเนื้อชิฟฟ่อน ตีไข่ขาวตามรูปปลากรอบนี้ มันมากหรือน้อยไป ช่วยหน่อยค๊า

กระทู้สนทนา
ขอถามหน่อยค่ะ

กำลังฝึกหัดทำเค้ก เนื้อชิฟฟ่อน สูตรแม่ปูอยู่ค่ะ
ลองทำมา 2 ครั้ง  
ครั้งที่ 2 เนื้อเค้ก รสชาด OK (ไม่ได้คิดเข้าข้างตัวเองน๊า คนอื่นบอก ^^)
แต่ยังติดตรงที่ว่า  เนื้อมันแน่นๆ  ไม่ขึ้นฟู นุ่มๆ นะคะ

เป็นเพราะอะไรหนอ ??
รบกวนขอคำแนะนำด้วยคะ




เราตีไข่ขาว ประมาณ 2 นาทีคะ  ออกมาได้ตามรูป



กำลังสงสัยว่า หรือเราตีไข่ขาวไม่ได้ที่ หรือเปล่าคะ  
จึงทำให้เค้กเนื้อแน่นเกินไป
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่