หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ว่าด้วยเรื่องของการทำซาลาเปา
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
อาหาร
อาหารจีน
ทำอาหาร
เครื่องปรุง
อยากทำซาลาเปากินไส้หมูสับคะ^^
- ใครพอจะมีสูตรอร่อยเด็ดบ้างคะ
- เวลาทำแป้งเราสามารถใช้ผงฟูแทนได้มั้ยคะ
- ถ้าเราใช้ผงฟูแทนรสชาติหรือเนื้อแป้งจะแตกต่างกับการใช้ยีสต์มั้ยคะ
- เราควรใช้ผงฟูหรือยีสต์ทำแป้งซาลาเปาคะ
ขอบคุณคะ^^
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มาทำซาลาเปานมสดหมูสับไข่เค็มรับสารทจีนกันคะ
วันนี้นิ่มเอาสูตรซาลาเปานมสดหมูสับไข่เค็มมารับเทศกาลสารทจีนกัน สูตรนี้ทำง่ายแป้งนุ่มอร่อยด้วยคะ นิ่มทำเก็บแช่แข็งไว้ทาน เวลาหิวก็เอาออกมาเว็ปในตู้เย็นไม่ต้องออกไป 7-11 กลางดึกหุหุ สูตรการทำแป้งซาลาเป
Diary Delicious
วิธีทำเมนู: ไข่ยัดไส้หมูสับตุ๋นซีอิ๊ว
วัตถุดิบ: 1. หมูสับ • ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและแป้งมันเล็กน้อย 2. ไข่ไก่ 5 ฟอง 3. ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า 4. น้ำมันพืช สำหรับทอด 5. ซีอิ๊วขาว ป
สมาชิกหมายเลข 8552602
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
นวดซาลาเปายีสต์ให้ขึ้นฟูทำไงดีคะ
ขอถามผู้รู้น่ะค่ะ คือเรื่องซาลาเปายีสต์ เราทำแบบ 2 ขั้นตอน ขั้นตอนแรก ใส่ยีสต์ เป็นสปันจ์ ส่วนโด ใส่ผงฟู และใส่น้ำมันพืช แทนเนยขาว คือใช้สูตรของ ม เกษตร น่ะค่ะ ก้อทำตามขั้นตอน หมักสปันจ์จนขึ้นเต็มที่ด
สมาชิกหมายเลข 1322790
แบ่งปันสูตรโดนัทไส้แยมราสเบอร์รี่ สูตรนวดมือ ทำง่าย เนื้อนุ่มอร่อย
ส่วนผสม แป้งสาลีหรือแป้งขนมปัง 325 กรัม นมอุ่น 150 มล. น้ำตาลทราย 35 กรัม ยีสต์สำเร็จรูป 1 ชต. ไข่ไก่ 1 ฟอง น้ำมัน
Granny Nimmy
Soft fluffy Chinese Steamed Buns (Sugar-Free Red Bean Filling)| ซาลาเปาไส้ถั่วแดงกวนไร้น้ำตาล สูตรนุ่มนวดมือ
#อร่อยได้ไม่อ้วน #สารให้ความหวาน #Xylitol #Sweetener #Chinese Steamed Buns #Sugar-Free #RedBean #นวดมือ #ซาลาเปา #ถ
อร่อยได้ ไม่อ้วน Enjoy Baking
แบ่งปันครับ เมนูของว่าง แบบง่ายๆ “ซาลาเปาไส้หมูย่างพะโล้(หมูแดง)” เด็กๆ ชอบนะครับ
วันนี้ขออนุญาตแบ่งปันนะครับเป็น ”ซาลาเปาไส้หมูย่างพะโล้” หรือถ้าจะให้เรียกกันแบบที่เค้าเรียกกันทั่วๆ ไปก็คือไส้หมูแดงนั่นเอง แต่วันนี้ขอเรียกเป็นหมูย่างพะโล้ละกันนะครับ เพราะผมเองไม่ได้ใส่
fillerneck
[SR]- ซาลาเปาลูกหมู by ข้าวกล่องภรรยา
สวัสดีึค่ะเพื่อนๆชาวก้นครัว วันนี้นำเมนูน่ารักๆมาเสนอ เป็นเมนู "ซาลาเปาลูกหมู" หรือซาลาเปาไส้หมูแดง จะทำทานเล่น หรือทำให้ลูกๆทานที่บ้านก็ได้นะคะ ถ้าพร้อมแล้วไปลุยกันเลยยยย ในส่วนของแป้งซาล
สมาชิกหมายเลข 3315705
สอบถามเรื่องการทำซาลาเปาค่ะ
สวัสดีวันสงกรานต์ค่ะ วันนี้เพิ่งทำซาลาเปาครั้งแรก พอนึ่งแล้วทำไมซาลาเปาถึงมีจุดสีเหลืองค่ะ (คิดว่าน่าจะเป็นยีสต์ที่ยังไม่ละลาย ทำยังไงถึงจะหายคะ ขอบคุณค่ะ) วิธีที่เราทำ ทำแบบแบ่งส่วน ส่วนแรกผสมแป้ง
สมาชิกหมายเลข 790861
++ชวนทำเมนูสุดน่ารักแต่อร๊อย อร่อย! กับ "ซาลาเปาหอมหัวใหญ่ ไส้หมูสับ" ลูกใหญ่เต็มคำ ไม่เหมือนใครแน่นอน!++
...หากพูดถึง "ซาลาเปา" หลายคนต้องนึกถึงซาลาเปาเนื้อสีขาว แป้งนุ่มๆสอดไส้สารพัดข้างใน แต่วันนี้เรามีไอเดียทำซาลาเปาที่แตกต่างไปจากเดิม แต่รับประกันความอร่อย! ลูกใหญ่เต็มคำ อัดแน่นเนื้อหมูเน้น
Guyama
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
อาหาร
อาหารจีน
ทำอาหาร
เครื่องปรุง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ว่าด้วยเรื่องของการทำซาลาเปา
- ใครพอจะมีสูตรอร่อยเด็ดบ้างคะ
- เวลาทำแป้งเราสามารถใช้ผงฟูแทนได้มั้ยคะ
- ถ้าเราใช้ผงฟูแทนรสชาติหรือเนื้อแป้งจะแตกต่างกับการใช้ยีสต์มั้ยคะ
- เราควรใช้ผงฟูหรือยีสต์ทำแป้งซาลาเปาคะ
ขอบคุณคะ^^