พอดี เรามีถาดขนาด 15" x 15" แล้วเราจะทำเค้กโรล ซึ่งพอทำแล้วเค้กโรลของเรามันบางและไม่ค่อยฟูเท่าไหร่
ใครพอจะแนะนำสูตรในการคำนวณปริมาณบ้างค่ะ หรือมีวิธีการทำแบบไหนที่ทำให้เค้กฟูและไม่บางบ้าง
เราเคยเห็นในสูตร เค้าทำมีประมาณนี้ค่ะ
เตรียมของ สำหรับถาดสี่เหลี่ยม 10 x 13 x 1 นิ้ว
แป้งเค้ก 36 กรัม
ผงโกโก้คุณภาพดี 14 กรัม
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/8 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 70 กรัม
ไข่แดง (เบอร์ 0) 3 ฟอง
ไข่ขาว (เบอร์ 0) 3 ฟอง
น้ำมันพืช 60 กรัม
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/8 ช้อนชา
กลิ่นวานิลลา
แต่ถาดเรามันใหญ่ไป จึงอยากรู้ว่าถ้าทำสูตรนี้แล้วต้องเพิ่มหรือลดปริมาณอย่างไรค่ะ
(ปล. เราเป็นมือใหม่เพิ่งหัดทำขนม)
สูตรในการทำเค้กโรลขึ้นอยู่กับอะไรบ้าง??
ใครพอจะแนะนำสูตรในการคำนวณปริมาณบ้างค่ะ หรือมีวิธีการทำแบบไหนที่ทำให้เค้กฟูและไม่บางบ้าง
เราเคยเห็นในสูตร เค้าทำมีประมาณนี้ค่ะ
เตรียมของ สำหรับถาดสี่เหลี่ยม 10 x 13 x 1 นิ้ว
แป้งเค้ก 36 กรัม
ผงโกโก้คุณภาพดี 14 กรัม
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/8 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 70 กรัม
ไข่แดง (เบอร์ 0) 3 ฟอง
ไข่ขาว (เบอร์ 0) 3 ฟอง
น้ำมันพืช 60 กรัม
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/8 ช้อนชา
กลิ่นวานิลลา
แต่ถาดเรามันใหญ่ไป จึงอยากรู้ว่าถ้าทำสูตรนี้แล้วต้องเพิ่มหรือลดปริมาณอย่างไรค่ะ
(ปล. เราเป็นมือใหม่เพิ่งหัดทำขนม)