สวัสดีค่ะ พอดีเราเคยกินขนมวาฟเฟิลฮ่องกง แต่อยากทำเองเคยทำแล้วมันไม่ค่อยกรอบไม่รู้เค้าใส่อะไรกันบ้าง อยากได้สูตรแบบที่ฮ่องกงเลยน๊ะค๊ะ ที่มันจะสุกแล้วออกมาแกะเป็นชิ้นๆได้เลย กรอบมากๆ เราเคยทำสูตรนี้ค่ะ แต่ไม่ค่อยกรอบมาก ขนมอ่อนเร็ว ไม่รู้เป็นที่เตาหรือว่าแป้ง เพื่อนๆคนไหนมีสูตรต่างจากนี้ รบกวนขอหน่อยน๊ะค๊ะ ขอบคุณค่ะ
สูตรเราตามนี้ค่ะ
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วยตวง
แป้งคัสตาสต์ 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 4 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 1 1/4 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
SP 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง (ถ้าไม่ชอบหวานใช้ 3/4 ถ้วยตวง)
ใจจริงๆอยากได้แบบในรูปเลยค่ะ
อยากได้สูตร วาฟเฟิลฮ่องกง แบบกรอบๆ
สูตรเราตามนี้ค่ะ
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วยตวง
แป้งคัสตาสต์ 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 4 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 1 1/4 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
SP 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง (ถ้าไม่ชอบหวานใช้ 3/4 ถ้วยตวง)
ใจจริงๆอยากได้แบบในรูปเลยค่ะ