ได้ลองทำขขมวาฟเฟิลฮ่องกง โดยใช้สูตรต่างๆ ทั้งที่หลายท่านแนะนำ และลองประยุกต์ใหม่ หลายสูตร แต่พบว่า ขนมอบออกมาแล้ว กรอบได้เดี๋ยวเดียวแล้วก็นิ่ม ไม่กรอบนานเหมือนที่ซื้อของแบรนด์ทานเลยครับ อยากทำขายบ้าง
จึงขอความกรุณาท่านผู้รู้ช่วยแนะนำเทคนิคให้ขนมที่อบออกมาแล้วกรอบนานให้ด้วยครับ
ต้องใส่แป้งอะไรเพิ่มเติมหรือเปล่าครับ เช่นแป้งข้าวเจ้า เป็นต้น เพราะที่ได้ลองทำ
สูตรที่ใช้คือ
1.แป้งเอนกประสงค์ตราว่าว 70 กรัม
2.ไข่ไก่ 1 ฟอง
3.น้ำตาลทราย 50 กรัม
4.เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
5.วนิลา 1 ช้อนชา
6.เนยสดรสจืด 10 กรัม
7.น้ำ 50 ซีซี
โดยทำตามวิธีที่หลายๆท่านแนะนำซึ่งไม่แตกต่างกันมากทุกอย่างแล้ว แต่ยังไงก็ไม่กรอบสักที ช่วยแนะนำด้วยครับ เริ่มเหนื่อยแต่ไม่ท้อครับ
อ้อ ผมใช้เตาอบวาฟเฟิลแบบใช้แก๊สครับ ตอนนี้ลองใช้จนคล่องแล้ว ขนมอบมาสวยแล้วครับ แต่.....ไม่กรอบ.....
ลองทำวาฟเฟิลฮ่องกง ตามสูตรที่หลายท่านแนะนำแล้ว ไม่กรอบเลยครับ ช่วยแนะนำเทคนิคทีครับ
จึงขอความกรุณาท่านผู้รู้ช่วยแนะนำเทคนิคให้ขนมที่อบออกมาแล้วกรอบนานให้ด้วยครับ
ต้องใส่แป้งอะไรเพิ่มเติมหรือเปล่าครับ เช่นแป้งข้าวเจ้า เป็นต้น เพราะที่ได้ลองทำ
สูตรที่ใช้คือ
1.แป้งเอนกประสงค์ตราว่าว 70 กรัม
2.ไข่ไก่ 1 ฟอง
3.น้ำตาลทราย 50 กรัม
4.เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
5.วนิลา 1 ช้อนชา
6.เนยสดรสจืด 10 กรัม
7.น้ำ 50 ซีซี
โดยทำตามวิธีที่หลายๆท่านแนะนำซึ่งไม่แตกต่างกันมากทุกอย่างแล้ว แต่ยังไงก็ไม่กรอบสักที ช่วยแนะนำด้วยครับ เริ่มเหนื่อยแต่ไม่ท้อครับ
อ้อ ผมใช้เตาอบวาฟเฟิลแบบใช้แก๊สครับ ตอนนี้ลองใช้จนคล่องแล้ว ขนมอบมาสวยแล้วครับ แต่.....ไม่กรอบ.....