หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] PIZZADOM
กระทู้รีวิว
สูตรอาหาร
การหาอุปกรณ์ทำอาหารแปลกๆ เป็นอะไรที่น่าสนุก อย่างเช่นเมนูนี้ ทำง่ายๆ ดัดแปลงท้อปปิ้งได้ตามชอบ แถมในคู่มือมีสูตรแป้งให้ทำตามด้วย แต่เราสามารถลดทอนสัดส่วนเอาเองได้ ตามกำลังกระเพาะอาหาร
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 400 กรัม นำมาร่อน ใส่เกลือ 1 ช้อนชา
ยีสแห้ง 1 ซอง (10กรัม) ใส่ยีสลงในน้ำเปล่า 250 ml คนให้เข้ากัน
เทยีสลงในแป้ง ใช้หัวตีรูปตะขอสำหรับตีแป้งหนัก
ตีไปซักพัก เติมน้ำมันมะกอก 1ช้อนกินข้าว หากไม่มีน้ำมันมะกอก ก็น้ำมันพืชนี้ก็ได้ แนะนำน้ำมันรำข้าว ซึ่งไขมันทรานซ์=0
ตีพอแป้งไม่ติดก้นหม้อ ก็พอ ใช้มือนวดๆอีกนิดๆหน่อยๆ พักไว้จนฟู หาอะไรปิดกันแป้งแห้งด้วย
วันนี้เราจะใช้ เตาpizzadom อบแป้ง เครื่องนี้อบได้ทั้งพิซซ่า ถาดใหญ่ และขนาดมินิ
แกะกล่องออกมา ก็จะเจอโดมที่ทำจากเซรามิค เพราะเซรามิคเวลาอบแป้งพิซซ่า มันจะช่วยดูดไอชื้นไว้ ทำให้ตัวแป้งแห้งไม่แฉะ
เสียบปลั๊กรอไว้เลย 15 นาที
โดม จะมีช่อง4ช่อง สำหรับใส่แป้งพิซซ่า (4มุม)
อุปกรณ์ ก็มีเท่านี้ คือ พิมพ์ตัดแป้ง และถาดรองพิซซ่า4ชิ้น
ด้านในจะมีขดลวดความร้อนอยู่2ชั้น บน/ล่าง
วางถาดพิซซ่าไว้ (ถาดเคลือบกันติด)
คราวนี้มาดูตัวแป้ง มันขึ้นฟูแล้ว
ตัดมาส่วนนึง โรยแป้งให้ทั่ว จัดการรีดบางๆ
บางประมาณนี้
ใช้พิมพ์กดแป้ง
ลอกเอาแป้งเศษออก แป้งส่วนที่ลอกนี้เก็บไว้ก่อน มันนำมานวดรวมกันได้อีก1ครั้งเท่านั้นเกินกว่านี้ จะเป็นแป้งคุณภาพต่ำแล้วหละเพราะเนื้อจะแน่นเหนียวเกิน
แป้งที่จะอบให้ใช้ส้อมจิ้มๆเป็นรูทั่วๆ
หั่นแฮมไว้รอ วันนี้มีแฮมไก่รมควัน.. เห็ดแชมปีญอง หั่นบางๆ.. สัปปะรด..
ซอสพาสต้าง่ายๆดี
เอาแป้งมาวางบนถาดเล็ก ทาซอสเว้นขอบไว้ด้วย เพราะซอสมันจะไหลออกเวลาอบ
วางแฮม ใส่เห็ดแชมปีญอง ลงไป
ใส่สัปปะรด โรยด้วย มอสเซอเรร่า ชีส
นำเข้าอบได้เลย ทั้ง4ช่อง รอๆๆ แป้งเริ่มฟูแล้ว
สามารถเอาออกมาดูได้ เกือบได้ที่แล้วหละ ต้องอบอีกสักหน่อย
ใครขี้เกียจทำแป้งพิซซ่า หรือทำไม่เป็น ก็สามารถใช้แป้งขนมปังก็ได้ ตัดขอบออกซะ หรือไปซื้อแป้งพิซซ่าสำเร็จรูปมาก็ได้
ทำขนาดถาดใหญ่ด้วยก็ได้ กินกันทั้งบ้าน
ถาดใหญ่เข้าอบ หน้าแบบเดียวกันมีอะไรก็ใส่ๆลงไป
นี้เป็นขนาดเล็ก
นี้ถาดใหญ่ กินกันให้จุกกันทั้งบ้าน ไม่เบื่อให้รู้ไปสิ
ชื่อสินค้า:
พิซซ่า
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
Laluka @ Lumlukka
ลำลูกา ? ไม่ใช่ ไม่ใช่ Laluka ร้านนี้ชื่อ Laluka Pizza แต่ร้านอยู่ที่ลำลูกกา อาจุมม่าจะกินพิซซ่า ? ใช่ ๆ อยากกินตอนนี้กินได้เกือบปกติแล้ว
เหล็กไม่เอาถ่าน
พิซซ่า ฮาวายเอี้ยน สูตรซอสพิซซ่าโฮมเมด แป้งบางกรอบ
สูตรพิซซ่าของเจินวันนี้ จะเป็น วิธีทำพิซซ่า หน้าฮาวายเอี้ยน แป้งบางกรอบ พร้อมเคล็ดลับ ทำซอสพิซซ่า แบบโฮมเมด ใส่เพิ่มเข้าไป ให้มีความแตกต่าง และความเข้
Spring Green Evolution
พิซซ่า...มั้ยค่ะ
ชวนคุณๆมาทำพิซซ่าหน้าอะไรก็ได้ตามใจคุณค่ะ ส่วนผสมตัวแป้ง ยีส 2.5 ก. แป้งสาลี 3 . เกลือ 1.5 ชช. น้ำมันมะกอก 2 ชต. น้ำ 1.5 ถ.อุ่น 37-40 องศา หน้าพิซซ่า มะเขือเทศ แฮม ชีส ออริกาโน่ เห็ด ซอสมะเขือเท
snyggen
Quick and Easy CheeSe PizZa เร็วและง่ายให้วันหนาวๆ ของโปรดของครอบครัวค่ะ
วันนี้เราจะมาชวนทำพิซซ่ากันค่ะ แบบรวดเร็วส่วนผสมน้อย แทบไม่ต้องพักแป้งเลย(พักห้านาที) ง่ายมากๆ ค่ะ ทำทุกครั้งเด็กๆที่บ้านชอบกัน ง่ายและอร่อยแบบนี้มีที่ไหน (ที่บ้านอิชั้นค่ะ:D) มาเริ่มกันที่ส่วนผส
เราอยู่ใต้ฟ้าเดียวกัน
ดับเบิ้ลชีส พิซซ่าแป้งบางกรอบง่ายๆที่บ้าน
เที่ยงนี้ทานง่ายๆค่ะมีมอซซาเรลล่ากับโพรไวโลเน่ชีสเหลือในตู้เย็นเลยเอามารวมทำพิซซ่าดับเบิ้ลชีสซะเลย หน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ เตรียมเครื่องปรุงค่ะ สำหรับแป้งพิซซ่า น้ำอุ่น 165กรัม แอคทีฟดรายน์ยีส 1.5ชช.
Khun Bei
พิซซ่าร้อนๆมาแล้วจร้า โดนัทพิซซ่า
พิซซ่าร้อนๆมาแล้วจร้า ทำง่ายและเร็ว เหมาะสำหรับการสังสรรค์ ในครอบครัวและเพื่อน ทำเสร็จก็ใช้มือจกกินกันได้เลยไม่ต้องมีพิธีไรมากมาย ซอสและไส้เอาตามที่ชอบนะ ซอสแบบชีสก็น่าจะอร่อย https://youtu.be/TAsxe_
Pooky Linda
พิซซ่านมสด🍕
#365DaysMenuChallenge #Menu225 #พิซซ่านมสด🍕 พิซซ่านมสด🍕 มาชวนทำพิซซ่ากันค่ะ ทำง่ายๆ จะใส่อะไรแค่ไหนก็ได้ หน้าอย่างแน่น ตามที่เราต้องการเลยคะ เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️ https://youtu.be/Csjr0dN
Joy Atom Challenge
** ทำพิซซ่าโฮมเมด ครั้งแรก >,< **
หยุดอยู่บ้านชิวๆ รู้สึกอยากทำอาหาร เปิดดูรายการอาหารตามอินเตอร์เน็ต ( foodtravel.tv ) ว้าวววว...ทำพิซซ่าดีกว่าาาา !! แต่มีแค่วิธีทำแป้งนะคะ ส่วนหน้าพิซซ่าก็มั่วๆเองอะคะ อัตราส่วนของเขาทำถาดกลางได้2ถ
สมาชิกหมายเลข 1586977
พิซซ่า homemade กับเตาอบกริ๊ง - ก็จะทำกินเองอะ
สวัสดี สวีดัส ครับเพื่อนๆชาวพันทิป จริงๆก็คิดๆอยู่นานเหมือนกันว่าจะทำเมนูนี้ลง พันทิปดีมั๊ยน้า เพราะพิซซ่า ในพันทิปนี้มีอยู่หลายกระทู้เชียว แต่เพื่อบอกว่า เออ เมิงทำเถอะ (กรูอยากกินด้วย) 555 ก็เลยทำ
TaYo76
พิซซ่าขอบไส้กรอกชีสส ทำได้ง่ายๆ ทั้งแบบเตาอบและกระทะ (ขอบพาเมนซานชีสนาจาาา)
สวัสดีค่าาา (กราบบบ) พอดีวันนี้ว่างๆเบื่อๆเนื่องจากไม่มีเรียน อยากกินพิซซ่าก็อยากกินหน้านั้นหน้านี้ จะสั่งพิซซ่ากินก็เลยเบื่อๆ เลยคิดทำเองดีกว่า สนุกด้วย ถึงจะออกมาอร่อยหรือไม่อร่อย อย่างน้อยมันก็เป็น
สมาชิกหมายเลข 3356292
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 21
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] PIZZADOM
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 400 กรัม นำมาร่อน ใส่เกลือ 1 ช้อนชา
ยีสแห้ง 1 ซอง (10กรัม) ใส่ยีสลงในน้ำเปล่า 250 ml คนให้เข้ากัน
เทยีสลงในแป้ง ใช้หัวตีรูปตะขอสำหรับตีแป้งหนัก
ตีไปซักพัก เติมน้ำมันมะกอก 1ช้อนกินข้าว หากไม่มีน้ำมันมะกอก ก็น้ำมันพืชนี้ก็ได้ แนะนำน้ำมันรำข้าว ซึ่งไขมันทรานซ์=0
ตีพอแป้งไม่ติดก้นหม้อ ก็พอ ใช้มือนวดๆอีกนิดๆหน่อยๆ พักไว้จนฟู หาอะไรปิดกันแป้งแห้งด้วย
วันนี้เราจะใช้ เตาpizzadom อบแป้ง เครื่องนี้อบได้ทั้งพิซซ่า ถาดใหญ่ และขนาดมินิ
แกะกล่องออกมา ก็จะเจอโดมที่ทำจากเซรามิค เพราะเซรามิคเวลาอบแป้งพิซซ่า มันจะช่วยดูดไอชื้นไว้ ทำให้ตัวแป้งแห้งไม่แฉะ
เสียบปลั๊กรอไว้เลย 15 นาที
โดม จะมีช่อง4ช่อง สำหรับใส่แป้งพิซซ่า (4มุม)
อุปกรณ์ ก็มีเท่านี้ คือ พิมพ์ตัดแป้ง และถาดรองพิซซ่า4ชิ้น
ด้านในจะมีขดลวดความร้อนอยู่2ชั้น บน/ล่าง
วางถาดพิซซ่าไว้ (ถาดเคลือบกันติด)
คราวนี้มาดูตัวแป้ง มันขึ้นฟูแล้ว
ตัดมาส่วนนึง โรยแป้งให้ทั่ว จัดการรีดบางๆ
บางประมาณนี้
ใช้พิมพ์กดแป้ง
ลอกเอาแป้งเศษออก แป้งส่วนที่ลอกนี้เก็บไว้ก่อน มันนำมานวดรวมกันได้อีก1ครั้งเท่านั้นเกินกว่านี้ จะเป็นแป้งคุณภาพต่ำแล้วหละเพราะเนื้อจะแน่นเหนียวเกิน
แป้งที่จะอบให้ใช้ส้อมจิ้มๆเป็นรูทั่วๆ
หั่นแฮมไว้รอ วันนี้มีแฮมไก่รมควัน.. เห็ดแชมปีญอง หั่นบางๆ.. สัปปะรด..
ซอสพาสต้าง่ายๆดี
เอาแป้งมาวางบนถาดเล็ก ทาซอสเว้นขอบไว้ด้วย เพราะซอสมันจะไหลออกเวลาอบ
วางแฮม ใส่เห็ดแชมปีญอง ลงไป
ใส่สัปปะรด โรยด้วย มอสเซอเรร่า ชีส
นำเข้าอบได้เลย ทั้ง4ช่อง รอๆๆ แป้งเริ่มฟูแล้ว
สามารถเอาออกมาดูได้ เกือบได้ที่แล้วหละ ต้องอบอีกสักหน่อย
ใครขี้เกียจทำแป้งพิซซ่า หรือทำไม่เป็น ก็สามารถใช้แป้งขนมปังก็ได้ ตัดขอบออกซะ หรือไปซื้อแป้งพิซซ่าสำเร็จรูปมาก็ได้
ทำขนาดถาดใหญ่ด้วยก็ได้ กินกันทั้งบ้าน
ถาดใหญ่เข้าอบ หน้าแบบเดียวกันมีอะไรก็ใส่ๆลงไป
นี้เป็นขนาดเล็ก
นี้ถาดใหญ่ กินกันให้จุกกันทั้งบ้าน ไม่เบื่อให้รู้ไปสิ