วันนี้เราจะมาชวนทำพิซซ่ากันค่ะ แบบรวดเร็วส่วนผสมน้อย แทบไม่ต้องพักแป้งเลย(พักห้านาที) ง่ายมากๆ ค่ะ ทำทุกครั้งเด็กๆที่บ้านชอบกัน
ง่ายและอร่อยแบบนี้มีที่ไหน (ที่บ้านอิชั้นค่ะ
)
มาเริ่มกันที่ส่วนผสมก่อนเลยค่ะ
1. ยีสต์ 1 ซองหรือ 1 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำอุ่น 1 ถ้วยตวง
3. แป้งขนมปัง 2 ถ้วยครึ่ง
4. น้ำตาล 1 ช้อนชา (ถ้าชอบแป้งออกหวานเพิ่มได้นิดหน่อยค่ะ)
5. เกลือ 1 ช้อนชา
6. น้ำมันมะกอก หรือ น้ำมันพืช แล้วแต่ค่ะ 2 ช้อนโต๊ะ
7. ซอสพิซซ่า (ทำเองหรือซื้อสำเร็จก็ได้ค่ะ วันนี้เราใช้สำเร็จแบบขวด)
7. ชีส ว่ามาเลยค่ะ ชอบแบบไหนใส่แบบนั้นเลย แล้วก็แล้วแต่ว่ามีติดตู้แบบไหนก็ใช้แบบนั้น ไม่เน้นค่ะไม่เน้น
8. ผงออริกาโน่ เราใส่เองนะคะ เพราะว่าไม่ชอบกลิ่นยีสต์ กลบๆ มันหน่อย
เริ่มต้นด้วยเปิดเตาที่ 450 F แล้วนำน้ำอุ่นมาสผมกับยีสต์ในอ่างผสมเทน้ำตาลตามลงไป คนให้เข้ากันแล้วพักไว 10 นาที
10 นาทีผ่านไปค่ะ ขึ้นเป็นฟองแบบนี้ เรียกว่าอะไรไม่ทราบนะคะ
จากนั้นก็ใส่แป้งลงไปเลยค่ะ ตามด้วย น้ำมัน เกลือ ส่วนผงออริกาโน่เราใส่เองค่ะ จะใส่ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ
คนส่วนผสมให้เข้ากัน
แล้วนวดนิดหน่อยให้นุ่ม เราใช้เครื่องตีไข่ก็ง่ายและเร็วค่ะ 2-3 นาทีก็พอ
หลังจากนั้นก็พักไว้ 5 นาทีพอค่ะ ไม่ต้องมาก
เรามาเตรียมถาดกัน วันนี้เราใช้ Foil ลองถาดนะคะ แล้วใช้สเปรย์ฉีดนิดหน่อย ที่ใช้แบบนี้จะได้ไม่ติดค่ะ
ใช้น้ำมันทามือนิดหน่อย แล้วแผ่แป้ง ที่ไม่ใช้แป้งนวลเพราะว่าบางทีอบแล้วแป้งยังเป็นผงๆ อยู่ที่แป้งพิซซ่า ยึมยึ๋ยมากค่ะทำแบบนี้ดีกว่า
จากนั้นก็ซอสพิซซ่าเลยค่ะ วันนี้เราใช้แบบขวด มีบ้างที่ทำเอง เวลาซื้อบางทีก็เติมส่วนผสมมีประโยชน์เข้าไปอีกปรุงรสให้อร่อยเพิ่มหน่อย
เด็กๆ ถูกหลอกให้กินผักที่ตัวเองไม่ชอบซะเลย .. ตรงนี้ชอบมาก
วันนี้เราอยากกินพิซซ่าแฮมสัปปะรด ใส่ไปค่ะ ลดความอ้วนเอาชิ้นเดียวพอ(แต่บิ๊กๆ ตรึ้มๆ) สัปประรดบีบน้ำออกหน่อยนะคะ ไม่งั้นแฉะค่ะ
โรยชีสตามลงไปถมเลยค่ะ ประหนึ่งว่าบ้านเรามีโรงงาน วันนี้เราใช้สองตัวนี้
ข้อดีของการทำเอง โรยค่ะโรย เท่าไรเท่ากัน
เข้าเตาอบ 15-20 นาที หรือจนกว่าจะเหลืองสวย(พูดไม่เถิก) ของเราวันนี้เด็กๆ ร้องขอแบบขอชีสกรอบ แป้งกรอบ ได้เลยจัดปายยยยย ..
พักไว้นอกเตา 5 นาที จากนั้นจัดการตัดเลยค่ะตัด .. หอมฟุ้งทั่วบ้านเลยค่ะ อากาศหนาวๆ แบบนี้พิซซ่าอุ่นๆ หอมๆ ฟินเนอะ
ตัดของเรามาก่อนเลยค่ะ ควันฉุยๆ ถูกใจที่ซู๊ดดดด อร่อยมากกกกแป้งกรอบนอกนุ่มใน หน้าชีสกรอบแต่กัดไปนุ๊ม..นุ่ม..
ของเด็กๆ ค่ะ กรอบนอกนุ่มใน ชีสกรอบๆกัดไปแล้วชุ่มไปด้วยซอส ขอบแป้งกรอบๆ เจ้าตัวเล็กชอบมากจริงๆ ค่ะ
พออิ่มหนำสำราญ สองแสบบอก Mommy I love you!!! (หุหุ ไม่รักได้ไง แม่สั่งได้ขนาดนี้ จัดปายยยยลูก
)
มีรูปที่ทำครั้งก่อนๆ นะคะ แบบธรรมดาๆ ไม่กรอบ ชีสยืดๆ ก็อร่อยนะคะ แล้วแต่ออร์เดอร์ค่ะ ขอให้บอกมาเถอะ
หวังว่าคงมีประโยชน์บ้างเล็กๆ น้อยๆ นะคะ เผื่อวันไหนว่างๆ ลองทำกันดูค่ะ ใช้เวลาน้อยมาก รวดเร็วทันใจ เผลอๆ เสร็จก่อนโทรสั่งอีกนะคะ
ขอบคุณค่า
[CR] Quick and Easy CheeSe PizZa เร็วและง่ายให้วันหนาวๆ ของโปรดของครอบครัวค่ะ
ง่ายและอร่อยแบบนี้มีที่ไหน (ที่บ้านอิชั้นค่ะ)
มาเริ่มกันที่ส่วนผสมก่อนเลยค่ะ
1. ยีสต์ 1 ซองหรือ 1 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำอุ่น 1 ถ้วยตวง
3. แป้งขนมปัง 2 ถ้วยครึ่ง
4. น้ำตาล 1 ช้อนชา (ถ้าชอบแป้งออกหวานเพิ่มได้นิดหน่อยค่ะ)
5. เกลือ 1 ช้อนชา
6. น้ำมันมะกอก หรือ น้ำมันพืช แล้วแต่ค่ะ 2 ช้อนโต๊ะ
7. ซอสพิซซ่า (ทำเองหรือซื้อสำเร็จก็ได้ค่ะ วันนี้เราใช้สำเร็จแบบขวด)
7. ชีส ว่ามาเลยค่ะ ชอบแบบไหนใส่แบบนั้นเลย แล้วก็แล้วแต่ว่ามีติดตู้แบบไหนก็ใช้แบบนั้น ไม่เน้นค่ะไม่เน้น
8. ผงออริกาโน่ เราใส่เองนะคะ เพราะว่าไม่ชอบกลิ่นยีสต์ กลบๆ มันหน่อย
เริ่มต้นด้วยเปิดเตาที่ 450 F แล้วนำน้ำอุ่นมาสผมกับยีสต์ในอ่างผสมเทน้ำตาลตามลงไป คนให้เข้ากันแล้วพักไว 10 นาที
10 นาทีผ่านไปค่ะ ขึ้นเป็นฟองแบบนี้ เรียกว่าอะไรไม่ทราบนะคะ
จากนั้นก็ใส่แป้งลงไปเลยค่ะ ตามด้วย น้ำมัน เกลือ ส่วนผงออริกาโน่เราใส่เองค่ะ จะใส่ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ
คนส่วนผสมให้เข้ากัน
แล้วนวดนิดหน่อยให้นุ่ม เราใช้เครื่องตีไข่ก็ง่ายและเร็วค่ะ 2-3 นาทีก็พอ
หลังจากนั้นก็พักไว้ 5 นาทีพอค่ะ ไม่ต้องมาก
เรามาเตรียมถาดกัน วันนี้เราใช้ Foil ลองถาดนะคะ แล้วใช้สเปรย์ฉีดนิดหน่อย ที่ใช้แบบนี้จะได้ไม่ติดค่ะ
ใช้น้ำมันทามือนิดหน่อย แล้วแผ่แป้ง ที่ไม่ใช้แป้งนวลเพราะว่าบางทีอบแล้วแป้งยังเป็นผงๆ อยู่ที่แป้งพิซซ่า ยึมยึ๋ยมากค่ะทำแบบนี้ดีกว่า
จากนั้นก็ซอสพิซซ่าเลยค่ะ วันนี้เราใช้แบบขวด มีบ้างที่ทำเอง เวลาซื้อบางทีก็เติมส่วนผสมมีประโยชน์เข้าไปอีกปรุงรสให้อร่อยเพิ่มหน่อย
เด็กๆ ถูกหลอกให้กินผักที่ตัวเองไม่ชอบซะเลย .. ตรงนี้ชอบมาก
วันนี้เราอยากกินพิซซ่าแฮมสัปปะรด ใส่ไปค่ะ ลดความอ้วนเอาชิ้นเดียวพอ(แต่บิ๊กๆ ตรึ้มๆ) สัปประรดบีบน้ำออกหน่อยนะคะ ไม่งั้นแฉะค่ะ
โรยชีสตามลงไปถมเลยค่ะ ประหนึ่งว่าบ้านเรามีโรงงาน วันนี้เราใช้สองตัวนี้
ข้อดีของการทำเอง โรยค่ะโรย เท่าไรเท่ากัน
เข้าเตาอบ 15-20 นาที หรือจนกว่าจะเหลืองสวย(พูดไม่เถิก) ของเราวันนี้เด็กๆ ร้องขอแบบขอชีสกรอบ แป้งกรอบ ได้เลยจัดปายยยยย ..
พักไว้นอกเตา 5 นาที จากนั้นจัดการตัดเลยค่ะตัด .. หอมฟุ้งทั่วบ้านเลยค่ะ อากาศหนาวๆ แบบนี้พิซซ่าอุ่นๆ หอมๆ ฟินเนอะ
ตัดของเรามาก่อนเลยค่ะ ควันฉุยๆ ถูกใจที่ซู๊ดดดด อร่อยมากกกกแป้งกรอบนอกนุ่มใน หน้าชีสกรอบแต่กัดไปนุ๊ม..นุ่ม..
ของเด็กๆ ค่ะ กรอบนอกนุ่มใน ชีสกรอบๆกัดไปแล้วชุ่มไปด้วยซอส ขอบแป้งกรอบๆ เจ้าตัวเล็กชอบมากจริงๆ ค่ะ
พออิ่มหนำสำราญ สองแสบบอก Mommy I love you!!! (หุหุ ไม่รักได้ไง แม่สั่งได้ขนาดนี้ จัดปายยยยลูก )
มีรูปที่ทำครั้งก่อนๆ นะคะ แบบธรรมดาๆ ไม่กรอบ ชีสยืดๆ ก็อร่อยนะคะ แล้วแต่ออร์เดอร์ค่ะ ขอให้บอกมาเถอะ
หวังว่าคงมีประโยชน์บ้างเล็กๆ น้อยๆ นะคะ เผื่อวันไหนว่างๆ ลองทำกันดูค่ะ ใช้เวลาน้อยมาก รวดเร็วทันใจ เผลอๆ เสร็จก่อนโทรสั่งอีกนะคะ
ขอบคุณค่า