freeze drying ส่งผลเสียต่อคุณค่าทางอาหารของผัก ผลไม้ที่ใช้ทำอย่างไรบ้างคะ

กระทู้คำถาม
เท่าที่หาข้อมูลก็พบแค่ว่า freeze drying ส่งผลเสียต่อคุณค่าทางอาหารน้อยกว่าวิธีอื่นๆ ลดการสูญเสียคุณค่าอาหารเนื่องจากความร้อน ลดการ
ทำลายเนื้อเยื่อและโครงสร้างอาหารได้
แสดงว่าก็ยังส่งผลเสียต่อคุณค่าทางอาหารอยู่บ้างใช่ไหมคะ แล้วมีใครพอจะทราบไหมคะว่าการทำ freeze drying ส่งผลเสียต่อคุณค่าทางอาหารอย่างไรอีกบ้าง แล้วขั้นตอนไหนที่ทำให้เกิดการสูญเสียมากที่สุดคะ


ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่