หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมทำขนมเม็ดขนุนแล้วละลายในน้ำเชื่อม
กระทู้คำถาม
ของหวาน
วันนี้ลองทำขนมเม็ดขนุน แต่พอเอาลงน้ำเชื่อมกลับละลายไปกับน้ำเชื่อมหมดเลย ทั้งๆที่ทำตามสูตรในเวปทุกอย่าง (ขนมเวลากวนต้องแห้งไหม? น้ำเชื่อมต้องเหนียวข้นใช่ไหม? ใครก้อได้ช่วยตอบที)
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
++ชวนทำ "เม็ดขนุนเผือก" แถวบ้านไม่มีขายเลยต้องทำเอง
สวัสดีค่ะ สืบเนื่องมาจากอยากกิน เม็ดขนุนเผือก มากๆ แถวบ้านไม่มีขายเลย เลยลองหาวิธีทำในเน็ต อ่ะ ไม่น่าจะยากนะ ลองทำดูดีกว่า วิธีทำเม็ดขนุนเผือก แบบง่ายๆ ส่วนผสมเผือกกวน -เผือกนึ่งสุก 500 กรัม -หัวก
Phorn_Kitchen
ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้
สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้’ ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน ~~ • ส่วนผสม (สำหรับ 6 ชิ้น): - แป้งเค้ก 100 กรัม - ผงโกโก้
weiweija
วิธีทำขนมหันตรา ขนมไทยแบบไทยๆ ที่กำลังจะถูกลืม
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวพันทิพทุกท่าน วันนี้นัทมาชวนทำขนมหันตราค่ะ ทำความเข้าใจง่ายๆคือส่วนผสมจะเหมือนเม็ดขนุนเลยค่ะ แต่จะเปลี่ยนรูปแบบการปั้น และเพิ่มตารางไข่ห่อ แบบล่าเตียง นัทคิดว่าขนมชนิดนี้คิดขึ้นเพ
นัทจัง สบายดี
ขนมเม็ดขนุน ฉบับแดนไกล
ขนมตระกูลทองทั้งหลาย มีเยอะมากเลยครับ แต่วันนี้ผมขอนำเสนอการทำ ขนมเม็ดขนุน เสน่ของมันก็คือไส้ถั่วที่หอมหวานมัน ที่เกิดจากการเคี่ยวๆไปเรื่อย แล้วนำมาอบเทียนให้หอมๆ และที่สำคัญคือหาซื้อทานไม่ได้เมื่อยู
PazZaKorN'SsS
เมนูราดหน้า ในวันลาปีเก่า
ช่วงวันหยุดเทศกาล แถวบ้าน จขกท.ก็จะหาอะไรทานยากหน่อย เพราะร้านค้า ส่วนมากจะหยุดขายค่ะ ส่วนตัวเอง ก็ไม่ค่อยชอบ ออกไปไหนช่วงเทศกาล เช่นกัน ด้วยความที่ไม่ชอบ คนแออัด รถเยอะ รถติด ที่สำคัญรู้สึกว่า อันตร
เที่ยวสบายสบาย
ถ้าตีฟองคล้ายวิปครีมขึ้นฟูแล้ว สามารถทำให้มันกลับเป็นเหมือนเดิมได้ไหม?
ผมต้องการผสมผงสีใส่ของเหลวอย่างหนึ่ง ใช้ส้อมตีแล้วสีมันไม่แตกละเอียดยังมีเม็ดๆตะกอนอยู่ ผมเลยใช้เครื่องตีฟองสีละลายหมดแต่มันมีอากาศลงไปผสมและขึ้นฟู ต้องทำยังไงให้ไม่ฟูครับ? หรือมีวิธีผสมแบบอื่นไหมครับ
OrangeIsFruit
ชาเขียวทำแล้วเก็บได้กี่วัน
คือเราทำชาเขียวแล้วเราเก็บไว้แค่1วัน พอมาดูตอนเช้าทำไมมันถึงรู้สึกข้นและเหนียวๆ แต่รสชาติยังอร่อย ขอถามหน่อยว่าทำไมมันถึงเหนียวและข้น
สมาชิกหมายเลข 7856546
เจียะอี๊ ตั่วแกเจ็กนี้ (กินขนมบัวลอย โตขึ้นอีกปี)
เจียะอี๊ ตั่วแกเจ็กนี้ (กินขนมบัวลอย โตขึ้นอีกปี)วันไหว้ขนมบัวลอยใกล้เข้ามาทุกที เสาร์ที่ 21 ธค. นี้แล้ว อีกสองวันแม่นันจะนำสูตรมาให้ทำกันค่ะ ขนมบัวลอยหรือ
good moments
โดนทั่วไป ทองหยอด กับ เม็ดขนุนอันไหนหวานกว่ากัน
ถามแบบคนไม่รู้เลย และแอบดูการทำ เห็นเม็ดขนุนปั้นถั่วเป็นก้อนไปชุบไข่ และ ชุมน้ำเชื่อม ส่วนทองหยอด เป็นแป้งผสมไข่ หยอดลงในน้ำเชื่อม 2 รอบ เลยสงสัยอันไหนหวานกว่ากัน
สมาชิกหมายเลข 8378462
$$$ กว่าจะมาเป็น "เม็ดขนุน" ขนมไทยที่แสนอร่อย $$$
สวัสดีคะ วันนี้มีโอกาสได้ช่วยคุณแม่ทำขนมเม็ดขนุน ไว้ไปช่วยงานบวชของญาติ เลยได้นำมาให้เพื่อนๆได้เห็นการทำขนมเม็ดขนุนกันคะ ก่อนอื่นเลยเรามาทำความรู้จักกับขนมเม็ดขนุนกันก่อนนะคะ เม็ดขนุน เป็นขนมที่ถือเ
ถ้วยกาแฟกับช้อนชา
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมทำขนมเม็ดขนุนแล้วละลายในน้ำเชื่อม