'สี่นางเมากระเทียม' คือชื่อเมนูเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ชื่อนี้ได้มาจากมีปลาแดง 4 ตัว กับกระเทียมที่ใส่ถึง 2 หัวใหญ่ๆ ก็เลยคิดว่าคงทำให้ปลาเมาได้นั่นเอง ถ้าให้เข้าใจง่ายๆก็เรียกว่า
"ปลาแดงสามรส"
วิธีทำก็ง่ายๆ
1. ควักไส้ปลาแดงออก โดยการแวกเหงือกดึงเหงือกมันออกมาไส้ก็จะตามมาเป็นพรวนเลย คอดเกล็ด แล้วล้างให้สะอาด แล้วบั้งปลาเพื่อให้เวลาทอดสุกกรอบกรุบถึงก้าง แล้วคลุกเกลือนิดๆดับความคาว
บั้งเสร็จแล้วก็ออกมาเป็นแบบแน่ะอ่ะ มีดไม่คมเท่าไร หาหินลับมีดไม่เจอ
ปล.มีเพื่อนมาทักว่าภาพน่ากลัวมากกว่าน่ากิน เอาภาพที่เสร็จแล้วมายั่วน้ำลายจะดีกว่า เลยขอเอามาไว้เป็นน้ำจิ้มนิดนึงนะคะ
สื่นางเมากระเทียม......ชื่อแปลกแต่อร่อย
วิธีทำก็ง่ายๆ
1. ควักไส้ปลาแดงออก โดยการแวกเหงือกดึงเหงือกมันออกมาไส้ก็จะตามมาเป็นพรวนเลย คอดเกล็ด แล้วล้างให้สะอาด แล้วบั้งปลาเพื่อให้เวลาทอดสุกกรอบกรุบถึงก้าง แล้วคลุกเกลือนิดๆดับความคาว
บั้งเสร็จแล้วก็ออกมาเป็นแบบแน่ะอ่ะ มีดไม่คมเท่าไร หาหินลับมีดไม่เจอ
ปล.มีเพื่อนมาทักว่าภาพน่ากลัวมากกว่าน่ากิน เอาภาพที่เสร็จแล้วมายั่วน้ำลายจะดีกว่า เลยขอเอามาไว้เป็นน้ำจิ้มนิดนึงนะคะ