วันนี้ลองทำเค้กอะค่ะ ซึ่งเป็นเค้กครั้งที่2 ของเรา
ครั้งแรกนี่คือเฟลมากกก เค้กไม่ฟู เนื้อแน่น แฉะๆอ่ะ
แฟนเราชิมแล้วก็ปลอบใจว่า ก็อร่อยดี นะ
คล้ายๆขนมหม้อแกง (แต่ช้านทำเค้กชิฟฟ่อนนะTT)
อันนี้ครั้งแรกค่ะ
ครั้งที่สองเนื้อเค้กดีขึ้นนะคะ แต่ตอนชิมก็ยังรู้สึก ว่ามันยังไม่เบา ไม่นุ่ม
แต่ก็พอทานได้ ในมาตรฐานของเรานะคะ
สรุปก็คืออยากสอบถามท่านผู้เชี่ยวชาญหน่อยค่ะ ว่าเนื้อเค้ก
แบบนี้ยังเรียกว่าเป็นไตอยู่ไหมคะ หรือพอใช้ได้แล้วคะ
ปล.เราอบเค้กจากไมโครเวฟที่มีระบบอบ แต่ปรับอุณหภูมิ
ไม่ได้ค่ะ แล้วก็ตอนชั่งเราไม่มีเครื่องชั่งนน.เราใช้กะปริมาณเทียบระหว่าง
หน่วยกรัม กับ ถ้วยตวง ไรประมาณนี้ค่ะ
แบบนี้เรียกว่า เค้กเป็นไต หรือเปล่าคะ ?
ครั้งแรกนี่คือเฟลมากกก เค้กไม่ฟู เนื้อแน่น แฉะๆอ่ะ
แฟนเราชิมแล้วก็ปลอบใจว่า ก็อร่อยดี นะ
คล้ายๆขนมหม้อแกง (แต่ช้านทำเค้กชิฟฟ่อนนะTT)
อันนี้ครั้งแรกค่ะ
ครั้งที่สองเนื้อเค้กดีขึ้นนะคะ แต่ตอนชิมก็ยังรู้สึก ว่ามันยังไม่เบา ไม่นุ่ม
แต่ก็พอทานได้ ในมาตรฐานของเรานะคะ
สรุปก็คืออยากสอบถามท่านผู้เชี่ยวชาญหน่อยค่ะ ว่าเนื้อเค้ก
แบบนี้ยังเรียกว่าเป็นไตอยู่ไหมคะ หรือพอใช้ได้แล้วคะ
ปล.เราอบเค้กจากไมโครเวฟที่มีระบบอบ แต่ปรับอุณหภูมิ
ไม่ได้ค่ะ แล้วก็ตอนชั่งเราไม่มีเครื่องชั่งนน.เราใช้กะปริมาณเทียบระหว่าง
หน่วยกรัม กับ ถ้วยตวง ไรประมาณนี้ค่ะ