[CR] กะปิ ผัด สะตอ ใส่ กุ้ง . .

กะปิ ผัด สะตอ ใส่ กุ้ง . .



สัญลักษณ์ของปักษ์ใต้ รสชาดร้อนแรง..
เนื้อกุ้ง หวาน กรอบ.. กะปิใต้ หอม หวน
เปรี้ยว มะนาวแป้น.. เผ็ด พริกขี้หนูสวน
เด็ดสุด.. สะตอใต้.. มัน เคี้ยว อร่อย มาก



ส่วนประกอบ..
1. กุ้งลอกเปลือก
2. สะตอแกะเปลือก
3. กะปิใต้
4. พริกขี้หนู
5. หอมแดง
6. กระเทียม
7. พริกชี้ฟ้าแดง
8. มะนาว











ลงมือทำ..
1. ตำพริกขี้หนู กระเทียม หอมแดง พอหยาบ
2. ผัดกะปิกับพริกที่ตำไว้ให้หอมฉุน ไฟกลาง
3. ใส่กุ้งลงไปผัด พอเนื้อกุ้งเริ่มแดงสุกเข้าเนื้อ
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ตามชอบใจ
5. ใส่สะตอ พริกชี้ฟ้าแดง บีบน้ำมะนาวตาม
6. ผัดต่ออีกเล็กน้อย พอสะตอสุก ตักใส่จาน







ขอบคุณภาพสวยๆและสูตรจาก : พริกแกงปักษ์ใต้
https://www.facebook.com/Curry.Paste.THAI
ชื่อสินค้า:   พริกแกงปักษ์ใต้
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่