สงสัยอีกแล้วค่ะเรื่อง 'สปันจ์เค้ก' 'ถาดและพิมพ์' กับ 'การเตรียมพิมพ์'

กระทู้คำถาม
สวัสดีพี่ๆชาวก้นครัวทุกคนที่แวะเวียนมากระทู้นี้ค่ะยิ้ม
วันนี้เด็กขี้สงสัยมีคำถามมาถามอีกแล้ว

คำถามแรก

หลังจากที่ได้เครื่องตีมาก็ฮึกเหิมอยากลองดีกับสปันจ์เค้กเลยค่ะ
จากที่ได้ศึกษามาเค้กชนิดนี้พลาดง่ายมากร้องไห้
เลยอยากขอเทคนิคต่างๆเกี่ยวกับสปันจ์เค้กค่ะ เช่น การตี การอบ
____________________________________________________________

คำถามที่สอง

ที่บ้านมีพิมพ์หลายแบบมากค่ะแต่ไม่ถูกใจสักที
เตาอบที่บ้านขนาดเล็ก-กลางค่ะ  เป็นรุ่นเก่ามากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก (เก่าจริงๆค่ะหลายสิบปีแล้วตอนนี้หาซื้อไม่ได้แล้วอะค่ะเหมือนเลิกผลิตไปแล้วด้วย) แต่มันอึด
ลักษณะมันเลยไม่เหมือนสมัยนี้อะค่ะเตาอบมันเป็นทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ไม่ใช่สีเหลี่ยมผืนผ้าเหมือนสมัยนี้
เวลาเลือกพิมพ์เลยลำบากหน่อย แต่อยากทราบว่าปกติพี่ๆใช่พิมพ์ขนาดเท่าไรในการอบบราวนี่คะ เผื่อฟลุ๊คเข้าเตาอบได้ เค้าล้อเล่น
แล้วก็นิยมใช้ถาดอบขนมขนาดไหนกันคะ เวลาอบคุกกี้ครั้งนึงถาดที่ซื้อมามันเล็กไปอบได้น้อยอะค่ะ

_____________________________________________________________

สุดท้ายแล้วค่ะ

อยากทราบการเตรียมพิมพ์เค้กแต่ละชนิดค่ะ

_____________________________________________________________

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
(คห.ไหนขี้เกียจพิมพ์จะแปะเป็นลิงค์มาก็ได้นะคะ)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่