ขอความช่วยเหลือด้วยค่ะ
1. อบเค้กสปันจ์เค้กส้มในตำนานหลายครั้งแล้ว ใช้เวลา 25-30 นาที ไม่เคยสุกสักครั้ง ต้องเพิ่มเวลาตลอดเลย
ใช้เตาอบไฟฟ้าเล็กนะคะ 20 ลิตร
ไม่รู้เกี่ยวกับอุณหภูมิไม่ตรงหรือเปล่า ถ้ายังไม่มีเทอร์โมมิเตอร์ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ
ว่าอย่างนี้จะเพิ่มอุณหภูมิหรือว่าเพิ่มเวลามากขึ้นดีคะ
2.ตีส่วนผสมตัวเค้กส้มยังไงให้เป็นเนื้อริบบอนคะ
ตอนใช้ตะกร้อมือก็เป็นริบบอนดีนะ
แต่พอใช้เครื่องผสมช่วยตีมันไม่เหลวเป็นริบบอนสักกะครั้ง มันแน่น ต้องใช้พายกวาดลงพิมพ์
อย่างนี้คือตีนานไปหรือแรงไปหรือเปล่าคะ
3.วางพิมพ์บนตะแกรงได้ใช่มั้ยคะ หรือว่าต้องวางบนถาด พอดีว่าถาดมันไม่เรียบน่ะค่ะ
และให้วางชั้นไหนคะ กลางหรือล่าง
4.เนื้อเค้ก 2 ปอนด์ ที่อบได้มันเตี้ยมากเลย ได้แค่ 3-5 เซ็น ต้องแก้ที่อะไรคะ เกี่ยวกะพิมพ์หรือป่าว เค้าใช้พิมพ์ถอดก้น 2 ปอนด์
5.เนื้อเค้ก ยุบตรงกลางบ้าง ขอบเค้กรุ่ยบ้าง บางทีเนื้อเค้กทั้งก้อนร่วนหมดเลย พอหั่นชิ้นแล้วจับไม่ได้ แตกหมดเลย พวกนี้แก้ปัญหายังไงคะ
สารพัดปัญหาอบเค้กส้มในตำนาน
1. อบเค้กสปันจ์เค้กส้มในตำนานหลายครั้งแล้ว ใช้เวลา 25-30 นาที ไม่เคยสุกสักครั้ง ต้องเพิ่มเวลาตลอดเลย
ใช้เตาอบไฟฟ้าเล็กนะคะ 20 ลิตร
ไม่รู้เกี่ยวกับอุณหภูมิไม่ตรงหรือเปล่า ถ้ายังไม่มีเทอร์โมมิเตอร์ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ
ว่าอย่างนี้จะเพิ่มอุณหภูมิหรือว่าเพิ่มเวลามากขึ้นดีคะ
2.ตีส่วนผสมตัวเค้กส้มยังไงให้เป็นเนื้อริบบอนคะ
ตอนใช้ตะกร้อมือก็เป็นริบบอนดีนะ
แต่พอใช้เครื่องผสมช่วยตีมันไม่เหลวเป็นริบบอนสักกะครั้ง มันแน่น ต้องใช้พายกวาดลงพิมพ์
อย่างนี้คือตีนานไปหรือแรงไปหรือเปล่าคะ
3.วางพิมพ์บนตะแกรงได้ใช่มั้ยคะ หรือว่าต้องวางบนถาด พอดีว่าถาดมันไม่เรียบน่ะค่ะ
และให้วางชั้นไหนคะ กลางหรือล่าง
4.เนื้อเค้ก 2 ปอนด์ ที่อบได้มันเตี้ยมากเลย ได้แค่ 3-5 เซ็น ต้องแก้ที่อะไรคะ เกี่ยวกะพิมพ์หรือป่าว เค้าใช้พิมพ์ถอดก้น 2 ปอนด์
5.เนื้อเค้ก ยุบตรงกลางบ้าง ขอบเค้กรุ่ยบ้าง บางทีเนื้อเค้กทั้งก้อนร่วนหมดเลย พอหั่นชิ้นแล้วจับไม่ได้ แตกหมดเลย พวกนี้แก้ปัญหายังไงคะ