กำลังหัดทำเค้กส้มในตำนานค่ะ โดยใช้สูตร และวิธีทำ ตามลิงค์ด้านล่างค่ะ
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2008/12/D7304197/D7304197.html
มีเรื่องสอบถามว่า
1. ในสูตรใช้ไข่ เบอร์ 0 ถ้าเปลี่ยนมาใช้เบอร์ 2 แทนได้มั้ยคะ และต้องใช้กี่ฟอง
2. สำหรับสูตรนี้ 3 ปอนด์ แต่น่าจะตีได้ 2 ปอนด์ ถ้าต้องการอบใส่ถ้วยฟอยด์แทนพิมพ์เค้ก
ถ้วยฟอยด์ควรเป็นขนาดประมาณเท่าไหร่ และได้กี่ถ้วย , และทำอย่างไรให้เค้กไม่หดตัวเมื่ออบเสร็จ
3. วิธีการ อบ เมื่อใส่ถ้วยฟอยด์ ต้องอบไฟบน ไฟล่าง อย่างไรบ้างคะ
ตอนนี้ใช้เครื่องตีมือถืออยู่ค่ะ ตีไปประมาณ 5 นาทีก็เหมือนได้กลิ่นไหม้ ก็ต้องหยุดตีเป็นพักๆ
ควรซื้อโถตีเลยมั้ยคะ
ขอบคุณมากๆ ค่ะ
ขอคำแนะนำ : เค้กส้ม - เรื่องไข่และถ้วยฟอยด์ ค่ะ
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2008/12/D7304197/D7304197.html
มีเรื่องสอบถามว่า
1. ในสูตรใช้ไข่ เบอร์ 0 ถ้าเปลี่ยนมาใช้เบอร์ 2 แทนได้มั้ยคะ และต้องใช้กี่ฟอง
2. สำหรับสูตรนี้ 3 ปอนด์ แต่น่าจะตีได้ 2 ปอนด์ ถ้าต้องการอบใส่ถ้วยฟอยด์แทนพิมพ์เค้ก
ถ้วยฟอยด์ควรเป็นขนาดประมาณเท่าไหร่ และได้กี่ถ้วย , และทำอย่างไรให้เค้กไม่หดตัวเมื่ออบเสร็จ
3. วิธีการ อบ เมื่อใส่ถ้วยฟอยด์ ต้องอบไฟบน ไฟล่าง อย่างไรบ้างคะ
ตอนนี้ใช้เครื่องตีมือถืออยู่ค่ะ ตีไปประมาณ 5 นาทีก็เหมือนได้กลิ่นไหม้ ก็ต้องหยุดตีเป็นพักๆ
ควรซื้อโถตีเลยมั้ยคะ
ขอบคุณมากๆ ค่ะ