ข้าวหมกขำ ๆ ทำไปฮาไป เป็นยังไงลองติดตาม

กระทู้สนทนา
ดูภาพนี้ก่อนแล้วค่อยติดตามนะครับ



เบลอ ๆ มาจากงานออกพรรษาติดกัน 2-3 วัน  เช้านี้ว่าจะเอาเนื้อแพะที่หมักไว้มาทำข้าวหมก
ความที่ไม่เป็นคนเรื่องมาก พิธีรีตรองหลาย  หยิบถุงเนื้อออกมาละลายน้ำแข็ง  เจียวหอม
เสร็จแล้วก็เอาน้ำมันจากจากเจียวหอมผสมกับเนย  เอาเนื้อลงผัด  เติมนมสดจืดลงไป  สีกับกลิ่น
มันหายไปไหน  จำได้ว่าตอนหมักเนื้อ ใช้ผงกะหรี่กับมิ้นผง หมัก  ทำไมมันดูจืด ๆ กลิ่นผงกะหรี่
ก็ไม่มี

ตักเนื้อขึ้นมาดูชัด ๆ  อ้าว  หมูนี่หว่าไม่ใช่แพะ  ไปได้ครึ่งทางแล้ว  กลับก็ไม่ได้ รีบเทผงขมิ้น
กับผงกะหรี่ใส่ลงไป เล่นกันสด ๆ งั้นแหละ



ชักมั่วแล้ว  อะไรจะเกิดก็ปล่อยให้มันเกิดไป  ผัดหมูนิ่มได้ที่  ซาวข้าวสารลงไปผัดด้วย



เติมน้ำ ไม่ย้งไม่ย้ายลงหม้อหุงไฟฟ้ากันแล้ว  หุงไปในกระทะนี่แหละ



สุกเหมือนกันแฮะ  ไม่ร่วนมาก ไม่แฉะ กำลังสวยเลย



งานนี้ตามหลักแล้วไม่น่าจะเล่าให้ใครฟังเลย  หมกแพะกลายเป็นหมกหมู  แต่ก็อดโชว์ไม่ได้









อร่อยครับ  หมูนุ่มมาก  เป็นหมูส่วนคอที่เลาะเอามัน เอาหนังออกหมักกะเอาไว้ทอด ตาลาย
กลายเป็นแกะไปได้

นี่ไงครับตัวต้นเหตุ (ภาพเก่าตอนเพิ่งซอยใหม่ ๆ ยังไม่ได้หมัก)



ลากันที่ภาพนี้ครับ  คืนวันออกพรรษาประดับประดาโคมไฟ  สว่างไสวสวยงามทั่วท้องถนนครับ



สวัสดีครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่