คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ถั่วงอกดิบ มีสารไฟเตต..มีโทษต่อร่างกายจริง..สารตัวนี้เมื่อกินเข้าไปแล้ว..มีคุณลักษณะคล้ายฟองน้ำ..จะไปดูดซับแร่ธาตุ สำคัญๆจากอาหารอื่นๆ ที่เรากินเข้าไปเอาไว้ ทำให้ร่างกาย เสียโอกาสที่จะได้รับ แร่ธาตุที่มีประโยชน์...สุดท้ายแล้วมัน..ก็จะถูกขับออกมาทางอุจระและปัสวะโดยสูญเปล่า
การเอาไปลวก ความร้อนทำให้สารไฟเตตนี้ลดน้อยลงได้ระดับนึง ..แต่ยังไม่หมด....ขึ้นอยู่กับความร้อนที่ใช้... ยิ่งร้อนมากยิ่งทำลายได้มาก ...ถ้าจะให้หมดเลยนี่คงต้อง..สุก..
การเอาไปลวก ความร้อนทำให้สารไฟเตตนี้ลดน้อยลงได้ระดับนึง ..แต่ยังไม่หมด....ขึ้นอยู่กับความร้อนที่ใช้... ยิ่งร้อนมากยิ่งทำลายได้มาก ...ถ้าจะให้หมดเลยนี่คงต้อง..สุก..
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ถั่วงอกที่โดนน้ำร้อนพอจะสุกพอที่จะทำให้พิษในถั่วงอกดิบหายไปมั้ยคะ
แล้วถ้านำถั่วงอกใส่ในชามก๋วยเตี๋ยว แล้วเอาน้ำซุปร้อนๆราดหรือนำ ถั่วงอกดิบใส่ในชามที่มีน้ำซุปร้อน มันจะสุกพอมั้ยคะ