หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ไก่ทอดผงกะหรี่
กระทู้สนทนา
สูตรอาหาร
(ส่วนผสมต่างๆติ๊กกะๆเอาค่ะ)
สิ่งที่ต้องเตรียม
1.เนื้อไก่ทำเป็นชิ้นใหญ่นิดหน่อย
2.เกลือทะเล,พริกไทยดำ,ผงกะหรี่,ผงพริกปาปริก้า,กระเทียมป่น,ตะไคร้ป่น
3.น้ำตาล
4.น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ (สำหรับนำไปคลุกเคล้ากับไก่)
5.น้ำมันพืชสำหรับทอด
6.แป้งทอดกรอบสำหรับคลุกกับไก่ก่อนนำไก่ลงทอด
วิธีทำ
1.นำส่วนผสมตั้งแต่ข้อที่ 1 ถึง ข้อที่ 4 ผสมรวมกันอย่างเบามือ พักไว้ 15 นาที
2.นำไก่ไปชุบแป้งทอดกรอบ
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไปประมาณ 4 ช้อนโต๊ะ เมื่อกระทะร้อนและน้ำมันร้อนแล้วให้ใส่ไก่ลงไปทอดให้สุกเหลือง เสิร์ฟ
คุกกี้ช็อคโกแลต
สิ่งที่ต้องเตรียม
1.แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วยตวง + 3 ช้อนโต๊ะ + แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ + ผงโกโก้ 3 ช้อนโต๊ะพูน + เกลือป่นนิดหน่อย (นำส่วนผสมตามข้อที่ 1 ร่อนรวมกัน พักไว้)
2.ไข่แดง 1 ฟอง
3.น้ำตาลไอซิ่ง 1 ถ้วยตวง
4.อัลมอนด์ป่น 100 กรัม
5.เนยจืดอุณหภูมิห้อง 150 กรัม
6.เกลือป่นนิดหน่อย
7.วนิลลา 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ตีเนยด้วยความเร็วต่ำ ตีแค่เนยเป็นเนื้อเดียวกัน (ตีไม่นานตีประมาณ 1 นาที)
2.ใส่น้ำตาลไอซิ่ง (ร่อนแล้ว) ตามลงไปและตีด้วยความเร็วต่ำแค่พอเข้ากันเท่านั้น ใช้เวลาตีประมาณ 1 นาที
3.ใส่ไข่แดงลงไป ตีด้วยความเร็วต่ำแค่พอเข้ากัน ใช้เวลาตีประมาณ 30 วินาที
4.ใส่วนิลลาตามลงไปและตีแค่ส่วนผสมเข้ากันรีบหยุด
5.นำส่วนผสมของแห้งที่ร่อนรวมกันแล้วใส่ตามลงไปและตีส่วนผสมแค่พอเข้ากันแล้วรีบหยุด
6.ใส่อัลมอนด์ป่นลงไป ตีส่วนผสมให้เข้ากันแล้วรีบหยุด
7.นำแป้งที่ได้แช่ห้องแข็งนานประมาณ 1 ชั่วโมงแล้วจึงนำแป้งออกมาทำรูปร่างคุกกี้ตามต้องการและนำเข้าเตาอบ อบไฟล่าง ไฟบน ไฟแรง 165 องศา อบคุกกี้นานประมาณ 8 ถึง 12 นาที หรือจนกว่าคุกกี้สุกและมีสีสวย
ผัดเห็ดแบบแห้งราดข้าว
สิ่งที่ต้องเตรียม
1.เนื้อหมูหรือเนื้อไก่หมัก 130 กรัม
2.เห็ดชนิดไหนก็ได้ที่คุณชอบ 250 กรัม ทำเป็นชิ้นๆพอคำ
3.น้ำมันพืชสำหรับผัด 3 ช้อนโต๊ะ
4.กระเทียมสับ 3 กลีบใหญ่
5.เกลือทะเล,พริกไทยดำป่น,
6.น้ำซุบผักหรือน้ำซุบหมูหรือน้ำซุบไก่ที่คุณมี 1 ถึง 2 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำมันงา 1 ช้อนชาสำหรับราดหน้าผัดเห็ด
8.ต้นหอมหั่นท่อนสั้น 1 ช้อนโต๊ะ สำหรับโรยหน้าผัดเห็ด
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชลงไป พอกระทะร้อนใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้หอมเหลืองนิดๆ
2.ใส่เนื้อหมูหรือเนื้อไก่หมักลงไปผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน
3.ใส่เห็ดตามลงไป
4.ใส่น้ำซุบ,เกลือทะเลและพริกไทยป่น
5.ผัดไปเรื่อยๆจนกระทะน้ำซุบแห้งและเนื้อไก่หรือเนื้อหมูรวมทั้งเห็ดสุก
6.ชิมรสชาติตามต้องการ ตักผัดเห็ดราดบนข้าวสวยร้อนๆ ตักน้ำมันงาราดบนผัดเห็ด 1 ช้อนชา โรยด้วยต้นหอม เสิร์ฟ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สูตรกะเพราหมูสับ
ส่วนผสม ผัดกะเพราหมูสับ เนื้อหมู 400 กรัม ใบกะเพรา 50 กรัม กระเทียม 2 หัว พริกแดงจินดา 12 เม็ด พริกแห้งแดงจินดา 6 เม็ด น้ำปลา 1 ช้อนโต๊
สมาชิกหมายเลข 8587774
😍🌷🌶🐔🍽🌺@@...(*_*)แกงป่าไก่(*_*)...@@ 😍🌷🌶🐔🍽🌺
🥰🌼🐔🌶🍽วันนี้ขอนำเสนอ แกงป่าไก่ใส่ผักรวม ฝีมือการปรุงของคุณยาย แกงเผ็ดๆร้อนๆ หอมกลิ่นเครื่องสมุนไพรของเครื่องแกงสดๆใหม่ ๆ แกงป่าไก่กินคู่กับข้าวสวยๆ อ่รอย 🥰🌼🐔🌶🍽 ส่วนผสม ไก่ มะเขือเปราะ มะเขือพว
สมาชิกหมายเลข 3902534
กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา&กุ้งต้มเกลือ&ปลาย่างขมิ้น
มื้อเที่ยงกันจร้า กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา วิธีทำ ปอกกะหล่ำปลีล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นใหญ่ๆ ผสมน้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่านิดนึง คนให้
เหมียวเข้าครัว
ไก่ทอดกรอบ แบบในตลาด กรอบอร่อยจนหยุดไม่อยู่ ทำกินเองได้ง่ายๆ
ส่วนผสม ปีกไก่บน 400 กรัม ปีกไก่กลาง 400 กรัม น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ แป้งขาวจ้าว 3 ช้อนโต๊ะ แป้งทอดกรอบ 3 ช้อนโต๊ะ น้ำเย็นจัด 10 ช้อนโต๊ะ เกลือคร
สมาชิกหมายเลข 5151021
@@...(*_*) ปีกไก่คลุกฝุ่น (*_*)...@@
🌺🎀🎁สวัสดีปีใหม่ชาวก้นครัว และเพื่อนสมาชิกพันทิปทุก ๆ ท่านทุก ๆ ท่านขอให้ปีใหม่นี้เป็นปีแห่งการเริ่มต้นใหม่ๆ ที่ดี มีความสุข สุขภาพแข็งแรง และประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน🌺🎀🎁🌼😍🐔🌶🍺
สมาชิกหมายเลข 3902534
【วันนี้กินอะไร #36】อร่อยรับปีใหม่ หมูแดง ผัดผักบุ้ง อาหารง่ายๆ สบายพุง 🍚🥢🍱
สวัสดีปีใหม่ย้อนหลัง 1 วันนะคะ ช่วงวันหยุด จขกท กลับมาบ้าน แม่ทำหมูแดง ผัดผักบุ้ง กินกับข้าวต้มร้อนๆตอนเช้า หมูแดง ส่วนประกอบ เนื้อหมูสันนอก 1 กิโลกรัม ผงหมูแดงโลโบ้ ครึ่งซอง กระเทียม รากผักชี พร
LehXin
เย็นนี้ยำมาม่าซือดะ &ผัดมาม่ามาเลยเซีย
ยำมาม่าทำเองมีคนชมว่าอร่อย ปกติไม่ค่อยทำพวกยำ แต่รู้สึกว่าเดี๋ยวนี้ พวกยำแถวบ้านราคาจะแรงไม่ค่อยจะคุ้ม ยำมาม่าใช้มาม่าที่ขายแบบมาม่าเปลือยยกแพคสำหรับยำ ซึ่งไม่อร่อย ใส่ลูกชิ้นราคาถูกๆ ใส่ผักนิดหน่อย อ
เหมียวเข้าครัว
😍🥂🍽🍺🥣🌸@@...(*_*) จับฉ่ายฟองเต้าหู้ (*_*)...@@😍🥂🍽🍺🥣🌸
🌼😍🎈🎁🎀สวัสดีปีใหม่ 2025 ที่กำลังจะถึงอีกไม่กี่วันข้างหน้า ช่วงนี้หลาย ๆท่าน อาจจะมี งานเลี้ยงสังสรรค์ในหน่วยงาน ในกลุ่มเพื่อนฝูง ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาในช่วงเทศกาล และคงจะทำให้หลาย ๆ คน เริ่มเบื่ออาหารปร
สมาชิกหมายเลข 3902534
เครื่องในไก่ผัดขมิ้น &ไปจ่ายตลาดมาได้ปลามาเยอะเรย
1.โขลกเกลือ 2 ช้อนชากระเทียม 4 กลีบ ขมิ้น 1แง่ง หอมแดง 2 หัวให้เข้ากัน พอแหลก นำไปคลุกเครื่องในให้เข้ากัน 2.ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ 3.นำเครื่องในลงผัด ให้หอม เริ่มเปลี่ยนสีปรุงรส น้ำปลา 1/2
เหมียวเข้าครัว
ข้าวผัดกุ้ง&มะเขือผัดกุ้งสับ&เนื้อผัด
ข้าวเหลือจากเมื่อวาน ทำข้าวผัดกันคะ 1.นำข้าวมาขยี้ให้ร่วน ล้างกุ้ง ล้างผัก หั่นผัก 2. ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 3ช้อนโต๊ะเจียวกระเทียมให้หอม 3.นำไข่ตอกลงไป2 ใบ ขยี้ให้เข้ากัน ตามด้วยกุ้ง ผัดให้เข้ากันใส
เหมียวเข้าครัว
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ไก่ทอดผงกะหรี่
สิ่งที่ต้องเตรียม
1.เนื้อไก่ทำเป็นชิ้นใหญ่นิดหน่อย
2.เกลือทะเล,พริกไทยดำ,ผงกะหรี่,ผงพริกปาปริก้า,กระเทียมป่น,ตะไคร้ป่น
3.น้ำตาล
4.น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ (สำหรับนำไปคลุกเคล้ากับไก่)
5.น้ำมันพืชสำหรับทอด
6.แป้งทอดกรอบสำหรับคลุกกับไก่ก่อนนำไก่ลงทอด
วิธีทำ
1.นำส่วนผสมตั้งแต่ข้อที่ 1 ถึง ข้อที่ 4 ผสมรวมกันอย่างเบามือ พักไว้ 15 นาที
2.นำไก่ไปชุบแป้งทอดกรอบ
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไปประมาณ 4 ช้อนโต๊ะ เมื่อกระทะร้อนและน้ำมันร้อนแล้วให้ใส่ไก่ลงไปทอดให้สุกเหลือง เสิร์ฟ
คุกกี้ช็อคโกแลต
สิ่งที่ต้องเตรียม
1.แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วยตวง + 3 ช้อนโต๊ะ + แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ + ผงโกโก้ 3 ช้อนโต๊ะพูน + เกลือป่นนิดหน่อย (นำส่วนผสมตามข้อที่ 1 ร่อนรวมกัน พักไว้)
2.ไข่แดง 1 ฟอง
3.น้ำตาลไอซิ่ง 1 ถ้วยตวง
4.อัลมอนด์ป่น 100 กรัม
5.เนยจืดอุณหภูมิห้อง 150 กรัม
6.เกลือป่นนิดหน่อย
7.วนิลลา 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ตีเนยด้วยความเร็วต่ำ ตีแค่เนยเป็นเนื้อเดียวกัน (ตีไม่นานตีประมาณ 1 นาที)
2.ใส่น้ำตาลไอซิ่ง (ร่อนแล้ว) ตามลงไปและตีด้วยความเร็วต่ำแค่พอเข้ากันเท่านั้น ใช้เวลาตีประมาณ 1 นาที
3.ใส่ไข่แดงลงไป ตีด้วยความเร็วต่ำแค่พอเข้ากัน ใช้เวลาตีประมาณ 30 วินาที
4.ใส่วนิลลาตามลงไปและตีแค่ส่วนผสมเข้ากันรีบหยุด
5.นำส่วนผสมของแห้งที่ร่อนรวมกันแล้วใส่ตามลงไปและตีส่วนผสมแค่พอเข้ากันแล้วรีบหยุด
6.ใส่อัลมอนด์ป่นลงไป ตีส่วนผสมให้เข้ากันแล้วรีบหยุด
7.นำแป้งที่ได้แช่ห้องแข็งนานประมาณ 1 ชั่วโมงแล้วจึงนำแป้งออกมาทำรูปร่างคุกกี้ตามต้องการและนำเข้าเตาอบ อบไฟล่าง ไฟบน ไฟแรง 165 องศา อบคุกกี้นานประมาณ 8 ถึง 12 นาที หรือจนกว่าคุกกี้สุกและมีสีสวย
ผัดเห็ดแบบแห้งราดข้าว
สิ่งที่ต้องเตรียม
1.เนื้อหมูหรือเนื้อไก่หมัก 130 กรัม
2.เห็ดชนิดไหนก็ได้ที่คุณชอบ 250 กรัม ทำเป็นชิ้นๆพอคำ
3.น้ำมันพืชสำหรับผัด 3 ช้อนโต๊ะ
4.กระเทียมสับ 3 กลีบใหญ่
5.เกลือทะเล,พริกไทยดำป่น,
6.น้ำซุบผักหรือน้ำซุบหมูหรือน้ำซุบไก่ที่คุณมี 1 ถึง 2 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำมันงา 1 ช้อนชาสำหรับราดหน้าผัดเห็ด
8.ต้นหอมหั่นท่อนสั้น 1 ช้อนโต๊ะ สำหรับโรยหน้าผัดเห็ด
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชลงไป พอกระทะร้อนใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้หอมเหลืองนิดๆ
2.ใส่เนื้อหมูหรือเนื้อไก่หมักลงไปผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน
3.ใส่เห็ดตามลงไป
4.ใส่น้ำซุบ,เกลือทะเลและพริกไทยป่น
5.ผัดไปเรื่อยๆจนกระทะน้ำซุบแห้งและเนื้อไก่หรือเนื้อหมูรวมทั้งเห็ดสุก
6.ชิมรสชาติตามต้องการ ตักผัดเห็ดราดบนข้าวสวยร้อนๆ ตักน้ำมันงาราดบนผัดเห็ด 1 ช้อนชา โรยด้วยต้นหอม เสิร์ฟ