สอนเทคนิคการแยกไข่แดงจากไข่ขาว แบบง่ายๆทีครับ

หรือต้องเอาไข่ไปแช่ตู้เย็นครับ ?

พอดีช่วงกินเจที่บ้านมีแต่อาหารเต็มตู้เลยต้องเอาไข่ออกมาไว้นอกตู้ครับ

ช่วงนี้ลองทำไข่ดอง เตรียมซอสไว้หลายแบบ จะลองเทสรสชาติ นั่งแยกไข่
แดงออกจากไข่ขาว ทำไป 7 ใบ สำเร็จแค่ 2 ใบ (เย็นนี้คงต้องกินไข่ตุ๋นละ)

ใครมีเทคนิค อะไรแนะนำบอกเลยครับ

ลองทำแบบในคลิปสอนทำเค้ก เทไข่ไปมาระหว่างเปลือก ไข่แดงดันรั่วซะอีก

ไม่อยากลองเองแล้ว ขอคำแนะนำเลยดีกว่าครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่