หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ข้าวต้มกุ้งแห้ง
กระทู้สนทนา
อาหารคาว
สิ่งที่ต้องเตรียม
1.ข้าวสวย 1 ถ้วยตวง
2.น้ำซุบ 2 ถ้วยครึ่ง (ติ๊กใส่น้ำซุบที่ใช้ต้มมันฝรั่ง)
3.น้ำมันงา 1 ถึง 2 ช้อนชา
4.ผงปรุงรสญี่ปุ่น (ฮอนดาชิ) 1 ช้อนชา
5.เกลือทะเลนิดหน่อย,พริกไทยขาวป่นนิดหน่อย
6.ต้มหอมหั่นสั้น 1 ต้นใหญ่
7.หัวผักกาดขาว 30 กรัม หั่นเป็นชิ้นๆพอคำ
8.กุ้งแห้งตัวใหญ่ 80 ถึง 100 กรัม
9.ไข่ไก่ 2 ฟอง ตีเหมือนไข่เจียว
วิธีทำ
1.นำหัวผักกาดขาว,ข้าวสวย, กุ้งแห้งและน้ำซุบใส่หม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ
2.ปล่อยให้หม้อเดือดแล้วใส่ผงปรุงรสญี่ปุ่น เกลือทะเล พริกไทยป่นและต้มข้าวต่อไปโดยใช้ไฟอ่อนต้มข้าวนานประมาณ 20 นาที
3.เมื่อข้าวและผักกาดขาวอ่อนแล้วให้ใส่ไข่ลงไป ปิดไฟ คนเบาๆเมื่อไข่สุกแล้วโรยด้วยต้นหอม
4.ราดด้วยน้ำมันงา คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
5.ตักข้าวต้มกุ้งแห้งใส่ถ้วย เสิร์ฟ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
🌸 The last recipe: ปลานิลต้มเผือก
ที่มา: เราจำได้ …หนึ่งในเมนูโปรดพ่อเรามีหัวปลาต้มเผือก ฉะนั้นพอทำเสร็จเราเลยรีบตักแบ่งปลานิลต้มเผือกไปฝาก>>>พ่อชมว่าอร่อย ส่วนเราก็ปลื้มปริ่มสิคะ **วัตถุดิบ**
สมาชิกหมายเลข 6896206
เครื่องในไก่ผัดขมิ้น &ไปจ่ายตลาดมาได้ปลามาเยอะเรย
1.โขลกเกลือ 2 ช้อนชากระเทียม 4 กลีบ ขมิ้น 1แง่ง หอมแดง 2 หัวให้เข้ากัน พอแหลก นำไปคลุกเครื่องในให้เข้ากัน 2.ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ 3.นำเครื่องในลงผัด ให้หอม เริ่มเปลี่ยนสีปรุงรส น้ำปลา 1/2
เหมียวเข้าครัว
วิธีทำโจ๊กหมูสับซีอิ๊ว ข้าวนุ่มมากกก กินตอนเช้าอร่อยอิ่มท้องสุดๆ
โจ๊กหมูสับซีอิ๊ว สูตรนี้เคี่ยวจนข้าวนุ่มเหนียว ราดด้วยหมูสับซีอิ๊วรสเข้มข้น เสิร์ฟร้อน ๆ คู่ไข่ลวกเยิ้ม ๆ อิ่มท้องม้ากกก! 😊 วัตถุดิบข้างล่างอาจจะดูเยอะ แต่จริง ๆ แล้ว ในครัวเรามีครบ! วัตถุดิบข้าวต้ม-
Spring Green Evolution
เล่าเรื่องอาหาร สุกี้ ที่บ้าน
“บ้านเราคนเยอะ ไปกินที่ร้านอาหารไม่ไหวหรอก” อาม่ามักบอกแบบนี้เสมอ ก็จริง บ้านเราอยู่กัน 8 คน เด็ก ๆ วัยกำลังโต 4 คน ในสมัยนั้นยังไม่มีร้านอาหารแบบบุปเฟ่ต์ หมูกระทะ แบบในปัจจุบัน เมื่ออยากก
สมาชิกหมายเลข 7918220
กินข้าวเช้ากัน : สายละมื้อสายละกันเมนูวันนี้ โจ๊ก ไม่ปกติ
คุณผู้ชายบอกอยากกินโจ้ก ขี้เกียจออกไปซื้อตลาด สภาพไม่พร้อม งั้นต้มกินเองละกัน ข้าวต้มเละๆ หมูบดคั่วน้ำปรุงรส ไข่ ผักชี แค่นี้พอ ส่วนtopping พริกไทยกระเทียมเจียว ผงโรยข้าวและเห็ดอบกรอบจากจีน จบง่าย
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
หนาวๆ แบบนี้มาทำยำแตงกวากุ้งแห้งแบบบ้านๆ ง่ายๆ ไว้ทานกับข้าวต้มกุ๊ยกันจ้า
เช้าๆ เย็นๆ บรรยากาศแบบนี้มาหาอะไรสดชื่นๆ ทานกันค่ะ วันนี้ป้ามีสูตรยำแตงกวาใส่กุ้งแห้งแบบบ้านๆ ง่ายๆ รสชาติ เปรี้ยวๆ เค็มๆ เผ็ดนิดหวานหน่อย มาฝากให้ทานกับข้าวต้มกุ๊ยร้อนๆ กันค่ะ ลองทำรับประทานกันดูนะค
ธาตุไฟเข้าแทรก-ลมปราณแตกซ่าน
ข้าวต้มเครื่องหมูสับ เมนูที่ทำบ่อยๆ
สวัสดีค่ะ เช้าๆทำข้าวต้มเครื่องหมูสับกันค่ะ วัตถุดิบ -ข้าวหอมมะลิ 1 กำมือ -หมูสับ 100 กรัม -หอยเชลล์แห้ง ตามชอบ -กุ้งแห้ง ตามชอบ -เห็ดหอม 1 ดอก -ต้นหอม/ผักชี/ ผักชีใบยาว -กระเทียมเจียว -กระเทีย
Phorn_Kitchen
😍🌸🥣🦆🍄@@...(*_*)ข้าวต้มเป็ดใส่Chestnut Mushrooms หรือเห็ดเกาลัด(*_*)...@@
😍🌺🦆🍄🥣วันนี้ขอนำเสนอ ข้าวต้มเป็ดใส่เห็ดเกาลัด เป็นเมนูข้าวต้มที่ชอบมาก ๆ ซึ่งข้าวต้มของที่บ้านจะทำแบบง่าย ๆ จะใช้เนื้อเป็ด ที่อบเอาไว้ทำอาหารและกินไปมื้อหนึ่งแล้ว มาทำข้าวต้มต่อ โดยจะซื้อเป็ดตัว ๆ จากน
สมาชิกหมายเลข 3902534
เอาสูตรก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงผโบราณมาฝากค่ะ
ก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงโบราณ เป็นก๋วยเตี๋ยวที่ผัดแบบเป็นน้ำในกะทะ ถ้าโบราณแท้ๆจะต้องผัดกับกะทะก้นดำๆ ใช้เตาถ่าน ใช้ไม่ฟืนในการก่อไฟ เริ่มกันเลยค่ะ 1.ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 4 ช้อนโต๊ะ เจียวกระเทียมไว้โรยหน้า ยกลงพ
เหมียวเข้าครัว
🗾 🍷👱♀️😊🤗💑 ปลาคุโระโซย Kuro Soi (Black Rock Fish) ซอสพริกขิง กับแกงส้มผักกาดขาวร้อนๆแก้หนาว 😸❤️
ソイ Kuro Soi (Black Rock Fish) เคยรีวิวเกี่ยวกับปลาโซยไว้ 🗾 🍷👱♀️😊🤗💑 ฉู่ฉี่ปลาคุโระโซย Kuro Soi (Black Rock Fish) กับชาชิมิปลาอาจิ
teddy bear in the box
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารคาว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ข้าวต้มกุ้งแห้ง
1.ข้าวสวย 1 ถ้วยตวง
2.น้ำซุบ 2 ถ้วยครึ่ง (ติ๊กใส่น้ำซุบที่ใช้ต้มมันฝรั่ง)
3.น้ำมันงา 1 ถึง 2 ช้อนชา
4.ผงปรุงรสญี่ปุ่น (ฮอนดาชิ) 1 ช้อนชา
5.เกลือทะเลนิดหน่อย,พริกไทยขาวป่นนิดหน่อย
6.ต้มหอมหั่นสั้น 1 ต้นใหญ่
7.หัวผักกาดขาว 30 กรัม หั่นเป็นชิ้นๆพอคำ
8.กุ้งแห้งตัวใหญ่ 80 ถึง 100 กรัม
9.ไข่ไก่ 2 ฟอง ตีเหมือนไข่เจียว
วิธีทำ
1.นำหัวผักกาดขาว,ข้าวสวย, กุ้งแห้งและน้ำซุบใส่หม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ
2.ปล่อยให้หม้อเดือดแล้วใส่ผงปรุงรสญี่ปุ่น เกลือทะเล พริกไทยป่นและต้มข้าวต่อไปโดยใช้ไฟอ่อนต้มข้าวนานประมาณ 20 นาที
3.เมื่อข้าวและผักกาดขาวอ่อนแล้วให้ใส่ไข่ลงไป ปิดไฟ คนเบาๆเมื่อไข่สุกแล้วโรยด้วยต้นหอม
4.ราดด้วยน้ำมันงา คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
5.ตักข้าวต้มกุ้งแห้งใส่ถ้วย เสิร์ฟ