เม็ดมะม่วงหิมพานต์กับลูกเกดรูปทรงสี่เหลี่ยม
สิ่งที่ต้องเตรียม
1.แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย + 3 ช้อนโต๊ะ
2.ชินน่าม่อนป่น 1 ช้อนชา ครึ่ง
3.เกลือป่น ครึ่ง ช้อนชา
4.เบ้กกิ้งพาวเดอร์ 1 ช้อนชา
(นำส่วนผสมข้อที่ 1 ถึง ข้อที่ 4 ใส่ถ้วยผสมรวมกันแล้วร่อนส่วนผสมให้เข้ากัน พักไว้)
5.เนยละลาย เศษ 1 ส่วน 3 ถ้วยตวง
6.น้ำตาลทรายป่น 1 ถ้วยตวง
7.ไข่ไก่ 1 ฟอง อุณหภูมิห้อง
8.วินลลา 1 ช้อนชา
(นำส่วนผสมข้องที่ 5 ถึง ข้อที่ 8 ใส่ถ้วยผสมส่วนผสมให้เข้ากันโดยใช้ช้อนหรือจะใช้ตะกร้อมือก็ได้)
9.ลูกเกด 100 กรัม
10.ผลไม้รวม 100 กรัม
11.เม็ดมะม่วงหิมพานต์สับ 150 กรัม
วิธีทำ
1.เปิดเตาอบ ไฟ 165 องศา
2.นำลูกเกด,ผลไม้รวมและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ใส่ลงไปในส่วนผสมแป้งคนให้เข้ากันโดยใช้พายหรือใช้มือแล้วนำส่วนผสมน้ำเทใส่ตามลงไปในส่วนผสมแห้ง
3.ใช้พายคนให้ส่วนผสมเข้ากันอย่างเบามือ
4.นำส่วนผสมที่ได้ใส่พิมพ์และนำเข้าเตาอบ ไฟ 165 องศา อบนานประมาณ 30 นาที
5.เมื่อนำขนมออกมาแล้วให้ใช้มีดตัดๆเป็นรูปสี่เหลี่ยม รอให้ขนมเย็น เก็บใส่ภาชนะที่มีฝาปิดเก็บไว้ทานกับชากาแฟ
เม็ดมะม่วงหิมพานต์กับลูกเกดรูปทรงสี่เหลี่ยม
1.แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย + 3 ช้อนโต๊ะ
2.ชินน่าม่อนป่น 1 ช้อนชา ครึ่ง
3.เกลือป่น ครึ่ง ช้อนชา
4.เบ้กกิ้งพาวเดอร์ 1 ช้อนชา
(นำส่วนผสมข้อที่ 1 ถึง ข้อที่ 4 ใส่ถ้วยผสมรวมกันแล้วร่อนส่วนผสมให้เข้ากัน พักไว้)
5.เนยละลาย เศษ 1 ส่วน 3 ถ้วยตวง
6.น้ำตาลทรายป่น 1 ถ้วยตวง
7.ไข่ไก่ 1 ฟอง อุณหภูมิห้อง
8.วินลลา 1 ช้อนชา
(นำส่วนผสมข้องที่ 5 ถึง ข้อที่ 8 ใส่ถ้วยผสมส่วนผสมให้เข้ากันโดยใช้ช้อนหรือจะใช้ตะกร้อมือก็ได้)
9.ลูกเกด 100 กรัม
10.ผลไม้รวม 100 กรัม
11.เม็ดมะม่วงหิมพานต์สับ 150 กรัม
วิธีทำ
1.เปิดเตาอบ ไฟ 165 องศา
2.นำลูกเกด,ผลไม้รวมและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ใส่ลงไปในส่วนผสมแป้งคนให้เข้ากันโดยใช้พายหรือใช้มือแล้วนำส่วนผสมน้ำเทใส่ตามลงไปในส่วนผสมแห้ง
3.ใช้พายคนให้ส่วนผสมเข้ากันอย่างเบามือ
4.นำส่วนผสมที่ได้ใส่พิมพ์และนำเข้าเตาอบ ไฟ 165 องศา อบนานประมาณ 30 นาที
5.เมื่อนำขนมออกมาแล้วให้ใช้มีดตัดๆเป็นรูปสี่เหลี่ยม รอให้ขนมเย็น เก็บใส่ภาชนะที่มีฝาปิดเก็บไว้ทานกับชากาแฟ