เม็ดมะม่วงหิมพานต์กับลูกเกดรูปทรงสี่เหลี่ยม

กระทู้สนทนา
สิ่งที่ต้องเตรียม
1.แป้งสาลีอเนกประสงค์  1  ถ้วย  +  3  ช้อนโต๊ะ
2.ชินน่าม่อนป่น  1  ช้อนชา  ครึ่ง
3.เกลือป่น  ครึ่ง  ช้อนชา
4.เบ้กกิ้งพาวเดอร์  1  ช้อนชา
(นำส่วนผสมข้อที่  1  ถึง  ข้อที่  4  ใส่ถ้วยผสมรวมกันแล้วร่อนส่วนผสมให้เข้ากัน  พักไว้)
5.เนยละลาย  เศษ 1  ส่วน  3  ถ้วยตวง
6.น้ำตาลทรายป่น  1  ถ้วยตวง  
7.ไข่ไก่  1  ฟอง  อุณหภูมิห้อง
8.วินลลา  1  ช้อนชา
(นำส่วนผสมข้องที่  5  ถึง  ข้อที่  8  ใส่ถ้วยผสมส่วนผสมให้เข้ากันโดยใช้ช้อนหรือจะใช้ตะกร้อมือก็ได้)
9.ลูกเกด  100  กรัม
10.ผลไม้รวม  100  กรัม
11.เม็ดมะม่วงหิมพานต์สับ  150  กรัม

วิธีทำ
1.เปิดเตาอบ  ไฟ  165  องศา  
2.นำลูกเกด,ผลไม้รวมและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ใส่ลงไปในส่วนผสมแป้งคนให้เข้ากันโดยใช้พายหรือใช้มือแล้วนำส่วนผสมน้ำเทใส่ตามลงไปในส่วนผสมแห้ง
3.ใช้พายคนให้ส่วนผสมเข้ากันอย่างเบามือ
4.นำส่วนผสมที่ได้ใส่พิมพ์และนำเข้าเตาอบ  ไฟ  165  องศา  อบนานประมาณ  30  นาที
5.เมื่อนำขนมออกมาแล้วให้ใช้มีดตัดๆเป็นรูปสี่เหลี่ยม  รอให้ขนมเย็น  เก็บใส่ภาชนะที่มีฝาปิดเก็บไว้ทานกับชากาแฟ




แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่