ขอถามคนที่ขายหรือเคยขายเต้าฮวยนมสด/เต้าฮวยฟรุตสลัดหน่อยค่ะ(อยากทำขายบ้าง)

กระทู้คำถาม
อยากทำเต้าฮวยนมสดขายเล็กๆน้อยๆ แต่มีข้อสงสัยอยู่ เลยอยากจะถามเป็นข้อๆ ดังนี้ค่ะ
1.ใช้นมอะไรทำ?
เราทำตามสูตรแม่สลิ่ม ใช้นมสดพาสเจอไรซ์ที่มีขายตามซุเปอร์มาเก็ต รู้สึกว่าต้นทุนสูงไป(กำไรอาจถึงขั้นติดลบ) แต่เห็นบางสูตรเค้าใช้น้ำ10ถ้วยกับนมข้นหวานแค่1กระป๋อง บางสูตรบอกใช้นมผง บางสูตรใส่ครีมเทียม แต่เท่าที่ดูไม่มีสูตรไหนเป็นสูตรทำขายเลย เลยอยากทราบจากคนที่เคยทำขายจริงๆว่าใช้อะไรถึงจะได้กำไรเยอะกว่ากัน
2.ถ้าอยากเพิ่มรส เช่น ชาเขียว สตรอเบอรี่ ชาไทย กาแฟ ให้ใช้อะไรเป็นตัวเพิ่มกลิ่น,สี,รส?
เช่น ชาเขียว ใช้ชาเขียวแบบผง หรือชาเขียวแบบเป็นใบๆ(เรียกไม่ถูก)ประมาณตรามือ? สตรอเบอรี่ใช้กลิ่น/สีแต่ง หรือใช้น้ำสตรอเบอรี่เข้มข้น หรือผงชาไข่มุกรสสตรอเบอรี่?
3.ฟรุตสลัด ทำเองหรือใช้เป็นกระป๋อง?
อย่างไหนต้นทุนสูงกว่ากันคะ
4.ต้นนมกับเจลาติน+ผงวุ้น กว่าจะละลาย น้ำนมงวดลงเยอะ ทำไงดีคะ?
เท่าที่ลองทำ กว่าส่วนผสมทั้งหมดจะละลายเข้ากันดี ส่วนผสมงวดลงเหลือครึ่งนึง ควรจะเติมน้ำ หรือปล่อยให้มันเป็นอย่างงั้นดีคะ?

บอกตรงๆ ไม่เคยมีประสบการณ์เลย แค่เคยเห็นมีคนมาขายหน้าหมู่บ้านแล้วเค้าขายดี แต่หลังๆมาเค้าโดนห้ามไม่ให้เข้ามาขายเพราะเป็นคนนอก เลยอยากทำขายมั่ง รวมทั้งชอบซื้อกินประจำด้วย คิดว่าทุกสิ่งทุกอย่างมันคงไม่ยากไปเกินกว่าความพยายามของเรา อาจจะถามเยอะไปหน่อยนะคะ ขอขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกคำตอบและทุกคอมเมนท์ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่