เละตุ้มเปะ ขนมครกครั้งแรกในชีวิต

ก่อนหน้านี้ซื้อขนมครกมากินบ่อยมาก อยากลองทำเองเพราะจะได้ทำกินบ่อยๆ
ลงทุนซื้ออุปกรณ์มาเอง หมดไปเกือบพัน ไปหาสูตรในเน็ต เค้าบอกว่าสูตรชาววังทำขายรวย  จัดมาเลย...
แป้งขนมครก
ส่วนผสม
แป้งข้าวเจ้า 1 กิโลกรัม
น้ำกะทิ 4 ถ้วยตวง
น้ำสะอาด 4 ถ้วยตวง (ไม่มีน้ำปูนใสคะ จะใช้ปูนซีเมนต์กลัวแป้งจะแข็งเกินไป .... ขอโทษคะเล่นมุขไม่ดูตาม้าตาเรือ)
น้ำตาลโตนด 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
วิธีผสมแป้ง
เทแป้งข้าวเจ้า ลงผสมกับน้ำ คนจนเข้ากัน จากนั้นเติมกะทิ น้ำตาล เกลือป่น แล้วคนจนเข้ากันดี

กะทิหน้าขนมครก
ส่วนผสม
กะทิ 8 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 1/2 ถ้วย
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำกะทิสำหรับหยอดหน้า
ผสมกะทิ เกลือป่น น้ำตาลทราย เข้าด้วยกัน นำไปตั้งไฟ จนน้ำตาลและเกลือละลาย ยกลงทิ้งไว้ให้เย็น

วันแรกตื่นเต้นมากคะ



ดูดีจนเพื่อนบอกว่า กุลสตรีมากได้แฟนแน่ๆคราวนี้
แต่พอแคะออกมา



มันไม่ใช่!!!!!
วันนี้ลองอีกครั้ง ไปอ่านเจออีกสูตร เค้าบอกให้ผสมแป้งข้าวเหนียวด้วย รีบไปซื้อมา
เหมือนทุกอย่างจะลงตัว



ทุกทีที่แคะ



พังงงงงงง!!!!! ท้อมาก วันนี้ทำครั้งที่6แล้ว
พ่อจะไล่ออกบ้านอยู่แล้วคะ แก๊สหมดไปหนึ่งถัง ยังไม่ได้กินสักชิ้น
ใครมีสูตรทำขนมครกบ้างคะ เคล็ดลับ เทคนิค รบกวนช่วยแบ่งปันให้ที อยากทำได้ใจจะขาด

ปล. รูปไม่ชัด ถ่ายมือถือตอนมือเปื้อนขออภัยด้วยคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่